บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 8 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 36979222
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก arrow บทความ
บทความ
วันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม พิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 10 ตุลาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม ที่ผ่านมานี้ มูลนิธิหลวงปู่ทิม และวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง จัดพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี เพื่อหาเงินเป็นประเดิมเริ่มแรกในการสร้างรูปเหมือน หลวงปู่ทิม อิสริโกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าตัก ๑๒ เมตร ไว้ให้เป็นศักดิ์ศรีของภาคตะวันออก ก่อนได้ฤกษ์จุดเทียนชัย พระพรหมโมลี เจ้าคณะใหญ่นั่งรอฤกษ์จุดเทียนชัยมีนายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองนั่งต้อนรับอยู่ หลวงปู่คำบุ สุดยอดเกจิอาจารย์อีสานและหลวงปู่บัวสุดยอดเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกมาถึงที่ก็กราบคาระวะพร้อมกัน ท้องฟ้าซึ่งแจ่มใสสว่างจ้า เกิดคำรามดังกึกก้องติดๆ กัน ๓ ครั้งท่ามกลางความตลึงของผู้อยู่ในพิธี จนโฆษกของงานต้องประกาศดังๆ ท่ามกลางความแปลกใจของทุกผู้ทุกคน จากนั้นพระพรหมโมลีเป็นองค์จุดเทียนชัย หลวงปู่บัวและหลวงปู่คำบุ นั่งปลุกเสกแบบตัวต่อตัว เมื่อพบกันเป็นครั้งแรก หลวงปู่คำบุ ถามอายุเท่าไหร่ หลวงปู่บัวท่านบอกว่า ๘๕ หลวงปู่คำบุ บอก ท่าน ๘๙ และยังแซวท่านก็เป็นน้องซิ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ฟ้าดินเป็นใจ ในสุดยอดพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 13 กันยายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ฝนที่เทกระหน่ำทั่วทุกภาคของประเทศ หยุดตกทันทีที่ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมกล่าวอันเชิญพลังจักรวาลลงมาช่วยในพิธีพุทธาภิเษกพร้อมกับสุดยอดพระเกจิอาจารย์อีสานอีก ๗ องค์
            เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ ๗ กันยายน ๒๕๕๔ คณะศิษย์หลวงปู่ทิมได้นำวัตถุมงคลต่าง ๆ พร้อมพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ไปประกอบพิธีในพระอุโบสถวัดตะเคียนราม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีษะเกษ เพื่อหาปัจจัยเป็นกองทุนเริ่มแรกในการสร้างรูปเหมือนหลวงปู่ทิมขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าตัก ๑๒ เมตร ไว้ที่วัดละหารไร่ จ.ระยอง ซึ่งต้องใช้เงินกว่า ๖๐ ล้านบาท
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
บาตรน้ำมนต์ มหาจินดามณี PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 01 กันยายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            บาตรน้ำมนต์ มหาจินดามณี สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในวาระที่วัดละหารไร่มีอายุครบ ๒๐๐ ปี ตามความประสงค์ของศิษย์ผู้เคารพนับถือหลวงปู่ทิม เพื่อจะได้อาราธนาทำน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนและครอบครัวพร้อมบริวาร เมือเวลาจะทำน้ำพุทธมนต์ให้ระลึกถึง พระพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ บิดามารดา ครูบาอาจารย์และหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ แล้วสวดบริกรรมหลาย ๆ จบ จนจิตตั้งมั่นเป็นสมาธิ ดังนี้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 01 กันยายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ฤกตยาคมแฝด หลวงปู่บัวยอดเกจิภาคตะวันออก เดี่ยวโดดๆ กับ ญาท่านคำบุ ยอดเกจิอีสาน PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 08 สิงหาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ฤกตยาคมแฝด หลวงปู่บัวยอดเกจิภาคตะวันออก เดี่ยวโดดๆ กับ ญาท่านคำบุ ยอดเกจิอีสาน
