บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 40152770
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก arrow บทความ
บทความ
ผ้าโบกสาว หรือ ยันต์พัดโบกหลวงปู่ทิม อิสริโก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อาทิตย์, 04 พฤศจิกายน 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ผ้ายันต์พัดโบก หรือเรียกอีกนัยหนึ่งว่า ผ้าโบกสาวนี้ เป็นวิชาสำคัญวิชาหนึ่งของหลวงปู่ทิม ก่อนที่ผมจะสร้างผ้ายันต์พัดโบกสีแดงจำนวน ๕,๐๐๐ ผืน ไปให้หลวงปู่ทิมปลุกเสก ตอนฉลองอายุครบ ๘ รอบ ผมได้เข้าไปซักถามถึงประวัติความเป็นมาของผ้ายันต์พัดโบก หลวงปู่ทิมท่านเล่าให้ฟังว่า ผ้ายันต์พัดโบกนี้ ท่านร่ำเรียนมาจากหลวงพ่อ กราด วัดซากกอไผ่ หลวงปู่ทิมท่านเล่าว่าเมื่อบวชได้พรรษาแรกก็ไปขอเรียนแล้ว เหตุที่ท่านไปขอร่ำเรียนวิชา ยันต์โบกสาวจากหลวงพ่อกราด วัดซากกอไผ่ ก็เพราะสมัยที่หลวงปู่ทิม รับใช้ชาติเป็นทหารอยู่นั้นได้รู้จักเพื่อนทหารคนหนึ่งซึ่งมีพื้นเพอยู่บ้านค่าย เพื่อนคนนี้พกยันต์โบกสาวหลวงพ่อกราด วัดซากกอไผ่ ผืนหนึ่งติดตัวตลอดโดยได้รับก่อนเข้ารับราชการทหาร หลวงพ่อกราดให้ไว้เพื่อให้แคล้วคลาด ป้องกันอันตรายและเป็นเมตตามหานิยม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 13 พฤศจิกายน 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
หลวงปู่ทองฤทธิ์ อุตตโม ผู้มีกระแสจิตแรงและไวยิ่ง PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 01 พฤศจิกายน 2007
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อ ๓๓ ปีที่แล้วหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่ จังหวัดระยองได้มอบให้คุณชินพร สุขสถิตย์ สร้างพระกริ่งชินบัญชร รุ่นแรกและรุ่นเดียวของท่านหลังจากนั้นพระกริ่งชินบัญชรค่อยๆโด่งดังมาจนเป็นที่ยอมรับและสนนราคาไม่น้อยไปกว่าพระกริ่งรุ่นเก่าๆมีผู้เช่าหากันในราคาถึงองค์ละกว่า ๒ แสนบาทไปแล้วก็มี หลวงปู่ทิมเคยพูดไว้ว่านอกจากพระเครื่องของท่านแล้ว คุณชินพรจะสร้างพระกริ่งให้โด่งดังอีกครั้งหนึ่ง
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 20 กรกฎาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
หนุมานชาญสมร ขุนกระบี่ หลวงปู่ทิม อิสริโก (ปฐมบท) PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 29 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...

            คุณเชื่อหรือไม่ครับ? ถ้าผมจะบอกว่า มีดหมอของหลวงปู่ทิม แพงที่สุดในโลก! มีคนใจถึงซื้อมีดหมอหลวงปู่ทิม อิสริโก ไปแล้วในราคาเล่มละ ๓๕๐,๐๐๐ บาท!(ข้อมูล ณ. ปี ๒๕๔๕ นะครับ) ไม่ใช่คนเดียวนะครับที่กล้าซื้อเล่มละเกือบครึ่งล้าน แต่มีถึงสามคน! ถ้าไม่เชื่อ? คุณลองถามนักเลงพระสายหลวงปู่ทิมดู หลายคนรู้เรื่องดี!

