บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 7 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39377802
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก arrow ข่าวสาร
ข่าวสาร
สุดอัศจรรย์ วันไหว้ครู หลวงปู่ทิม ระยอง ๑ พ.ค. ๒๕๕๒ ลูกศิษย์แน่นขนัด ฝนไม่ตก เพราะพัดโบกแดงแรงชงัด พิมพ์ อีเมล์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 05 พฤษภาคม 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันศุกร์ที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๒ คณะศิษย์หลวงปู่ทิม ได้ร่วมกันจัดพิธีไหว้ครูประจำปีขึ้นตามประเพณีที่ปฏิบัติต่อเนื่องกันมากว่า ๒๐ ปี ที่ สนง.มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก บ้านเลขที่ ๑๒๔ ซ.เฉลิมสุข แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.
            พิธีเริ่มขึ้น เวลา ๐๙.๒๙ น. เมื่อ คณะศิษย์มาพร้อมกัน อ.ชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิมในฐานะศิษย์เอกหลวงปู่ทิม คู่กับ คุณเพียรวิทย์ จารุสถิติ จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย อ่านโองการอัญเชิญเทวดาครูบาอาจารย์ โดยศิษย์ที่มาร่วมพิธีกล่าวตาม ก่อนอ่านเมฆหมอกที่มืดครึมมาตั้งแต่เช้ามีเค้าว่าฝนต้องตกลงมาอย่างแน่นอน หลายคนมีสีหน้าวิตกกังวลว่าฝนต้องตกลงมาอย่างแน่ ตามคำพยากรณ์ทางทีวี วิทยุ ที่แม่นยำ ประธานในพิธีพูดคำเดียวว่า ไม่ตก พร้อมกับหันไปแหงนดู ผ้ายันต์พัดโบกสีแดงของหลวงปู่ทิม ที่อันเชิญขึ้นไปบนยอดไม้ กลางพิธี
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 05 พฤษภาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วันแรงงาน ๑ พฤษภาคม ไหว้ครูประจำปี ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก พิมพ์ อีเมล์
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 24 เมษายน 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ทุกๆปีของวันที่ ๑ พฤษภาคม คณะศิษย์ตลอดจนผู้ที่เคยใช้บูชาหลวงปู่ทิม แล้วมีประสบการณ์ต่างจะมาร่วมกันแล้ว ประกอบพิธีไหว้ครู หลวงปู่ทิม เป็นประจำมาหลายปี ณ มูลนิธิหลวงปู่ทิม ที่กรุงเทพฯ จนเป็นประเพณีนิยมของบรรดาศิษยานุศิษย์
            วันที่ ๑ พฤษภาคมปีนี้ก็เช่นกัน พิธีไหว้ครูจะเริ่มขึ้นในเวลาเช้าประมาณ ๙.๓๙ น. อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม นำกล่าวโองการบูชาครู แล้วถวายเครื่องสังเวย เสร็จแล้วพระสงฆ์ ๙ รูปเจริญพระพุทธมนต์
            ศิษย์ที่จะร่วมพิธีเพียงแต่นำเงินกำนลบูชาครู เพียง ๑๒ บาท, ๒๔ บาท หรือ ๓๒ บาท เท่านั้น ส่วนดอกไม้ธูปเทียนเจ้าภาพจัดเตรียมไว้ให้แล้ว

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 30 เมษายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
แสนอัศจรรย์ พระกริ่งอาจารย์บัว จังหวัดตราด ฝนตกหนักทั่วเมือง บริเวณพิธี ?ไม่มีฝน? พิมพ์ อีเมล์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 20 เมษายน 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันที่ ๑๐-๑๑-๑๒ เมษายน ที่ผ่านมา พระอาจารย์บัว หรือ พระครูสังฆกิจบูรพา ได้ทำพิธีเททอง ชุดมงคลมหาเศรษฐี เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ ๘๓ ปี เมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ ที่ผ่านมานี้ เป็นการสร้างพระกริ่งเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวของจังหวัดตราด 

            ท่ามกลางความวิตกกังวลของศิษยานุศิษย์และผู้เคารพนับถือท่าน เพราะเป็นช่วงระยะเวลาที่ดีเปรสชั่นเข้าสู่ประเทศไทยเกือบทั่วทุกภาคโดยเฉพาะภาคตะวันออก ด้วยความวิตกกังวลกลัวงานเททองหล่อพระกริ่งสำคัญครั้งนี้จะต้องล้มเหลว เพราะฝนเป็นอุปสรรคต่อการเททองหล่อพระ แต่อาจารย์บัว พูดคำเดียวว่า “ไม่ตก” ถึงกระนั้นหลายคนก็ยังไม่มั่นใจ ถามท่านซ้ำแล้วซ้ำอีก ท่านก็พูดคำเดียวอีก “หื่อ!” อันเป็นคำพูดที่ลูกศิษย์เกรงกันมาก เพราะคำ “หื่อ” ของท่านนั้นคล้ายกับพูดว่า “ไม่เชื่อหรือ?”