พระกริ่งชินบัญชร ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ (หลวงปู่ทิม)

            เป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า “พระกริ่งชินบัญชร” ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยองเป็นสุดยอดของพระกริ่งในยุดนี้มีราคาเช่าหาบูชาแพงกว่าพระกริ่งรุ่นเก่าๆ อย่างเหลือเชื่อเหมือนดังที่หลวงปู่ทิมเคยพูดว่า อีกหน่อยพลิกแผ่นดินหาก็ไม่เจอ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 22 สิงหาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระร่วงรัตนฤทธิ์หลวงปู่ทิม ปลุกเสกหรือไม่? โค้ตและหนุมาน PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
ศุกร์, 29 กรกฎาคม 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            พระร่วงรัตนฤทธิ์ เป็นวัตถมงคลองค์หนึ่งในชุด ๘ รอบ ฉลองอายุ ๙๖ เป็นของหลวงปู่ทิมเมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ ช่างเกษม มงคลเจริญปฏิมากร ชื่อดังเป็นผู้แกะแม่พิมพ์ตามความคิดของผมที่ต้องการจะให้เกิดประติมากรรมสุดยอดแบบเดียวกับพระร่วงสนิมแดง ช่างเกษมจึงบรรจงแกะพิมพ์อย่างตั้งใจและทำอย่างเร่งรีบ พระร่วงเสร็จก่อนพระพิมพ์อื่นๆ ใส่กล่องลูกปืน USA ขนาดกลางกล่องเดียว เพราะมีพระเพียง ๒,๕๐๐ กว่าองค์พะร่วงฯ อยู่ในกุฏิหลวงปู่ทิมนานถึง ๗ วัน ๗ คืน
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 08 สิงหาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ พิธีเททอง พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 13 มิถุนายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกจริงแท้แน่นอน ในพิธีเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี  พุทธรักษาหมื่นวัด ก่อนพระอาทิตย์ทับเที่ยง วันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ ปรากฏภาพหลวงปู่ทิมนั่งบริกรรมอยู่กลางเปลวเพลิงกลางเตาหล่อมทอง ผู้ที่เห็นภาพต่างขนลุก ขนพอง ตกตะลึงไปตาม ๆ กัน จึงขอนำภาพและข่าวแจ้งให้ผู้ที่เคารพนับถือทราบ
            เมื่อพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ได้ทำพิธีเบิกฤกษ์ตามสถานที่อันเป็นมงคล  ครบ ๘ ฤกษ์แล้วจึงได้ทำพิธีเททองในฤกษ์ที่ ๙ คือภูมิปโลฤกษ์ที่ลานวัดละหารไร่เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๐ มิถุนายน เวลา ๑๑.๑๑ น. ก่อนพระอาทิตย์ทับเที่ยง ตามเคล็ดของพระเจ้าตากก่อนรับสมัครทหารเข้ามากู้ชาติ  หมอทองสุขทำพิธีบวงสรวงบอกกล่าวครูบาอาจารย์ เทพ พรหม ทั้ง ๑๖ ชั้นฟ้า ๑๕ ชั้นดิน และหลวงปู่ทิม
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 15 มิถุนายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธีมงคลเวสิยาฤกษ์ และขุนแผนนะอกแตก PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 07 มิถุนายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พิธีมงคลเวสิยาฤกษ์หรือเทศาตรีฤกษ์
