บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 22 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 34616709
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
พิธีมงคลเวสิยาฤกษ์ และขุนแผนนะอกแตก PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 07 มิถุนายน 2011
พิธีมงคลเวสิยาฤกษ์พิธีมงคลเวสิยาฤกษ์หรือเทศาตรีฤกษ์
            เทศาตรีฤกษ์ แปลตรงตัวว่า “ข้ามท้องถิ่น” บางตำราเรียกว่า “เวสิยาฤกษ์” หมายถึง ฤกษ์พ่อค้า แม่ขาย สตรีทำการค้า เหมาตลอดถึงการเอาตัวเองทำการค้า จึงเป็นฤกษ์สำหรับงานติดต่อการค้าระหว่างถิ่น ความสนุกสนาน  ครอบคลุมถึงดารา นักร้อง ศิลปิน ประกอบอาชีพนอกสถานที่ หรือ อาชีพเร่ร่อน ไม่เป็นที่เป็นทาง ต้องย้ายถิ่นฐานอยู่เสมอ
            อ. ชินพร ได้ทำพิธีเบิกตินฤกษ์เป็นฤกษ์ที่ ๘ ในการสร้างพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๕๔ ที่ผ่านมาและในเทศาตรีฤกษ์นี้ ยังมีความพิเศษกว่าฤกษ์อื่น คือ จะมีตินฤกษ์หรือฤกษ์อกแตกซ้อนกันอยู่ในมหาฤกษ์นี้ด้วย จะบังเกิดผลด้านมหาเมตตา อุดม ประสบ โชคลาภ สมความปราถนาและเป็นมหาเสน่ห์อย่างรุ่นแรง ด้วยแจ้งแก่ใจในฤกษ์ พิศดารนี้ อ.ชินพร จึงได้จัดสร้างวัตถุมงคล ขึ้นมาให้เป็นการเฉพาะและเหมาะสมกันกับฤกษ์มหาเมตตาอย่างแรงในครั้งนี้จึงได้เชิญ ฤาษีเฒ่าเพชรดำเมืองขุนแผน จ.สุพรรณบุรี ผู้ทรงญานวิเศษของฤาษีเพชรฉลูกรรณ์ มาร่วมทำพิธีเบิกฤกษ์ด้วย เมื่อพบกัน อ.ชินพรกล่าวทักทาย และสัมผัสตัวฤาษีเพชรดำ ณ ประรำพิธีเกิดปรากฏมหัศจรรย์ฟ้าร้องคำรามถึง ๓ ครั้ง  ฤาษีเพชรดำตกใจกล่าวกับ อ.ชินพรว่า “ครูแรงจริง”ศิษย์ อ. ชินพรหลายคนพูดว่า สองผู้มีวิชาเจอกันก็มีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นจนได้ จะถึงเวลาทำพิธีเบิกฤกษ์

ฤาษีเพชรดำเข้าญาณเชิญครูฤาษีพระเพชรฉลูครรณีจนเกิดฝนฟ้า พายุพัดอย่างรุนแรงบริเวณที่จัดพิธี จนคณะศิษย์ อ.ชินพรและศิษย์ที่ติดตามฤาษีว่า ฝนตกหนักจะจัดพิธีได้หรือ? ฤาษีท่านบอกว่า “ข้าใช้มนต์ธรณีสารใหญ่ เพื่อล้างอาถรรพ์ต่าง ๆ เดี๋ยวก็หยุด” และก่อนจะได้เวลาที่กำหนด พายุฝนที่ตกลงมาอย่างแรงไม่มีที่ท่าว่าจะหยุดได้โดยง่าย ก็หายไปอย่างอัศจรรย์ เมื่อได้เวลาอันเป็นมงคลฤาษีเพชรดำและอ.ชินพรจึงเริ่มพิธีเบิกฤกษ์สร้างพระกริ่งทำการหุงน้ำมันเพศยาสาวสามร้อยผัว และปลุกเสกวัตถุมงคลอันได้แก่ พระขุนแผนเวศิยา(โคตรผงมหาภูติ) และผ้ายันต์ม้าเสพนางและตะกรุดนะอกแตกและอุษณีพระมารดา (๑๕) ชั้น(แจกผู้ร่วมพิธีในงาน) พอทำพิธีเสร็จในช่วงเช้าซึ่งเป็นเทศาตรีฤกษ์ ฤาษีเพชรดำถึงกับกล่าวขึ้นว่า “ของแรง ของแรง ดี จริง ๆ”

 

Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image


            หลังจากนั้นในขณะที่รอทำพิธีในตอนเย็น ซึ่งเป็นทินฤกษ์หรือฤกษ์อกแตกฤาษีเพชรดำยังได้เมตตาเล่าถึงนิมิตรในพิธีปลุกเสกว่า “ข้าเชิญครูพระเพชรฉลูกรรณ์ และเรียกนามเชิญพ่อขุนแผนมาช่วย” เมื่อพอคณะศิษย์หลวงปู่ทิม จัดปะรำพิธีในช่วงเย็นเสร็จ ฤาษีเพชรดำ ยังกล่าวขึ้นอีกว่า “เอ็งเห็นไหมพ่อขุนแผนกับปู่ใหญ่ท่านก็มา อยู่กลางปะรำพิธี” ซึ่งก่อนพิธีจะเริ่มลูกศิษย์หลวงปู่ทิมที่รับอาสาปั้นรูปฤาษีอิสริโกและขุนแผนนั่งแท่นก็ได้นำรูปั้นต้นแบบมาส่งให้ อ.ชินพร ท่านจึงให้ไปวางในปะรำพิธีจากนั้นพอได้เวลามหามงคล (ฤกษ์อกแตก) ฤาษีเพชรดำและ อ.ชินพรจึงทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลต่าง ๆ อีกครั้ง ทั้งยังได้มีพิธีหุงสีผึ้งกามตัณหา ตามตำรากามสูตรขึ้นในฤกษ์อกแตกอีกด้วย หลังการนั่งปลุกเสกประจุอาคมได้ประมาณพักใหญ่ อ.ชินพร จึงทำเตโชกสิน เพิ่งไปยังวัตถุมงคล จนเปลวเทียนชัยในพิธีเกิดแสงสว่างมากขึ้น อ.ชินพร ยังร่ายเวทย์ต่าง ๆ เป่าลงในวัตถุมงคลต่าง ๆ ในปะรำพิธีจนฤาษีเพชรดำ ต้องออกจากญาณสมาธิและสวดมนต์ให้แทน ถามภายหลังจึงทราบว่า “ของเต็มแล้วเอ็งจะให้ข้าทำอะไรอีก” เมื่อเสร็จพิธี อ.ชินพรจึงโปรยข้าวตอกดอกไม้แล้วให้ฤาษีเพชรดำ พรมน้ำพระพุทธมนต์ด้วยฤกษ์มหามงคล ฤาษีเพชรดำจึงนำตะกรุดตอแหลมาแจกซึ่งท่านไม่เคยแจกงานที่ใดมาก่อนกับผู้ร่วมในพิธี ให้เหมาะสมกับฤกษ์อกแตก และวัตถุมงคลต่าง ๆ ผู้ที่มาร่วมชมพิธีกว่าร้อยคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า แม้เป็นพิธีเล็ก ๆ แต่ศักดิ์สิทธิ์และเข้มขลังเหลือเกินแทบไม่อยากเชื่อถ้าไม่มาเห็นด้วยตาตัวเอง สำหรับของที่ปลุกเสกมีรายละเอียดดังนี้

 