            มีดหมอเป็นเครื่องรางชนิดหนึ่งในกระบวนเครื่องรางของประเทศไทย หลวงปู่ทิม อิสริโกหรือ พระครูภาวนาภิรัติ อดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง สร้างขึ้นเมื่อคราวทำพิธีไหว้ครูครั้งสุดท้ายของท่าน เมื่อพฤหัสบดีที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๑๘ สร้างเพียง ๒๐ เล่ม สำเร็จเป็นมีดหมอเพียง ๑๙ เล่ม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 30 พฤศจิกายน 2008 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ประวัติหลวงปู่ ทองฤทธิ์ อุตตโม วัดป่าฉันทนิมิต PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 27 ตุลาคม 2007
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
หลวงปู่ทองฤทธิ์ อุตตโม
          หลวงปู่ ทองฤทธิ์ อุตตโม วัดป่าฉันทนิมิต จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อสมัยเป็นเด็กวัยรุ่นอายุ ๑๘-๑๙ปี ได้ไปอุปัฏฐากรับใช้พระอาจารย์ มั่น ภูริทัตโต ครั้งมาพักอยู่วัดพอกใหญ่ พระอาจารย์มั่นได้เขียนพระคาถา “อ้อป่อง” สอดลอดช่องพื้นกระดานให้ ท่านบอกให้ท่องจำไว้จะได้ปัญญาดี
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 18 พฤศจิกายน 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเสมา ๘ รอบ หลวงปู่ทิม อิสริโก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พฤหัสบดี, 25 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...

            มูลเหตุจูงใจที่มีเหรียญเสมา ๘ รอบและสร้างเป็นเหรียญฉลุลงยาสีต่างๆนั้น มาจากแนวความคิดที่ว่า ในระหว่างปี พศ.๒๕๑๖-๒๕๑๘ นั้นเหรียญลงยาของหลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา จังหวัดปราจีนบุรี,เหรียญลงยาของหลวงพ่อคง วัดซำป่าง่าม และเหรียญเสมาลงยาพิมพ์พิเศษต่างๆของหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมากและมีสนนราคาแพง อีกทั้งหายาก ผม(คุณชินพร สุขสถิตย์) จึงคิดสร้างเหรียญลงยาไว้ใช้แทนกันเพราะพิสูจน์แล้วว่า หลวงปู่ทิม อิสริโก ท่านเก่งจริงๆและจะทำออกให้บูชาเพื่อหาเงินสร้างศาลาภาวนาภิรัต จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเหรียญ ชุดเสมา ๘ รอบขึ้น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 30 พฤศจิกายน 2008 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเสด็จเตี่ย ที่หลวงปู่ทิม เสก...ใช้แล้วจะรู้ ?คนทั้งรักทั้งเกรง? PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
เสาร์, 20 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

            เสด็จพ่อ.....เสด็จพ่อ.....
            พลเรือเอก กรมหลวงชุมพรเขต- อุดมศักดิ์........
            ลูกประดู่แห่งราชนาวีไทยทุกคนล้วนเทิดทูนพระเกียรติของพระองค์เสมือนหนึ่งดวงตาที่ประทับอยู่ภายใน “ดวงใจ” ของลูกประดู่ไทยถ้วนทั่วหน้า...
            ทหารเรือไทยทุกคนในกองทัพเรือ เรียกพระองค์ว่า เสด็จพ่อ....! หรือ เสด็จเตี่ย
            เสด็จเตี่ย...ได้ทรงสร้างคุณาการ ประโยชน์ให้กับกองทัพเรือไทย ล้วน เหลือสุดจะพรรณาพระคุณอันยิ่งใหญ่นี้ ได้ถูกจารึกมาตราบเท่าทุกวันว่า...
            พระบิดาแห่งราชนาวีไทย.....!