            เทศาตรีฤกษ์ แปลตรงตัวว่า “ข้ามท้องถิ่น” บางตำราเรียกว่า “เวสิยาฤกษ์” หมายถึง ฤกษ์พ่อค้า แม่ขาย สตรีทำการค้า เหมาตลอดถึงการเอาตัวเองทำการค้า จึงเป็นฤกษ์สำหรับงานติดต่อการค้าระหว่างถิ่น ความสนุกสนาน  ครอบคลุมถึงดารา นักร้อง ศิลปิน ประกอบอาชีพนอกสถานที่ หรือ อาชีพเร่ร่อน ไม่เป็นที่เป็นทาง ต้องย้ายถิ่นฐานอยู่เสมอ
            อ. ชินพร ได้ทำพิธีเบิกตินฤกษ์เป็นฤกษ์ที่ ๘ ในการสร้างพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๕๔ ที่ผ่านมาและในเทศาตรีฤกษ์นี้ ยังมีความพิเศษกว่าฤกษ์อื่น คือ จะมีตินฤกษ์หรือฤกษ์อกแตกซ้อนกันอยู่ในมหาฤกษ์นี้ด้วย จะบังเกิดผลด้านมหาเมตตา อุดม ประสบ โชคลาภ สมความปราถนาและเป็นมหาเสน่ห์อย่างรุ่นแรง ด้วยแจ้งแก่ใจในฤกษ์ พิศดารนี้ อ.ชินพร จึงได้จัดสร้างวัตถุมงคล ขึ้นมาให้เป็นการเฉพาะและเหมาะสมกันกับฤกษ์มหาเมตตาอย่างแรงในครั้งนี้จึงได้เชิญ ฤาษีเฒ่าเพชรดำเมืองขุนแผน จ.สุพรรณบุรี ผู้ทรงญานวิเศษของฤาษีเพชรฉลูกรรณ์ มาร่วมทำพิธีเบิกฤกษ์ด้วย เมื่อพบกัน อ.ชินพรกล่าวทักทาย และสัมผัสตัวฤาษีเพชรดำ ณ ประรำพิธีเกิดปรากฏมหัศจรรย์ฟ้าร้องคำรามถึง ๓ ครั้ง  ฤาษีเพชรดำตกใจกล่าวกับ อ.ชินพรว่า “ครูแรงจริง”ศิษย์ อ. ชินพรหลายคนพูดว่า สองผู้มีวิชาเจอกันก็มีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นจนได้ จะถึงเวลาทำพิธีเบิกฤกษ์
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 08 มิถุนายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี ๒๐๐ ปีวัดละหารไร่ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 21 เมษายน 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อต้นปี ๒๕๕๔ วัดละหารไร่สืบสาวราวเรืองถึงความเป็นมาของวัด ก็พอจะอนุมานได้ว่า เป็นวัดที่ตั้งมานานมาก ตั้งแต่ครั้งเจ้าตาก นำทหาร ๕๐๐ นาย พร้อมครอบครัวออกมาจากกรุงศรีอยุธยา มุ่งมาทางตะวันออก ก่อนจะยึดเมืองระยองได้ก็นำกองทัพและครอบครัวมาพักอยู่ที่บ้านน้ำเก่า ริมแม่น้ำบ้านค่ายเยื้องกับวัดละหารใหญ่ออกมาทางซ้ายเล็กน้อย ตรงหล่มน้ำเย็นที่ชาวบ้านเรียกกันภายหลังว่า วังสามพญาเพราะน้ำตรงบริเวณนี้มีความประหลาดอยู่อย่างหนึ่งคือน้ำจะเย็นผิดปกติ ชาวบ้านที่มีชีวิตอยู่อายุตั้ง ๗๐-๘๐ ปี ขึ้นไปจะบอกว่าน้ำในบริเวณนั้นใสสะอาดดื่มกินแล้วเย็นเหมือนกินน้ำแข็ง แต่ปัจจุบันหล่มน้ำลึกแห่งนี้ตื้นขึ้นและสายน้ำเปลี่ยนทางเพื่อรักษาสัญญาลักษณ์นี้ทางวัดได้ถมดินกั้นเป็นแอ่งน้ำไว้ เพราะจังหวัดระยองถือเอาเป็นสถานที่ตักน้ำศักดิ์สิทธิของจังหวัด และได้ประกอบพิธีพลีกรรม ตักน้ำศักดิ์สิทธิไปถวายเนื่องในพิธีฉลองพระชนมายุครบ ๕ รอบ, ๖ รอบและกำลังจะถึง ๗ รอบในปีนี้ วัดละหารไร่กำลังพัฒนาวังสามพญาให้สง่างามเพื่อให้ทันงานฉลองอายุครบ ๒๐๐ ปี ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยองและเพื่อประกอบพิธีตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ถวายในหลวงในงาน ๗ รอบประมาณเดือนกรกฏาคมปีนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 18 กรกฎาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเสมาหลวงปู่บัว ช่วยโรงพยาบาลตราด PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 20 เมษายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม... สุดยอดเหรียญของหลวงปู่ทิม ต้อง”เจริญพร” แต่ที่สุดของหลวงปู่บัว วัดเกาะตะเคียน ต้อง “เหรียญเสมาช่วยโรงพยาบาลตราด” !!!

