บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 40100585
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก arrow บทความ arrow พระกริ่งอุดผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก ที่มีราคาถูกแสนถูก
พระกริ่งอุดผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก ที่มีราคาถูกแสนถูก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 15 ตุลาคม 2007

พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว(ตอกโค๊ตศาลา..หลวงปู่ทิมเสก)
พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว องค์นี้กระหลั่ยทอง(ตอกโค๊ตศาลา..หลวงปู่ทิมเสก)
พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว(ตอกโค๊ตศาลา..หลวงปู่ทิมเสก)
ด้านหลัง

            ระยะทางพิสูจน์ม้ากาล เวลาพิสูจน์คน สุภาษิต โบราณย่อมเป็นจริงทุกกาลเวลาและ กาลเวลากว่า ๓๐ ปี ก็พิสูจน์แล้วว่า พระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิม ก็ดังโดดเด่นเป็นหนึ่งในยุคกึ่งพุทธกาล เป็นต้นมา หลายคนบอกว่าถือพระกริ่ง ชินบัญชรเข้าสนาม (พระ) ก็เหมือนถือบัตร ATM ไปกดเอาเงินสด กดตู้ไหนได้เงินตู้นั้น

            เวลาผ่านมา ๓๒ ปี ก็พิสูจน์ ได้แล้วว่า พระกริ่งชินบัญชรของ หลวงปู่ทิม ดังมีสนนราคาสูงกว่าพระกริ่งอื่นๆ ในยุคเดียวกัน ไม่ใช่ดังเพราะแรงเชียร์ แต่ดังเพราะผู้ใช้ต่างเล่าลือกันและคนใช้ เท่านั้นจึงจะรู้ดี พระกริ่งชินบัญชรจึง เป็นที่เสาะแสวงหากันไม่แพ้พระเครื่อง ที่มีชื่อเสียงใด พระกริ่งชินบัญชรก้น ทองแดงที่สร้างมากถึง ๒๕๙๕ องค์ๆ ละกว่าสองแสนบาทขึ้นไปก้นเงินก็บูชา กันไปแล้วกว่าสามแสนห้า

พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว(ตอกโค๊ตศาลา..หลวงปู่ทิมเสก)
ด้านล่าง บรรจุลูกปืน..แม่ไม่ฆ่าลูกและผงพรายกุมาร
สำหรับก้นหุ้ม ทองคำที่ทำเพียง ๑๖ องค์ ล่าสุดก็บูชา กันไปแล้วล้านกว่าบาท สำหรับ พระกริ่งทองคำที่สร้างเพียง ๑๒ องค์ ก็มีผู้ขอบูชากว่าร้อยหมื่นแต่เจ้าของไม่ ยอมออกบอกสามร้อยหมื่นค่อยมาว่ากัน หรือถ้าใครมีและต้องการออกโทรมาหา ผมก็ได้ที่ ๐๒-๕๑๑-๔๙๑๘, ๐๒-๙๓๙๐๘๙๑, ๐-๑๙๐๒-๐๘๔๗ เมื่อ ๓๓ ปีที่แล้ว ผมเที่ยว ขอร้องยัดเยียดให้ทำบุญสร้างวัดละหารไร่ กับผมสักห้าร้อยบาท ก็ทั้งยากและถึง กระนั้นก็มีผู้ที่เคารพนับถือและผู้ที่รักใคร่ ชอบพอช่วยกันทำบุญได้คนละ ๕๐๐ บาท อีก ๒๐ ปีต่อมา หลายรายเอาพระ ชุดชินบัญชรที่ทำบุญกับผม ๕๐๐ บาทไป ออกและหลายรายเอามาให้ผมช่วยออก ได้เงินเป็นแสน ! ทุกคนพูดเป็นเสียง เดียวกันว่า “ทำบุญกับชินพรนี่ดีนะได้ บุญทันตาเห็น ๕๐๐ บาทได้เป็นแสน” ก็ทำไมจะไม่ได้เล่าพระกริ่งก้นเงินผมออกให้เบาๆโดยรับประกันให้ด้วยได้ไป ๗ หมื่นห้าพัน พระชัยกะไหล่ทองได้อีก ๓ หมื่นห้าพัน พระสังกัจจายน์และปุ้มปุ้ย ได้อีก ๒ หมื่น เหรียญเจริญพรกรรมการ, พระปรกใบมะขาม และพระปิดตา หลังยันต์ห้าได้อีก ๑ หมื่นห้าพันรวม แล้วเกือบแสนห้า โดยขอร้องให้ทำบุญ เพียง ๕๐๐ บาทเท่านั้น! 