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 02 พฤศจิกายน 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
หลวงปู่ทิม ท่านพูดถึง เหรียญ พระเครื่อง ของท่านว่าอย่างไร? และใช้อย่างไร? PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
เสาร์, 20 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่
            ก่อนที่จะถึงงานฉลองอายุครบ ๘ รอบ หลวง ปู่ทิม อิสริโก ผมซึ่งได้รับอนุญาตให้เป็น ผู้ดำเนินการสร้างวัตถุมงคลได้แต่เพียง คณะเดียว มีอาการกินไม่ได้ นอนไม่หลับ มาหลายคืนจนเกือบๆ จะเป็นโรค ประสาทเอาให้ได้ เพราะมีความกังวลอยู่ ภายในใจ เรื่องการวิ่งเต้นสร้างพระ เครื่องและเหรียญชุด ๘ รอบ หลวงปู่ทิม คิดเป็นเงินถึง ๙ แสน ๘ หมื่นบาทเศษ คือร่วมๆ ล้านบาทโดยเที่ยวติดเงินใคร ต่อใครไว้รอบกรุง เมื่อเช็คยอดจองก็ ปรากฏว่ามีการจองกันไม่มากเท่าที่ควร

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 02 พฤศจิกายน 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งอุดผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก ที่มีราคาถูกแสนถูก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 15 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว องค์นี้กระหลั่ยทอง(ตอกโค๊ตศาลา..หลวงปู่ทิมเสก)
พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว(ตอกโค๊ตศาลา..หลวงปู่ทิมเสก)
ด้านหลัง

            ระยะทางพิสูจน์ม้ากาล เวลาพิสูจน์คน สุภาษิต โบราณย่อมเป็นจริงทุกกาลเวลาและ กาลเวลากว่า ๓๐ ปี ก็พิสูจน์แล้วว่า พระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิม ก็ดังโดดเด่นเป็นหนึ่งในยุคกึ่งพุทธกาล เป็นต้นมา หลายคนบอกว่าถือพระกริ่ง ชินบัญชรเข้าสนาม (พระ) ก็เหมือนถือบัตร ATM ไปกดเอาเงินสด กดตู้ไหนได้เงินตู้นั้น

            เวลาผ่านมา ๓๒ ปี ก็พิสูจน์ ได้แล้วว่า พระกริ่งชินบัญชรของ หลวงปู่ทิม ดังมีสนนราคาสูงกว่าพระกริ่งอื่นๆ ในยุคเดียวกัน ไม่ใช่ดังเพราะแรงเชียร์ แต่ดังเพราะผู้ใช้ต่างเล่าลือกันและคนใช้ เท่านั้นจึงจะรู้ดี พระกริ่งชินบัญชรจึง เป็นที่เสาะแสวงหากันไม่แพ้พระเครื่อง ที่มีชื่อเสียงใด พระกริ่งชินบัญชรก้น ทองแดงที่สร้างมากถึง ๒๕๙๕ องค์ๆ ละกว่าสองแสนบาทขึ้นไปก้นเงินก็บูชา กันไปแล้วกว่าสามแสนห้า