             เหรียญเสมาช่วยโรงพยาบาลตราด ของท่านพระอาจารย์บัว ถามโก เกิดจากดำริอันเป็นกุศลของท่านพระอาจารย์บัว ถามโกเอง จัดสร้างขึ้นเพื่อนำเงินไปสมทบสร้างตึกสงฆ์อาพาธ และเป็นทุน”เพื่อพระภิกษุ-สามเณรอาพาธ และผู้ป่วยยากไร้” ฯลฯกับท่านพระอาจารย์บัว ถามโก โดยแจกจ่ายสมนาคุณแก่ผู้ที่ทำบุญในการนี้ ลักษณะเหรียญด้านหน้าเป็นรูปท่านพระอาจารย์บัว ไม่มีคำว่า”ถามโก” ด้านหลังเป็นยันต์โสฬสมงคล แบ่งเป็นเนื้อต่างๆดังนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 21 เมษายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
?พรายพยัคฆ์ ศรีบุรพา? PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 12 พฤศจิกายน 2010
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม... หลวงพ่อบัว เสกจนขยับตัวได้ คำรามได้ กฤตยาคมแฝดสุดยอดเครื่องราง ๒ เกจิตะวันออก ผงพราย, น้ำมันเสือ, น้ำมันเหล็กไหล, น้ำมันงา
            เมื่อค่ำวันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ อังคารขึ้น ๓ ค่ำเดือน ๑๒ ปีขาล ชินพร สุขสถิตย์พร้อมศิษย์ ๓ คนเดินทางไปรับ “พรายพยัคฆ์ ฯ” จากหลวงพ่อบัว วัดศรีบุรพาราม เพราะวันอังคารเป็นวันแข็ง ก่อนจะมอบเสือ “พรายพยัคฆ์” ท่านได้ลุกขึ้นห่มจีวรแล้วปลุกเสกเดี่ยวให้ในกุฏิเบื้องหน้าโต๊ะบูชาพระ ตั้งแต่ ๑๙.๓๘-๒๑.๔๘ น. คณะที่ไปรับเสือ พร้อมศิษย์ผู้รับใช้หลวงพ่อบัว ต่างนั่งล้อมรอบกองเสือ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 13 พฤศจิกายน 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ปาฏิหารย์ ?ยกยอดฉัตร? เททอง ?ชินบัญชรโลกนาถ? หลวงปู่บัว เดี่ยวองค์เดียวโดดๆ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 19 ตุลาคม 2010
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ปาฏิหารย์ “ยกยอดฉัตร” เจ้าตากนั่งตระหง่านเหนือวัดละหารไร่
เททอง สามยอดตะวันออก “ชินบัญชรโลกนาถ” หลวงปู่บัว เดี่ยวองค์เดียวโดดๆ

            เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมานี้เกิดปาฏิหารย์อย่างเหนือเหตุเหนือผลขึ้นที่วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ก่อนจะถึงพิธีวางศิลาฤกษ์โรงเรียนปริยัติธรรม ทำบุญระลึกถึงหลวงปู่ทิม อิสริโก ที่มรณภาพครบ ๓๕ ปีและยกยอดฉัตร ตอนเช้าเวลา ๘.๔๙ น. ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิมได้จุดธูปจุดเทียนหน้าองค์พ่อปู่ฤาษีอิสริโกมุนี เพื่อบอกกล่าวขออนุญาตเริ่มงานต่อเจ้าที่เจ้าทาง พระเจ้าตาก ทั้งเทวาอารักษ์อย่าให้ฝนตกในระหว่างพิธี พร้อมกันนั้นช่างภาพก็ถ่ายในมุมกว้างเพื่อให้เห็นทั่วบริเวณวัดก็มีลมพัดแรงพอสมควร เมื่อนำภาพออกมาดูก็เห็นเป็นภาพพระเจ้าตากนั่งเมืองอยู่เหนือวัดละหารไร่ คล้ายกับองค์ที่นั่งอยู่ในวิหารเจ้าตากเหนือวังสามพญา ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโกและคณะศิษย์หลวงปู่ทิมร่วมกันสร้าง ภาพมหัศจรรยนี้หาดูได้จากเวปอิทธิญาโณ (www.ittiyano.com)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 30 มกราคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชร บรมครู ๓๒ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 27 เมษายน 2010

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            วันจันทร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๙ เป็นวันคล้ายวันมรณภาพครบ ๓๑ ปีย่างเข้าปีที่ ๓๒ ของหลวงปุ่ทิม อิสริโก ประกอบกับ พระกริ่งชินบัญชรที่ถือกำเนิดในเทวีฤกษ์ สร้างขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗ มีอายุการสร้างครบ ๓๒ ปี เช่นกัน ในวันคล้ายวันมรณภาพของหลวงปู่ทิมปีนั้นนอกจากจะทำบุญสัตมาวาร  เพื่อระลึกถึงท่านดังเช่นที่ปฏิบัติกันมาทุกปีแล้ว  วัดละหารไร่ ซึ่งมีพระครูวิจิตรธรรมาภิรัต (พระอาจารย์เชย) เจ้าอาวาสได้จัดพิธีเททองหล่อ “พระพุทธมงคลมหามุนี” ขึ้น (ปัจจุบันประดิษฐานเป็นพระประธานอยู่ชั้นล่าง ศาลาภาวนาภิรัต วัดละหารไร่)
            มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จึงถือเอาเป็นวันมหามงคล เททองสร้าง พระกริ่งชินบัญชร ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อหารายได้ช่วยวัดละหารไร่ สร้างพระมหาเจดีย์ภาวนาภิรัต และเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในกิจกรรมต่างๆของมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก อาทิ หน่วยช่วยเหลือประชาชนเคลื่อนที่ที่มาบตาพุด  โดยให้ชื่อว่า “พระกริ่งชินบัญชร บรมครู ๓๒”

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 18 กันยายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พรายแก้วยอดขุนพล พรายกุมารหลวงปู่ทิม ก็กำเนิดจากถ้ำขุนแผน PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 15 กุมภาพันธ์ 2010
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
            ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะเป็นเรื่องจริงพระขุนแผนพรายกุมารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง มีสนนราคาแพงกว่า พระขุนแผนกรุของสุพรรณ และเมืองกาญจน์ เมื่อ ๓๖ ปีที่ผ่านมาประมาณ พ.ศ.๒๕๑๖-๒๕๑๗ พระขุนแผนทั้งพิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็กของหลวงปู่ทิม มีราคาเพียงองค์ละ ๑๐-๒๐ บาท วางให้ทำบุญในตู้วัตถุมงคลของวัด ใครไปใครมาต่างก็เมินไม่มีใครอยากเช่า จนหลวงปู่ทิมต้องแจกฟรีๆ  เมื่อผู้เขียนเป็นเจ้าภาพชักจูงผู้คนไปทอดผ้าป่าและทอดกฐินเมื่อปี ๒๕๑๗ ขอพระขุนแผนพิมพ์เล็กมาแจกผู้ร่วมเดินทางไปด้วยแจกคนละองค์น้อยไป ยัดเยียดให้ไปคนละ ๒-๓ องค์ก็ยังไม่มีใครอยากรับ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 21 กุมภาพันธ์ 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเจริญพร ๓ หลวงปู่ทิม อิสริโก จ.