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 06 พฤษภาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เชิญร่วมพิธีอัญเชิญ พระบรมรูปเจ้าตากฯ ประดิษฐาน ณ วิหารฯ วังสามพญา วัดละหารไร่ อาทิตย์ที่ ๑๙ เมษายน พิมพ์ อีเมล์
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 02 เมษายน 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ตามที่มูลนิธิหลวงปู่ทิมและคณะศิษย์ได้ร่วมกันหล่อพระบรมรูปพระเจ้าตากสินมหาราชมหาบุรุษผู้กอบกู้เอกราชของชาติไทย ถวายวัดละหารไร่ และนำออกแห่รอบจังหวัดระยองเมือวันเสาร์ที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๕๒ ท่ามกลางความชื่นชมของประชาชนแล้วนั้น วัดละหารไร่ มูลนิธิหลวงปู่ทิมและศิษยานุศิษย์จะร่วมกันอัญเชิญพระบรมรูปเข้าประดิษฐาน ณ วิหารริมแม่น้ำบ้านค่าย ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระองค์ นำทหารหาญ ช้างศึก ม้าศึก อาบน้ำที่วังสามพญาหรือหล่มน้ำเย็นก่อนยกทัพไปตีเมืองจันทรแตก แล้วตั้งเป็นศูนย์บัญชาการกอบกู้เอกราชของชาติไทย จนสำเร็จให้พวกเราได้เป็นไทมาจนทุกวันนี้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 03 เมษายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
กระแสพระ ออกแล้ว !!! พิมพ์ อีเมล์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 23 มีนาคม 2009

            “กระแสพระ” ฉบับปรับปรุงใหม่ เปลี่ยนโฉมหน้า พิมพ์ ๔ สีทั้งเล่ม  เพียงเรื่องหลักเรื่องเดียวก็สุดคุ้ม ชินพร สุขสถิตย์ ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรจนเป็นอมตะลือลั่นเขียนจากความทรงจำ อันเกี่ยวเนื่องกับพระกริ่งชินบัญชร
            พระกริ่งไม่ใช่พระกระดิ่ง  โชว์ซากโค๊ตตราศาลา ที่ตอกให้เสียทำลายแล้ว  ต่อหน้านายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน ที่เป็นคนตรงที่มีฉายาว่า ... ปากสุนัข
            นอกจากพระกริ่งชินบัญชร เนื้อทองคำ หมายเลข ๙ ยังโชว์คู่กับ พระกริ่งชินบัญชรเนื้อทองคำองค์ที่ ๑๓ ที่ช่างสมร ตัดใจเอาสร้อยคอทองคำออกมาเท  เพราะเห็นอิทธิฤทธิ์ของหลวงปู่ทิม อิสริโก  ขณะยกขบวนไปเททองที่วัดละหารไร่ จนถึงกับเอ่ยปาก “อย่างนี้ศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่อยู่ในรถแล้ว...”
            ๔ สีทั้งเล่ม ราคาเพียง ๖๐ บาท ..... มีวางตามร้านหนังสือแล้ว !!!

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 23 มีนาคม 2009 )
 
สุดเหลือเชื่อ พระกริ่งรุ่นแรก รุ่นเดียวและรุ่นสุดท้ายของ หลวงพ่อบัว จองหมดภายใน อาทิตย์เดียว ! พิมพ์ อีเมล์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 24 กุมภาพันธ์ 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เพื่อฉลองเจตนาของ คณะศิษยานุศิษย์ที่จะร่วมสร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ให้เสร็จสมบูรณ์

พระอาจารย์บัว เจ้าอาวาสวัดศรีบูรพาราม จึงอนุญาติให้คณะศิษย์สร้งพระกริ่งขึ้นมาชุดหนึ่ง ท่านตั้งชื่อให้ว่า

     “พระกริ่งมงคลมหาเศรษฐี” ท่านให้สร้างเป็นครั้งแรกครั้งเดียวและครั้งสุดท้าย เพื่อนำปัจจัยที่ได้ไปสมทบทุนสร้างศาลหลังใหญ่ให้เสร็จเพื่อเป็นที่ระลึกในวาระที่ท่านจะมีอายุครบ ๗ รอบหรือ ๘๔ ปีไปพร้อมกัน โดยท่านกำหนดให้เททองหล่อที่หน้าศาลาหลังใหญ่ ในวันศุกร์ที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๒ เวลาเช้าก่อน ๙ นาฬิกา ซึ่งเป็นฤกษ์มหาเศรษฐี โดยท่านเป็นผู้คำนวนฤกษ์เอง เพื่อจะบันดาลให้ผุ้ที่เคารพนำไปใช้บูชาแล้วร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมาเป็นเศรษฐีมหาเศรษฐี สมดังสมญานามของท่านที่ว่า “เทพเจ้าแห่งโชคลาภ”

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 06 พฤษภาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ข่าวและบทความอื่นๆ...
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 27 - 50 จาก 50