ขุนแผนเวสิยาฤกษ์ (โคตรผงมหาภูติ) หลังยันต์อกแตกและม้าศรีหมอก
            ขุนแผนเวสิยาฤกษ์ (โคตรผงมหาภูติ) หลังยันต์อกแตก สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกโดยศิษย์คนสุดท้ายของหลวงปู่ทิม ตามฤกษ์มหามงคล เวสิยาฤกษ์พร้อมผ้ายันต์ม้าเสพนาง น้ำมันเพศยาสาวสามร้อยผัวสำหรับขุนแผนนั้นได้ นำมวลสารที่ อ.ชินพร เก็บรักษาและผ่านการปลุกเสกมาแล้วหลายวาระ อาทิ น้ำมันช้างตกมัน น้ำมันพรายผีแม่ส้ม ผงมหาภูติ ร้อยหมื่นสังขารจากแม่น้ำคงคา น้ำมันหลวงพ่อฤทธิ์ วัดชลประทาน จังหวัดบุรีรัมย์  น้ำมันชาตรีขุนแผน รากราคะ ว่านดอกทอง ๑๒ ชนิด ผงลูกสวาท ผงยอดสวาท ไม้กาหลง ไม้มงคล ๙ ชนิด ในพิธีย่างกุมารทอง ไม้จิ้มผี เถ้าไม้อาถรรพ์ ผงมหาภูติ ดินถ้ำขุนแผน ดินใจกลางอกขุนแผน ผงไม้ตะเคียน ๒๐๐ ปี ไม้ไก่กุ๊ก ดิน ๗ ท่า  ดิน ๗ ทุ่ง ดิน ๗ ป่าช้า ดินโป่งนก ไม้กาหลง ผงไม้ขนุนตายพราย ผงกะลาไม่มีตา ผงไม้วัวลืมคอก ผ้าอาถรรพ์ซับน้ำมันพรายหลวงปู่ทิม และผ่านพิธีสำคัญมาหลายพิธีโดยเฉพาะ พิธีย่างกุมาร หุงสีผึ้งพรายแม่ส้ม และซับน้ำมันพรายที่เดือดขึ้นเองในพิธีนี้ด้วยผงมหาภูติยอดพราย สำหรับอาถรรพ์ต่าง ๆ อ. ชินพร ได้นำผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม คลุมไว้เพื่อไม่ให้เกิดหรือส่งผลทางร้าย ต่อผู้นำไปใช้ ดังนี้หลวงปู่ทิมเคยพูดว่า คนสมัยใหม่เชื่อถืออะไรยากคุณพระให้ผลช้า ต้องเอาผีช่วยแอบ (ผีในที่นี้หมายถึงภูติที่หลวงปู่ทิม บวชให้แล้ว)
            ขุนแผนเวสิยาฤกษ์ (โคตรผง) หลังยันต์อกแตกและม้าสีหมอกจึงเป็นเลิศทางอาถรรพ์มงคลด้านเมตตามหานิยม(ใหญ่) จะบังเกิดอิทธิคุณเกื้อหนุนให้เป็ฯไปตามใจปราถนา แห่งผู้สักการบูชาโดยเร็วที่สุดและ อ.ชินพรปลุกเสกตามวิชามหาเมตตา(ใหญ่) อันได้แก่

  • มหาเมตตา ใครเห็นหน้าแล้วต้องชอบใจเมตตาสงสารรักใคร่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ สำเร็จด้วยมนต์ ขุนแผนชมตลาด
  • มหานิยม เมื่อรู้จักเห็นหน้าถูกชะตา แล้วต้องสนทนาพูดคุยใครได้ยินเสียงแล้วจะเกิดประทับใจติดหูคล้อยตาม แม้จากไปคนทั้งหลายก็จะนิยมสรรเสริญ สำเร็จด้วยมนต์พยาการเวก
  • มหาเสน่ห์ เมื่อเกิดประทับใจแล้วยังไม่พอต้องอยากเจออีกครั้ง และ ดีใจเมื่อได้พบหน้าอยู่เสมอ เรียกว่าเป็นคนมีเสน่ห์ ด้วยมนต์นะหน้าทอง นะอุณาโลมแก่ทุกเพศทุกวัย
  • มหาละลวย เมื่อเป็นที่ประทับใจแล้วบางครั้ง อาจทำผิดพลาดเป็นเหตุให้เกิดการโกรธเคือง มันต้องใช้วิธีมหาละลวย จึงจะส่งผลให้เกิดความเมตตาสงสารโกรธเกลียดไม่ลง เรียกว่า “มหาละลวย”
  • มหารำลึก เมื่อเป็นที่เมตตารักใคร่ของทั้งหลายแล้ว ถ้าให้ดีเขาต้องหมั่นคึดถึง ห่วงใย ในตัวเรา ดั่งบิดามารดาอาทรต่อบุตร คิดถึงอยู่วันละ ๗ ราตรี คอยเป็นห่วงด้วยพระมนต์ มหารำลึก
  • เทพนิมิต เมื่อเป็นที่รักที่คิดถึงแล้ว ถ้าจะให้มีกำลังถึงที่สุดจนอ่อนใจ ทุกครั้งเมื่อได้พบปะ เจอะเจอกันต้องเสกด้วยมนต์เทพนิมิต คือ ตื่นก็ชื่นชม เห็นหน้าก็คิดถึงไม่เห็นหน้าก็คิดถึง หลับก็เก็บเอาไปคิดฝัน จึงจะเรียกได้เต็มปาก เต็มคำว่าเป็น มหาเมตตา
  • ด้วยมนต์เทพนิมิต
  • มหาลาภ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งสำหรับมหาเมตตา (ใหญ่) คือ จะต้องมีมหาลาภด้วย จึงจะครบสมบูรณ์ เพราะก่อนที่ใครจะให้ลาภเรา เขาต้องมีจิตเมตตาในตัวเราเสียก่อน จึงใช้มนต์พญาไก่กุกและมนต์พญาการะเวก