ระยอง PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พุธ, 30 ธันวาคม 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             เมื่อปี ๒๕๓๓ เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้นในกรุงเทพ รถบรรจุถังแก๊สมาเต็มคันรถปริมาณหมื่นลิตรระเบิดขณะเลี้ยวลงทางด่วนเพื่อเข้าถนนเพชรบุรี แรงระเบิดทำให้ผู้คนล้มตายกันเป็นจำนวนมากข่าวดังไปทั่วโลก ลูกชายคนเล็กของผมที่มีภาพนั่งอยู่หน้าปู่ฤาษี อิสริโก ในหนังสือพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ทิม อิสริโก เมื่อวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๒๖ รอดจากความตายในครั้งนั้นอย่างเหลือเชื่อ ถ้าไม่เรียกอภินิหารของหลวงปู่ทิมก็ไม่ทราบว่าจะเรียกอะไร เพราะมีเหรียญเจริญพรห้อยคอเปลือยโดยไม่ได้เลี่ยมพลาสติกกันพระชำรุดอยู่เพียงเหรียญเดียว สาเหตุตั้งใจจะลงไปตัดผมร้านเดียวกับที่รถแก๊สลงทางด่วนแล้วพุ่งเข้าชนเป็นจุดแรกลูกค้าที่กำลังตัดผมทั้งผู้ที่นั่งคอยตลอดจนช่างตัดผม ๒๒ คนตายไม่เหลือเลย มีเพียงกระดูกเท่านั้นที่เหลืออยู่ ลูกชายผมไม่ลงไปตัดผมทั้ง ๆ ที่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะต้องลงไปในเย็นวันนั้น เหตุเพราะรถสาย ๓๘ เที่ยวนั้นมีที่ว่างพอดี แกไม่ต้องโยนโหนรถอีกกว่าชั่วโมงก่อนถึงบ้าน เพราะรถติดมากทุกวัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 16 มกราคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
มงคลชีวิต ๗ สี พระพุทธนิมิตพิชิตมาร และ หลวงปู่ทิม ยอดพระอาจารย์ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 10 ธันวาคม 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...

            มงคลชีวิต ๗ สี  พระพุทธนิมิตพิชิตมาร และ หลวงปู่ทิม ยอดพระอาจารย์ อวยชัยให้พรปีใหม่ ๒๕๕๓

            พระพุทธนิมิตพิชิตมารที่ศิษย์หลวงปู่ทิม อิสริโก ได้ร่วมกันสร้างขึ้นเมื่อวันคล้ายวันมรณภาพหลวงปู่ทิม ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒  เพื่อเป็นพระประธานในมหาเจดีย์ “ภาวนาภิรัต” ที่ใกล้จะแล้วเสร็จ  ได้แบบมาจากพระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญบรมไตรโลกนาถพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์มาแต่ครั้งโบราณกาล  รอดพ้นจากภัยพิบัติที่พม่าข้าศึกเผาคราวก่อนเสียกรุงฯครั้งที่ ๒ 