 

หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่
หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่


            ถ้าหากใครย้อนกลับไปพลิกดู หนังสืออนุสรณ์พระราชทานเพลิงศพ หลวงปู่ทิม หรือหนังสือประวัติเกียรติคุณ และพระเครื่องหลวงปู่ทิม อิสริโก หน้า ๒๒๑ ถ้าพิจารณารายชื่อผู้ที่ทำบุญกับผม และได้รับพระกริ่งก้นเงินไป (ชุดแจกกรรมการไม่มีหมายเลขกำกับ จำนวน ๑๙๕ องค์) หลายท่านทีเดียวที่ ขึ้นดำรงตำแหน่งสูงสุดในสายงานเป็น อธิบดีก็ หลายคน เป็นข้าราชการระดับ ๑๑ สูงกว่าอธิบดีก็ตั้ง ๒๐ คน และยัง เป็นถึงรัฐมนตรีก็อีก ๒ ท่าน ท่านผู้มีรายชื่อใน หน้า ๒๒๑ ล้วนเจริญก้าวหน้า ในชีวิต การงานก็คงจะเป็นเพราะส่วน หนึ่งท่าน ได้ทำบุญให้กับหลวงปู่ทิม ในการบูรณะ วัดละหารไร่นั่นเอง

 

 

ครูบาราศรี
ครูบาราศรี
ครูบาราศรี
ครูบาราศรี เพิ่งปลงผมใหม่ๆ

 


            พระกริ่งชินบัญชรตลอดจนพระชุดชินบัญชรทุกพิมพ์จึงเป็นสิ่งแสวงหากัน และก็ไม่ใช่ว่าจะหากันได้ ง่ายๆ ในเวลานี้ มีเงินแล้วก็ยังหาไม่ได้ สมดังกับที่หลวงปู่ทิมท่านเคยพูด เมื่อมี ผู้คนเอาพระกริ่งชินบัญชรมาคืนเพราะ ไม่สวยว่า เขาเอามาคืนก็รับไว้เถิดอีก หน่อยพลิกแผ่นดินหาก็ไม่เจอ
            หากท่านปรารถนาที่จะได้พระกริ่ง ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกสมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ก็มีพระกริ่งอยู่ ๒ รายที่ท่าน ปลุกเสก แน่นอนคือ
            ๑. พระกริ่งท่านเจ้าคุณระยอง หรือ พระกริ่งรุ่นฉลองสมณศักดิ์ของเจ้า คณะจังหวัดระยองปัจจุบันคือ พระเทพ คุณาธาร ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกให้ เมื่อปี  ๒๕๑๘ ปัจจุบันหายากมีสนนราคาหลัก หมื่นต้นๆ ผู้นำไปใช้แล้วเจริญก้าวหน้า ทันตาเห็น
            ๒. พระกริ่งอีกรายหนึ่ง คือ พระกริ่งถ้ำเชียงดาว ของตุ๊เจ้า เสือดาว จำนวนร้อยกว่าองค์ที่ผู้สร้าง คือ พระอาจารย์ทองเจือ ธมฺมธีโร วัดปากน้ำ ท่านให้ผมเป็นรางวัลที่ลง เรื่องราวของตุ๊เจ้าเสือดาวให้ท่านใน หนังสือพระเครื่องและอภินิหารที่ผม เป็นเจ้าของและบก. อยู่ พร้อมกับเหรียญรุ่นแรกของตุ๊เจ้าเสือดาวอีก จำนวนหนึ่ง ผมนำพระกริ่งจำนวนร้อยกว่าองค์พร้อมพระปรกใบมะขาม ตุ๊เจ้าเสือดาวและเหรียญตุ๊เจ้าเสือดาว ทั้ง ๒ พิมพ์ไปขอให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกโดยเปิดห่อให้ท่านดูทั้งพระกริ่งฯและพระปรกใบมะขามและเหรียญท่านปลุกเสกให้ผมตั้งแต่เดือนเมษายน ๒๕๑๘ จนถึงต้นเดือนตุลาคม ๒๕๑๘ ก่อนที่ท่านจะเข้าโรงพยาบาลไม่ถึงอาทิตย์ เมื่อได้รับพระกริ่งที่หลวงปู่ทิม ปลุกเสกมาแล้ว ผมได้เอาโค้ดตราศาลา ที่ใช้ตอกแผ่นเงินของพระกริ่ง ก้นเงิน มาตอกไว้ด้านหลังทุกองค์ เพื่อให้เป็นเครื่องหมายแยกกับพระกริ่ง ที่หลวงปู่ทิม ไม่ได้ปลุกเสก เหตุที่ผม ไม่ได้เอาโค้ดตัวนะในหยดน้ำตอก ก็เพราะโค้ดตัวนะนั้น สึกจนหมด สภาพแล้ว และต่อมาผมได้เอาโค้ด ตราศาลาและโค้ดตัวนะ ตอกทำลาย ทิ้งที่บ้าน นายช่างเกษม มงคลเจริญ ต่อหน้าคุณสมชาย จันทรวังโส อดีตนายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน ผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง