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 07 กันยายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งใหญ่ ราชวงศ์ถัง PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 15 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
พระกริ่งใหญ่ ราชวงศ์ถัง พร้อมพระอรหันต์ประจำทิศและผลคุณ
พระกริ่งชินบัญชรองค์ต้นแบบ
พระกริ่งชินบัญชรองค์ต้นแบบ
             พระกริ่งชินบัญชร ของหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ถอดแบบมาจาก พระกริ่งใหญ่ราชวงศ์ถัง ที่มีอายุการสร้างกว่า ๑,๓๐๐ ปี พระกริ่งใหญ่ราชถัง เป็นต้นแบบ หรือถอดเค้ามาจากพระกริ่งใหญ่ โดยเฉพาะรุ่นที่สร้างโดยพระยาศุภกรณ์ นั้นมีเค้าพระกริ่งใหญ่ที่สุด และใกล้เคียงที่สุด
            พระกริ่งที่มีสนนราคาแพงที่สุดของไทย คือ พระกริ่งปวเรศ ก็ถอดเค้ามาจากพระกริ่งใหญ่ แต่กลีบบัวหลังเป็น ๘ กลีบ ตบแต่งพระโอษฐ์ ตลอดจนพระพักตร์ให้ต่างไปเล็กน้อย เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 23 พฤศจิกายน 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เครื่องราง เสือ น้ำมันเสือ หลวงปู่ทิม .. ต่อยอดไปสู่ อ้าย ๕๐๐ ของหลวงปู่ธรรมรังษี PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
เสาร์, 13 ตุลาคม 2007
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เสือ...เป็นเครื่องรางสำคัญที่ บรรดาเกจิอาจารย์ทั้งหลายได้สร้าง ไว้เพื่อเป็นเครื่องหมายทางอำนาจ เสือ... เป็นสัตว์ที่มีอำนาจมาก ที่สุดในป่า เป็นที่เกรงกลัวของสัตว์ น้อยใหญ่ ดังนั้นบรรดาพระเกจิอาจารย์ ทั้งหลาย จึงได้นำเอาสัญลักษณ์ ทางอำนาจของเสือมาจัดสร้าง เครื่องราง "เสือ" ขึ้นเสือที่โด่งดังที่สุดในบรรดา เสือเครื่องราง นั้นว่ากันว่าเสือของ หลวงพ่อปานกินหมูได้!! เสือของท่าน จึงมีราคาสูงสุดในบรรดาเสือทั้งหลาย...
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 06 มิถุนายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เครื่องราง เสือกรามช้างน้ำ หลวงปู่ทิม อิสริโก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
ศุกร์, 12 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
เสือกรามช้างน้ำ (พิมพ์เสือหมอบต้องมีลักษณะเดียวกันหมดและมีเพียง ๔ ตัว )
เสือกรามช้างน้ำ (พิมพ์เสือหมอบมี ๔ ตัว)
ด้านหลัง เสือกรามช้างน้ำที่หลวงปู่ทิมเสก ผู้ที่มีบูชาต่างพบประสบการณ์เหลือเชื่อ
            เสือเป็นสัตว์ที่มีอำนาจ เพียงแต่กลิ่นสาปและ เสียง คำรามก็เป็นที่คร้ามเกรง ของหมู่สัตว์ ทั้งหลายในป่า ประกอบกับชาดกใน พุทธศาสนากล่าวว่า พระพุทธเจ้าเคย เสวยชาติเป็นเสืออยู่ชาติหนึ่ง ดังนั้น บรรดาพระเกจิอาจารย์จึงสร้างเสือ ขึ้นมาเพื่อ เป็นสัญญลักษณ์ของอำนาจ

            หลวงปู่ทิม อิสริโก ก็เป็นพระเกจิ อาจารย์องค์หนึ่งที่สร้างเสือขึ้นมาเช่น เดียวกับพระเกจิอาจารย์องค์อื่นๆ วัสดุ ที่ใช้สร้างเสือของหลวงปู่ทิม เท่าที่ทราบ จากบรรดาศิษย์รุ่นใหญ่ผู้ใกล้ชิดมาได้แก่ ไม้มะขามโคร่ง ไม้โลดทะนง กัลปังหา งาช้าง และกรามช้างน้ำ เสือที่หลวงปู่ ทิมต้องการสร้างมากที่สุด คือ เสือกรามช้างน้ำ เมื่อผมปรารภกับหลวงปู่ทิมว่า อยากได้เสือที่ท่านปลุกเสกเอาไว้ใช้ เพราะผมเกิดปีเสือ คือปีขาล ท่านบอกให้ผมไปหากรามช้างน้ำมาแกะเป็นเสือ แล้วท่านจะปลุกเสกให้ ผมเองก็ยังไม่ ทราบว่าช้างน้ำคืออะไร และอีกหลาย คนก็ไม่ทราบว่าช้างน้ำเป็นอย่างไร? และก็ไม่รู้ว่าจะไปหากรามช้างน้ำกันจากที่ใด? และแล้วก่อนที่หลวงปู่ทิมจะ มรณภาพไม่กี่เดือน ท่านก็ได้กราม ช้างน้ำมาท่อนหนึ่ง ไม่มีใครรู้ว่าใครเอา มาให้! และมาได้อย่างไร! เพราะหลวงปู่ ทิมท่านไม่พูด จู่ๆ ท่านก็เอาออกมาให้ ศิษย์ดู และบอกให้เลื่อยแบ่งกันไว้ใช้ ติดตัวเพื่อ กันยาเบื่อยาเมา กันคุณไสย กันเสนียดจัญไร ต่างๆ ถ้าใครแกะเป็น เสือได้ก็ให้รีบแกะมาท่านจะปลุกเสกให้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 22 มกราคม 2008 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระปิดตาจัมโบ้ (พระปิดตาโคตรผง) หลวงปู่ทิม อิสริโก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
ศุกร์, 12 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
พระปิดตาจัมโบ้ โคตรผง๒๐๐องค์(องค์นี้บรรจุเกศา)
พระปิดตาจัมโบ้
ด้านหลัง บรรจุชนวนชินบัญชรปี๒๕๑๗ ชิ้นใหญ่
            พระปิดตาหรือ ภควัมบดี  ของ หลวงปู่ทิมก็เหมือน กับพระเกจิอาจารย์ทั่วไปๆ ที่สร้างขึ้น ตาม ตำหรับเครื่องราง ของขลังโบราณ เพราะแต่ก่อนแต่ไรนั้น พระเครื่องที่ เป็นรูปพระพุทธรูปไม่นิยมสร้างเพื่อ เป็นของขลังสำหรับห้อยคอ หรือติดตัว เหมือนปัจจุบันนี้แม้จะมีวัตถุมงคลซึ่ง เป็นพระเครื่องเก่าแก่มีอายุการสร้าง ตั้งแต่สมัยทวาราวดีมีอายุกว่าพันสอง ร้อยปี ก็ยังไม่เคยมีหลักฐานให้ปรากฏว่า คนโบราณยุคนั้นและยุคถัดๆ มาเอา พระเครื่องเก่าแก่เช่นพระรอด, พระคง, พระเปิมหรือพระเลี่ยง มาติดตัวห้อยคอ เพื่อป้องกันภัยพิบัติ หรือป้องกันตัวเอง ในคราวรบทัพจับศึก หลักฐานมีปรากฏ เพียงมีการนำเอาพระปิดตา หรือ ภควัมบดี มาสักไว้ตามร่างกายเท่านั้น

            พระปิดตา หรือ ภควัมบดี จึงน่า จะเป็นพระเครื่องชนิดแรกที่คน โบราณนับถือเชื่อในความขลัง ความ ศักดิ์สิทธิ์ถึงกับเอามาสักไว้คุ้มครองป้องกันร่างกาย หรือป้องกันตัว พระปิดตา หรือ ภควัมบดี เป็นพระอริยสงฆ์สาวก ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งเป็นผู้มี อิทธิฤทธิ์อย่างยิ่งองค์หนึ่งในสมัยพุทธกาล

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 21 มกราคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วัตถุมงคลชุดแรกของหลวงปู่ทิม ตอนที่ ๒ (ตะกรุด) PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พุธ, 10 ตุลาคม 2007