            เมื่อพระเจ้าอลองพญากษัตริย์พม่า ที่นำทัพมาตีกรุงศรีอยุธยา  ตั้งปืนใหญ่ถล่มกรุงศรีอยุธยา  ปืนใหญ่ที่จุดชนวนด้วยตนเองได้แตกอย่างอัศจรรย์  กษัตริย์พม่าได้รับบาดเจ็บถึงขนาดต้องยกทัพกลับและสิ้นพระชนน์ในระหว่างทาง  ครั้งเสียกรุงฯพม่าข้าศึกเผาทำลายวัดวาอารามต่างๆทั้งเผาลอกทองจากองค์พระประธาน  แต่พระพุทธนิมิตวิชิตมาร วัดหน้าพระเมรุการามฯ ก็รอดพ้นจากภัยพิบัติครั้งนั้นเพียงองค์เดียว

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 16 ธันวาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ชี้แจงเรื่อง ปลัดและลูกอมโค๊ตเลข 3 PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
ศุกร์, 04 ธันวาคม 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            มีบัตรสนเทแจกกันทั่ววงการพระเครื่องเชียงใหม่และแฟกซ์ส่งให้ผมด้วยเกี่ยวกับเรื่องปลัดโค๊ตเลข 3 และลูกอมเลข 3 ที่ผมลงในหนังสือ “กระแสพระ”
            ผมขอยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่าปลัดโค๊ตเลข 3 และลูกอมโค๊ตเลข 3 ที่มีผู้เอามาให้ผมและคุณเพียรวิทย์ในงานบุญถวายหลวงปู่ทิมและหล่อพระพุทธนิมิตพิชิตมารเมื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 04 ธันวาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
สุดมหัศจรรย์ วันหล่อ ?พระพุทธนิมิตพิชิตมาร? หลวงปู่บัว ตราด เดี่ยวองค์เดียวโดดๆ PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พุธ, 28 ตุลาคม 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เหมือนดังทุกปีที่ผ่านมาจนเข้าปีที่ ๓๔  วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒ คณะศิษย์หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ได้ร่วมกันทำบุญระลึกถึงหลวงปู่ทิมดังเช่นทุกปีมาแล้ว  ยังได้ประกอบพิธีกรรมบุญพิเศษที่ยิ่งใหญ่ขึ้นอีก สองรายการ คือ หนึ่ง ร่วมกันทอดกฐินสามัคคีโดยมอบให้ผมและคุณมานิดาเป็นประธานจึงได้บอกบุญไปยังศิษยานุศิษย์ทั้งหลายให้ร่วมกันหาปัจจัยเพื่อก่อสร้างพระมหาเจดีย์ภาวนาภิรัตให้แล้วเสร็จได้ปัจจัยรวมทั้งสิ้นกว่า ๑,๖๐๐,๐๐๐ บาท เป็นปัจจัยของทางศิษย์พัทยา ๖๕,๐๐๐ บาท บุญที่สามคือ ร่วมกันหล่อพระพุทธนิมิตพิชิตมารขนาดหน้าตัก ๖๕ นิ้วขึ้นมาหนึ่งองค์เพื่อเป็นพระประธานในมหาเจดีย์ที่ร่วมกันสร้างมาตั้งแต่ปี ๒๕๔๘ และจุดหมายอีกอย่างหนึ่ง คือเพื่อบรรเทาเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับประเทศชาติให้สงบเบาบางลงไป
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 05 ตุลาคม 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วิชาที่หลวงปู่ทิม ไม่ถ่ายทอดให้ใคร !!! PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พฤหัสบดี, 17 กันยายน 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            พอดีผมเปิดไปอ่านในกระทู้ วิชาที่หลวงปู่ทิม ไม่ถ่ายทอดให้ใคร” พระผงในหัวข้อกระทู้นั้น ...