 

 

 
ครูบาราศรี
ครูบาราศรี
ครูบาราศรี
ครูบาราศรี
 

 


            ตุ๊เจัาเสือดาว หรือครูบาราศรี แห่งถ้ำเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ หลายคนเรียกท่านว่า พระฤๅษีเสือดาว เพราะท่านมักปล่อยผมปล่อยเครายาว รกรุงรัง จนต้องมุ่นเกล้าอยู่คราวละนานๆจนมีสภาพคล้ายฤๅษีชีไพร
ท่านจึงมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ท่านมุ่งประพฤติปฏิบัติเพื่อบรรลุพุทธภูมิ จนถึงขั้นเป็นพุทธะหรือพระพุทธเจ้า
ในอนาคตกาลสมัยเมื่อปี ๒๕๑๘ พระอาจารย์ทองเจือ ธมฺมธีโร อดีตพระ ภิกษุแห่งวัดปากน้ำภาษีเจริญ (ผู้หาฤกษ์ยามสร้างพระกริ่งชินบัญชรอัน โด่งดังของหลวงปู่ทิม) ได้สร้างเหรียญและพระกริ่งถ้ำเชียงดาวรุ่นแรกของ ท่าน ปรากฏว่าดังระเบิด ยิ่งกว่าของ หลวงพ่อใดๆ ในปีนั้น พระกริ่งตุ๊เจ้า เสือดาวและเหรียญทำพิธีปลุกเสกเมื่อ เดือนเมษายน ๒๕๑๘ มีฤกษ์เปิดให้ บูชาที่คณะ ๘ วัด สามปลื้ม เมื่อวันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๑๘ ผู้คนนับพันแย่งกัน เช่าบูชาอย่างแออัดยัดเยียดจนกุฏิ คณะ ๘ แทบจะถล่มทลายจนต้องย้าย สถานที่บูชากันเดี๋ยวนั้นเลยทีเดียว เป็นเรื่องที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน จน เป็นที่เล่าลือในหมู่ผู้ที่รู้เห็น
            เรื่องราวที่ลงประชาสัมพันธ์ก็มี แต่หนังสืออภินิหารและพระเครื่อง ที่ผมเป็นบรรณาธิการอยู่ฉบับเดียว พระอาจารย์ทองเจือท่านจึงมอบ พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวให้ผมมาเป็น พิเศษร้อยองค์เศษ พร้อมเหรียญทั้ง ๒ พิมพ์อีกหลายร้อยเหรียญ รวมทั้งพระ ปรกมะขามอีกจำนวนหนึ่ง ผมได้นำมา ขอให้หลวงปู่ทิม ที่ผมเคารพนับถือ ปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง โดยเปิดให้ท่านดู ทั้งพระกริ่งพร้อมเหรียญ และพระปรก ใบมะขามหลวงปู่ทิมท่านเห็นเหรียญตุ๊ เจ้าเสือดาวมีมวยผมเป็นฤๅษีและมี เครายาว  ท่านบอกพระฤๅษี และยัง พูดว่าพระไม่ได้อยู่ที่ห่มผ้าเหลือง หรือโกนหัวโล้น พระอยู่ที่ใจ