            โดยที่หลวงปู่ทิมเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เคร่งครัด สำรวมและถือสัจจะมั่น คติที่ท่านถือ คือจะสร้างรูปท่านให้ผู้คนนำไปสักการะบูชาต้องอายุเลยพระ บรรดาพระเครื่องและรูปเหมือนจึงยังไม่มีการสร้าง จะมีแต่เครื่องรางของขลัง ที่ท่านสร้างมากที่สุด คือปลัดขิก แต่ก็สร้างครั้งก่อสร้างพระอุโบสถ โดยออกให้บูชาเพียงตนละ ๑๐ บาท ทำด้วยฝีมือชาวบ้านไม่ได้ตอกโค๊ตหรือเครื่องหมายใดๆทั้งสิ้น ผู้ที่บูชาไปใช้ต่างบอกกล่าวร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆนานา จนเมื่อปี ๒๕๑๗ ซึ่งเป็นปีที่มีการสร้างพระกริ่งชินบัญชร ,สร้างเหรียญเจริญพรเพื่อนำรายได้ไปสร้างศาลา คุณประชา ตรี พาสัย ได้ชักชวน คุณพัฒนา บุญอนุกูล เข้าไปหาหลวงปู่ทิม คุณพัฒนา ก็คิดสร้างปลัดขลิกก็ขึ้นเพื่อไว้ใช้กันเอง และคิดทำโค๊ตตอก เพื่อให้รู้ว่านี่คอปลัดหลวงปู่ทิม ซึ่งปัจจุบันเรียกว่าปลัดขลิกโค๊ตเลข 3

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 02 พฤศจิกายน 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วัตถุมงคลชุดแรกของหลวงปู่ทิม ตอนที่ ๑ (ปลัด) PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 09 ตุลาคม 2007
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            พระครูภาวนาภิรัติ หรือ หลวงปู่ทิม อิสริโก อดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ บ้านหนองบัว อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ยอดพระเกจิอาจารย์ภาคตะวันออก เป็นชาวระยองโดยกำเหนิด หลังจากพ้นภาระจากการเป็นทหารรับใช้ชาติแล้ว ท่านได้ช่วยทางบ้านทำไร่ทำนาอยู่หลายปี จนเมื่อวันเสาร์ขึ้น ๗ ค่ำ เดือน ๖ ปีมะแม ตรงกับวันที่ ๗ มิ ถุนายน ๒๔๔๕ ก่อนเข้าพรรษาประมาณเดือนเศษ โยมแจ้ และโยมอิน งามศรี บิดามารดาของท่าน จึงจัดการอุปสมบทให้ ณ พัทธสีมา วัดไร่วารี โดยมีพระครูขาว วัดทบมาเป็นพระอุปปัชฌาย์ พระอาจารย์สิงห์ วัดละหารใหญ่ เป็นพระอนุศาสนาจารย์ และพระอาจารย์เกตุ เป็นพระกรรมาวาจาจารย์ ได้รับฉายาว่า “อิสริโก” แปลว่า ผู้รักสันโดษ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 02 พฤศจิกายน 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ประวัติหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 09 ตุลาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            หลวงปู่ทิม นามเดิมชื่อทิม นามสกุลงามศรี เป็นบุตรของนายแจ้ นางอินทร์ งามศรี เป็นหลานของหลวงปู่สังข์พระปรมาจารย์ผู้เรืองวิชาอาคมอย่างยิ่งในสมัยนั้น หลวงปู่สังข์องค์นี้เป็นผู้ก่อตั้งวัดละหารไร่ขึ้น เป็นพระที่เรืองวิทยาอาคมมากน้ำลายที่ท่านถมถ้าถูกพื้นๆ จะแตก เมื่อทางจังหวัดทราบถึงความเก่งกล้าในวิทยาอาคมของท่าน จึงนิมนต์มาอยู่ที่วัดเก๋งจีน และได้สร้างพระเนื้อตะกั่ววัดเก๋งจีนขึ้น บรรดาตำราและวิทยาการต่างๆ หลวงปู่สังข์ได้ทิ้งไว้ที่วัดละหารไร่และส่วนใหญ่หลวงปู่ทิมก็ได้ศึกษามาจากตำราของหลวงปู่สังข์นี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 22 ตุลาคม 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 64 - 78 จาก 78