            พอดีคืนวันที่สร้างพระผง (ที่ในกระทู้เรียกว่า จินดามณี) ผมอยู่ด้วย รู้เห็นในการทำทุกขั้นตอน และได้แบ่งพระชุดนี้กันไปเพียงคนละ ๑ องค์เท่านั้น พระชุดนี้ทำตอนกลางคืน รุ่งขึ้นเป็นวันพฤหัสบดีที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๑๘ เป็นการไหว้ครู ครั้งสุดท้ายของหลวงปู่ทิม
            ไฮไลท์ ของงานนี้ คือ การสร้างมีดหมอ ๑๙ เล่มของหลวงปู่ทิม คืนนั้นมีพิธีการดังนี้ คือ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 18 กันยายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พ่อเฒ่ายิ้ม วัดหนองบัว เมืองกาญจน์ พระอาจารย์องค์ที่ ๓ ของเสด็จเตี่ย PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 11 สิงหาคม 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๔ ผมออกหนังสือพระเครื่องเล่มแรกของประเทศไทย ชื่อว่า “อภินิหารและพระเครื่อง” โดยนำเหรียญพระสังฆคุณที่หายากที่สุดในประเทศไทย เหรียญหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน มาลงเป็นหน้าปกหนังสือออกจำหน่ายได้ดีติดอันดับท็อปเท็น เพราะเป็นหนังสือเล่มแรกที่ลงเรื่องเกี่ยวกับพระเครื่อง และวงการพระเครื่องล้วนๆ เมื่อ “อภินิหารและพระเครื่อง” ของผมออกมาได้ ๔ เล่มแล้ว พี่เปี๊ยก จ่าเปี๊ยกหรือ อ.ปรีชา เอี่ยมธรรม ของวงการพระเครื่องก็ออก “อาณาจักรพระเครื่อง” ตามมาเป็นเล่มที่ ๒ และ “พระเครื่องปริทรรศน์” ของประลอง กระแสสินธุ์ก็ออกมาเป็นเล่มที่ ๓

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 11 สิงหาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
?ชวน หลีกภัย? ประกาศ เหรียญเจริญพร หลวงปู่ทิม ยิงไม่เข้า! PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 23 มกราคม 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...“ชวน หลีกภัย” ประกาศ เหรียญเจริญพร หลวงปู่ทิม ยิงไม่เข้า! “ลูกน้อง ๒ - ๓ คนถูกยิงไม่เข้า ไม่ตาย ... หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ที่ใต้ดังมากนะ”
            เมื่อวันอังคารที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๕๒ เวลาประมาณ ๑๑ นาฬิกาเศษ คุณชวน หลีกภัย พร้อมผู้ติดตาม ๕-๖ คนได้เข้ามาที่ตลาด อตก. เพื่อหาซื้อของ ขณะที่กำลังชมผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวงดอยคำอยู่นั้น นายปณิธาน วรรณวนิช เจ้าหน้าที่โครงการหลวงดอยคำ ซึ่งทำหน้าที่จัดของให้ผู้ซื้ออยู่ โดยไม่ได้เงยหน้ามองผู้ซื้อว่าเป็นใคร เห็นเพียงชายเสื้อสูท ดูภูมิฐาน ก็คิดว่าเป็นลูกค้าระดับไฮโซ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 21 มีนาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่นสากหัก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 06 มกราคม 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พระขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่นสากหัก เพื่อแจกผู้ร่วมทอดกฐินสามัคคี ร่วมแผ่พลังสวดพุทธคุณปราบไตรจักร ในวันหล่อ พระกริ่งชินบัญชร รุ่น มหาปราบ
            ครั้งแรกที่ผมเข้าไปพบหลวงปู่ทิม อิสริโก ยอดพระเกจิอาจารย์ เมืองระยอง โดยการรบเร้าชักชวนมาเป็นปีๆ ของคุณประชา ตรีพาสัย อดีตนายช่างโยธาของกรมชลประทาน คุณเพียรวิทย์ จารุสถิติ ศิษย์เอกคนหนึ่งของหลวงปู่ทิม ชี้ให้ผมดูครกหินใบเขื่องที่แยกออกเป็นสองเสี่ยงใต้ถุนหอฉันหลังเก่าที่รื้อไปแล้ว คุณเพียรวิทย์บอกว่า ครกหินใบนี้แตกขณะตำผงพรายกุมาร ผมไม่เคยได้ยินคำว่า ผงพรายกุมาร มาก่อนจึงถามคุณเพียรวิทย์ว่า ผงอะไร? คุณเพียรวิทย์ตอบและอธิบายให้ฟังว่าคือ ผงสุดวิเศษที่ทำจากหัวกระโหลกเด็กตายทั้งกลม หรือหัวกระโหลกผีท้องแก่ ที่ลูกตายคาท้องแม่ เมื่อเอามาตำจนใกล้จะละเอียดครกหินที่ใช้ทำก็แตกออกเป็นสองเสี่ยง!

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 10 พฤศจิกายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 22 - 42 จาก 78