 

เหรียญ ครูบาราศรี  โชติโก ปี ๒๕๑๘ (หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ปลุกเสก)
เหรียญ ครูบาราศรี โชติโก ปี ๒๕๑๘ (ตอกโค๊ตของคุณชินพรเพื่อให้รู้ว่าหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ปลุกเสก) เปิดให้บูชาเหรียญละ ๓,๕๐๐บาท
เหรียญ ครูบาราศรี  โชติโก ปี ๒๕๑๘ (หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ปลุกเสก)
ด้านหลัง

 

            หลวงปู่ทิมท่านปลุกเสก พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว, เหรียญและ พระปรกใบมะขามในส่วนที่เป็นของ ผมอยู่นานหลายเดือน ก่อนท่านเข้า รักษาตัวครั้งสุดท้ายที่โรงพยาบาล สมเด็จ ณ ศรีราชา ท่านให้ผมนำกลับไป พร้อมผงพุทธคุณต่างๆ อีกหลายห่อ หลายขวดเพื่อให้แยกออกจากชุดที่ ออกบูชาที่คณะ ๘ วัดสามปลื้ม ผมจึงได้เอาโค้ดตราศาลาที่ตีใน แผ่นเงิน-แผ่นทองคำใต้ฐานพระกริ่ง ชินบัญชรก้นเงินและก้นทองคำตอก เป็นตำหนิเครื่องหมายไว้ว่าเป็นพระ ที่หลวงปู่ทิมได้ปลุกเสกเพิ่มพลัง ให้เป็นพิเศษ เหตุที่ไม่ได้เอาโค้ดตัวนะ ในเม็ดงามาตอกไว้เพราะโค้ดตัวนะนั้น สึกจนตัวนะลบหมดแล้ว เพราะใช้ตอก พระชุดชินบัญชรถึง ๔ พิมพ์ อันมี พระกริ่งชินบัญชร ๓,๑๑๖ องค์ พระชัยวัฒน์ ๑,๙๑๖องค์, พระสังกัจจายน์ ๑,๙๑๖ องค์ และพระปิดตาปุ้มปุ้ยอีก ๑,๙๑๖ องค์ และต่อมายังได้เอามาตอก พระชุด ๘ รอบ ตลอดจนพระปิดตา, ยันต์ยุ่ง เหรียญฉลุจึงเป็นเหตุให้ ตัวนะสึกหมดสภาพ จึงเอาโค้ดตราศาลา ซึ่งใช้ตอกน้อยกว่าและสภาพ ยังดีไม่สึกมาตอก ด้านหลังพระกริ่ง ตุ๊เจ้าเสือดาวไว้ และต่อมาเมื่อต้นปี ๒๕๑๙ ก่อนถึงงานทำบุญ ๑๐๐ วัน ของหลวงปู่ทิมผมก็ได้เอาโค้ดทั้ง ๒ ตัว ตอกทำลายที่บ้าน นายช่างเกษม มงคลเจริญ โดยบอกให้ คุณสมชาย จันทรวังโส อดีตนายกสมาคม ช่างภาพ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง ในหลายวงการเป็นพยานด้วย
            พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวที่หลวงปู่ ทิมปลุกเสกเพิ่มพลังและตอกโค้ดศาลาไว้ ผมได้แจกแก่ผู้สนิทๆ และเพื่อนมา สิบกว่าปีแล้ว เอาไปใช้แล้วได้ผลไม่แพ้ เพราะกริ่งชินบัญชร มีอยู่รายหนึ่งเอาไปเลี่ยมพลาสติกและเก็บไว้ในรถเก๋ง จนลืม เมื่อไม่นานมานี้ได้ขับรถไปชน เสาไฟฟ้าต้นเล็กหัก รถเก๋งแถบซ้ายพังไปทั้งแถบ รถกระแทกเสาเต็มแรงจอดสนิท คนขับไม่เป็นอะไรเลย ใครเห็นสภาพรถ บอกไม่น่ารอด ในรถมีพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวที่เก็บไว้จนลืม เพียงองค์เดียว เสียค่าเสา ไฟฟ้าถึง ๓๐,๐๐๐ บาท ค่าซ่อมรถอีก เกือบ ๔๐,๐๐๐ บาท เงินเกิดขาดมือเลยเอา พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวมาอธิษฐานในใจว่า ถ้าไม่มีโชค ก็จะปล่อยให้รถตากแดดตากลมอยู่อย่างนั้น เจ้าของรถเล่าว่า คืนนั้นฝันเห็นคนนุ่งห่ม หนังเสือ ลงมาจากรถแล้วชี้ไปที่เลข ทะเบียนรถ ๓๕๘๐ วันต่อมาจึงเอาเลข ๓๕๘๐ ไปแทงกินรวบ ถูกเลข ๕๘๐ ได้เงินไปกว่า ๕๐,๐๐๐ บาท พอจ่าย ค่าซ่อมรถ ผมเล่าเรื่องนี้ให้หลายคนที่ นับถือหลวงปู่ทิมฟัง เมื่อต้นเดือน พฤศจิกายน และมีอยู่ ๓ รายที่มาขอ บูชาไปองค์ละ ๓,๐๐๐ บาท ปรากฏว่าถูกล็อตเตอรี่มีโชค ๒ คนอีกคนไม่ถูก แต่เมื่อนำพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวไปกำไว้ ในมือแล้วสวดมนต์ก็มีกลิ่นน้ำอบไทย หอมฟุ้งไปทั้งห้องพระทั้งที่ในห้องพระและในบ้านไม่มีน้ำอบไทยเลย
            หากท่านใดประสงค์จะได้พระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิมไว้ป้องกันอันตรายหรือเก็บไว้บูชา เพื่อให้เกิดสวัสดิมงคล แต่ติดขัดด้วยปัจจัยเพราะ พระกริ่งชินบัญชร ในปัจจุบันนี้เกือบหาไม่ได้แล้ว แม้จะมีเงินแต่พระก็ไม่มี เพราะใครมีใครก็หวง ผมขอแนะนำ ให้หาพระกริ่ง,หรือเหรียญตุ๊เจ้าเสือดาว ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกไว้ใช้แทนสนนราคาถูกแสนถูก เพียงองค์ละ ๓,๐๐๐.- บาทเท่านั้น(เมื่อปี๒๕๔๕) พระมีจำนวนน้อยมากไม่ถึง ๑๐๐ องค์ สมัยที่เปิดให้บูชาก็เปิดให้บูชาเฉพาะที่ผมแห่งเดียวเท่านั้น ไม่มีจำหน่ายตามศูนย์พระเครื่อง พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว ชุดที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนี้ ผมได้ตอกโค้ด ตราศาลาไว้ด้านหลังทุกองค์ และเจาะ ก้นเอาแผ่นปิดเดิมออก เอาผงน้ำมัน ลูกประคำรุ่นแรก สีผึ้ง และผงพราย กุมารบรรจุทับเม็ดลูกปืนเกศาตุ๊ เจ้าเสือดาว และผงเจ้าคุณนรฯ วัด วิเวก เอารักดำทา แล้วปิดทองคำเปลว ทับ พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวเมื่อเจาะเอา แผ่นปิดออกภายใน มีผงเจ้าคุณนรฯ ของวัดวิเวการาม ซึ่งเจ้าคุณนรฯ ปลุกเสกตลอดไตรมาสให้ ลุงแก้ว ศิริรัตน์ เพื่อสร้างพระเจ้า คุณนรฯ ชุดวัดวิเวก แล้วมีเกศาของตุ๊เจ้าเสือดาวส่วนเม็ดพระกริ่งเป็นเม็ดลูกปืนที่พระอาจารย์ทองเจือ นำไปให้ หลวงปู่ทิมปลุกเสกก่อนบรรจุเพื่อใช้ เคล็ดว่า แม่ไม่ฆ่าลูก คือผู้ใช้พระกริ่ง ชุดนี้จะไม่ตายเพราะปืน เพราะหลวง ปู่ทิมท่านปลุกเสกโดยใช้เคล็ดว่าแม่ (ตัวปืน) ไม่ฆ่าลูก (ลูกปืน) หากท่านดู ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ เรื่องสุริโยทัย