บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39338882
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ พิธีเททอง พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 13 มิถุนายน 2011
พิธีเททอง พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี            เป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกจริงแท้แน่นอน ในพิธีเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี  พุทธรักษาหมื่นวัด ก่อนพระอาทิตย์ทับเที่ยง วันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ ปรากฏภาพหลวงปู่ทิมนั่งบริกรรมอยู่กลางเปลวเพลิงกลางเตาหล่อมทอง ผู้ที่เห็นภาพต่างขนลุก ขนพอง ตกตะลึงไปตาม ๆ กัน จึงขอนำภาพและข่าวแจ้งให้ผู้ที่เคารพนับถือทราบ
            เมื่อพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ได้ทำพิธีเบิกฤกษ์ตามสถานที่อันเป็นมงคล  ครบ ๘ ฤกษ์แล้วจึงได้ทำพิธีเททองในฤกษ์ที่ ๙ คือภูมิปโลฤกษ์ที่ลานวัดละหารไร่เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๐ มิถุนายน เวลา ๑๑.๑๑ น. ก่อนพระอาทิตย์ทับเที่ยง ตามเคล็ดของพระเจ้าตากก่อนรับสมัครทหารเข้ามากู้ชาติ  หมอทองสุขทำพิธีบวงสรวงบอกกล่าวครูบาอาจารย์ เทพ พรหม ทั้ง ๑๖ ชั้นฟ้า ๑๕ ชั้นดิน และหลวงปู่ทิม ระหว่างพิธี พระวิศวภัทร พระสงฆ์จีน วัดเพพุทธาราม จ.ชลบุรี ทำพิธีฝ่ายมหายานพร้อมกับเป่าสังข์เคาะบัณเฑาะไปพร้อมกัน และพร้อมกันนั้น อ. ชินพรได้กล่าวอันเชิญพลังทั้งหลายทั่วทั้งจักรวาลและคำสัญญาที่หลวงปู่ทิมเคยสอนไว้ว่า “ถ้าพรจะสร้างอะไรให้บอกกล่าว ไม่ว่านี่ (คำแทนตัวท่าน) จะอยู่ที่ใดก็จะลงมาทำให้ทุกครั้ง ระหว่างที่ อ.ชินพรกล่าวคำนี้ ก็มีลมหมุนเกิดขึ้นพัดมาอย่างแรง คล้ายลมบ้าหมู ผู้อยู่ในพิธีเห็นกันทุกคน จนกระทั่ง อ.วันชัย สุพรรณ ที่มาร่วมพิธีด้วย ต้องย้ำให้ช่างภาพบันทึกภาพไว้ด้วยมีผู้พูดให้ทราบภายหลังว่า ขณะที่ อ.ชินพรกล่าวอยู่นั้น ก็มีเสียงสวดมนต์ซ้อนขึ้นมาอีกด้วย
            เมื่อเททองหล่อพระพุทธสิหิงส์ รูปเหมือนหลวงปุ่ทิม รูปหล่อฤาษี อิสริโก รูปหล่อขุนแผนทั้งพระกริ่งและพระชัยวัฒน์ตามแบบโบราณเสร็จแล้ว อ.วันชัย สุพรรณ เซียนพระอาวุโสและเจ้าของรายการ คุยเฟื้องเรืองพระ ขอให้ทุบเบ้าพระกริ่งและพระชัยฯ ทั้งเนื้อทองคำและเนื้อนวะโลหะออกมาดูให้เห็นกัน อย่างชัดๆ ก็ปรากฏว่า พระกริ่งทั้งหมดเทออกมาได้ชัดเจนและสวยงามมากไม่มี  “ฉลาก” ติดเลย ผู้คนที่เห็นพูดเป็นทำนองเดียวกันว่า เชื่อเลยว่าหลวงปู่ทิมลงมาทำให้จริง ๆ ตามสัญญาที่ท่านรับปากไว้เพราะทุกอย่างสำเร็จไปด้วยดี
            พระกริ่ง ๙ ฤกษ์ ลงข่าวให้รู้กันว่าจะเททองโดยสุดยอดพระเกจิอาจารย์ ภาคตะวันออกองค์หนึ่งที่กำลังโด่งดังขนาดพระกริ่งรุ่นแรกและรุ่นเดียวของท่านที่ อ.ชินพรไปสร้างให้ก็กำลังโด่งดังอย่างมาก พระครูวิจิตรธรรมภิรัติ หรือหลวงพ่อเชย เจ้าอาวาสวัดละหารไร่จึงเดินทางไปนิมนต์ท่านถึงวัด ท่านบอกอยากจะไปช่วยแต่สุขภาพไม่ดีเพราะอายุมาก (๘๕ ปี) ใกล้ๆ วันเททองให้มาอีกครั้ง ถ้าไปได้ก็จะไปช่วย พระอาจารย์เชยก็ไปนิมนต์ท่านอีกครั้ง คราวนี้ท่านเกิดหกล้มเลยเป็นเหตุให้มาไม่ได้ การเททองหล่อพระกริ่ง ๙ มหาฤกษ์ ครั้งนี้จึงอัญเชิญรูปหล่อหลวงปู่ทิมองค์แรกในวิหาร ออกมากลางลานพิธีเททองพร้อมกับจารึกว่า “หลวงปู่ทิม อิสริโก สุดยอดพระเกจิอาจารย์ภาคตะวันออก” พระอาจารย์สินวัดละหารใหญ่ พระอาจารย์เชย วัดละหารไร่ และ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม สามศิษย์เอก ร่วมกันจับชนวนจากมือหลวงปู่ทิม ไปยังเบ้าพระชัยวัฒน์และพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี เมื่อได้ฤกษ์เททองเวลา ๑๑.๑๑ ต่างก็อธิฐานขอให้หลวงปู่ทิม ลงมาเททองให้
            เมื่อดูภาพจากกล้องถ่ายรูปปรากฏมีภาพหลวงปู่ทิม นั่งบริกรรมอยู่กลางเปลวเพลิงในเบ้าหลอมเหมือนตามคำอธิฐานว่า “ถ้าหลวงปู่ทิมมาตามที่รับปากก็ขอให้มีปรากฏการเกิดขึ้นก็ปรากฏภาพสุดแสนเหลือเชื่อ ดังกล่าว”

 

พิธีเททอง พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image
Image Image

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี ๒๐๐ ปีวัดละหารไร่

๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔ วันมหาสิทธิโชค

พิธีมงคลเวสิยาฤกษ์ และขุนแผนนะอกแตก

 


 

ร่วมวิจารณ์บทความ คลิกที่นี่

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 15 มิถุนายน 2011 )