แล้วจะเข้าใจเมื่อ พระเจ้าบุเรงนอง ยกทัพมาล้อมกรุงศรีอยุธยา แล้วยกพล ออกมาตีหลายครั้งก็ไม่แตก ทางกรุง ศรีอยุธยาได้เอาปืนใหญ่ใส่สำเภาจีน อ้อมไปยิงค่ายพระเจ้าบุเรงนอง กระสุน ปืนตกใกล้ๆ พระเจ้าบุเรงนอง พระเจ้า บุเรงนองเอา ลูกปืนมาทำพิธีบวงสรวง โดยใช้เคล็ดลับตามไสยศาสตร์ ว่า แม่ไม่ฆ่าลูก วันต่อมากรุงศรี อยุธยา เอาเรือ สำเภาจีนลำนั้นอ้อมมายิงค่าย พระเจ้าบุเรงนองอีกปรากฏในพงศาวดาร ว่าแรงของปืนทำให้ เรือสำเภาล่ม จมน้ำ ไม่สามารถยิงปืนใหญ่ได้อีก นั้นคือเคล็ดของวิชาอาถรรพณ์ตาม คำภีร์โบราณที่ว่า แม่ไม่ฆ่าลูก เห็นจะมี ก็แต่ หลวงปู่ทิม อิสริโก ยอดเกจิ อาจารย์ จังหวัดระยอง พระอาจารย์ของ ผมเพียงองค์เดียวที่เข้าใจและเรียนรู้ ถึงวิชานี้ซึ่งเป็นวิชาเก่าแก่ของมอญ
            ถ้าไม่มีพระกริ่งชินบัญชรซึ่งหายากเหมือนงมเข็มในมหาสมุทรก็ใช้พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวชุดที่หลวงปู่ทิม ปลุกเสกก็คงไม่หนีกัน แต่ที่แน่ที่สุด ท่านจะไม่ตายเพราะปืนเพราะนอกจาก หลวงปู่ทิมท่านปลุกเสกครอบจักรวาล ตามสูตรพระกริ่งทั่วๆ ไปแล้ว ท่านยังเน้นสุดยอดวิชามอญโบราณ ”แม่ไม่ ฆ่าลูก” ลงไปอีกด้วย
            พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว ชุด พิเศษที่ หลวงปู่ทิมปลุกเสก ให้ผมนี้ ผมเคยแจกเพื่อนสนิทมิตรสหายไปหลายสิบองค์แต่ ไม่เคยมีใครนำเอา ออกมาใช้จึงไม่มีประสบการณ์จนที่ กล่าวขวัญเล่าลือเหมือน พระกริ่งชินบัญชร จนสององค์สุดท้ายผมแจกให้ คุณปรีดี ผลนิวาส และ คุณพันคำ ทองเงิน ไปคนละองค์เมื่อต้นเดือน ธันวาคมปี ๒๕๔๔ โดยเล่าเรื่องรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าหัก ๒ ท่อนให้ฟัง คุณ คำพันธ์ ได้ไปแล้วอธิษฐานว่า ภายใน ๒-๓ วันหากมีโชคจะสร้างกุฏิทองคำ ถวาย แล้ว ๒ วันผ่านมาคุณคำพันธ์ ก็ได้รับโชคก้อนใหญ่ และมาขอพระกริ่งฯจากผมอีก โดยขอเช่าไม่ขอรับฟรีโดยให้ราคาถึงองค์ละ๓,๐๐๐.-บาท ทั้งแนะนำให้ผมนำพระที่เหลืออยู่ออกให้บูชาเพื่อท่านที่ต้องการพระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิมจะได้หาเอา ไว้ใช้ในราคาที่ถูกแสนถูก ประกอบกับ คุณปรีดี ผลนิวาส ซึ่งมีบ้านใกล้ชิดกับผม และได้รับพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวไปจากผมรวม แล้วถึง ๒ องค์ องค์แรก ให้ไปเกือบ ๑๐ ปีที่แล้ว และองค์ที่ ๒ เจาะก้นอุดผงผสมสีผึ้งให้ไปเมื่อต้น เดือนธันวาคมที่ผ่านมา คุณปรีดีนำ พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวขึ้นหิ้งบูชาแล้ว สวดมนต์ไหว้พระตามปกติที่ปฏิบัติอยู่ทุกคืน แล้วก็อธิษฐานขอดูความ ศักดิ์สิทธิ์ก็ปรากฏว่ามีกลิ่น น้ำอบไทย หอมฟุ้งไปทั้งห้องพระ ทั้งๆ ที่บ้านคุณ ปรีดีไม่เคยซื้อน้ำอบไทยมาทิ้งไว้เลย
            เมื่อต้นเดือนมกราคมปี ๒๕๔๕ มีผู้มาบูชา พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว ไปหลายราย มีอยู่รายหนึ่งมาหาผมที่บ้านเพื่อ บูชาพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวไป ๑ องค์ พร้อมกับเปิดเผยว่า ได้เอาของมีค่าไปจำนำเพื่อมาเช่าพระกริ่ง ๓,๐๐๐.- บาท เล่าว่าหลังจาก ตกงานมา ๒-๓ เดือน ก็นั่งทำสมาธิปฏิบัติธรรมมาตลอด และหาหนังสือพระเครื่องต่างๆ มาอ่านเพื่อจะดูวัตถุมงคลต่างๆ ที่กำลังสร้างขึ้นมากมายหลายสำนักนั้น มีอะไรดีๆ บังเกิดขึ้นบ้าง ในราคาที่ จะพอหาเช่าได้ ก็นิมิตเห็นพระสงฆ์ แก่คอเอียง แล้วกลายเป็นพระสงฆ์ ห่มผ้าเหลืองมีผมมีหนวดมีเครา ติดต่อกันถึง ๒-๓ คืน ก็พอดีอ่านพบพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวที่หลวงปู่ทิม ปลุกเสก ในพระเครื่องอภินิหารที่ผมเขียน คืนสุดท้ายก่อนที่จะเอาของไป จำนำเพื่อนำเงิน ๓,๐๐๐.- บาท มาเช่าพระ ที่ผมก็นั่งทำสมาธิขอเห็นนิมิตอีกครั้ง ก็เห็นพระไว้ผมมีหนวดมีเครา แล้วกลายเป็นพระสงฆ์แก่ๆ ยื่นพระ สุกปลั่งให้ รุ่งเช้าก็ตัดสินใจเอาของมีค่า ไปจำนำเอา เงินมาเช่าพระกริ่งตุ๊ถ้ำ เสือดาวที่ผม พร้อมเอาตั๋วจำนำออก มาโชว์ยืนยันด้วย และก่อนที่ผมจะเขียนต้นฉบับเรื่องนี้ ท่านผู้นี้ก็โทรมา บอกว่าถูกสลากออมสิน งวดออกเดือนมกราคมนี้ได้เงินมากว่า หมื่นบาท ได้เงินบูชาพระกริ่ง ๓,๐๐๐.- บาท คืนแล้ว พร้อมกับขอจองพระกริ่งตุ๊ เจ้าเสือดาวไว้อีกองค์หนึ่งขอให้เก็บไว้ ให้ด้วย พร้อมทั้งสรรพคุณให้เห็นว่า พระกริ่งชุดนี้ใช้ติดตัวแล้ว มีโชคลาภ ทันตาเห็น ตรงตามนิมิตที่นั่งสมาธิ เห็นว่ามีของดีบังเกิดขึ้นอีกแล้ว
            นอกจากพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวจำนวนกว่า๑๐๐องค์ที่นำมาให้หลวงปู่ทิมปลุกเสกเพิ่มพลังเป็นพิเศษแล้ว ยังมี พระปรกใบมะขามตุ๊เจ้าเสือดาว อีก ๒๐๐ กว่า และเหรียญตุ๊เจ้า เสือดาว อีกราวสองร้อยเหรียญ นั้นผมเคยแจกไปบ้างแล้ว ส่วนที่เหลือได้เอาโค้ดตัว (สุ) หรือโค๊ตส่วนตัวของผมที่มี ตอกไว้ ด้านซ้าย องค์พระ(เพื่อแยกแยะว่าเหรียญที่รับจากผมนั้นหลวงปู่ทิมเสก)แจกพร้อม กับพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว ส่วนปรกใบมะขามที่หลวงปู่ทิมเสกพร้อมพระกริ่ง ผมได้ มอบให้เพื่อนนำไปแจกเป็นที่ระลึก ในงานฌาปนกิจศพคุณแม่เพื่อน เมื่อหลายปีมาแล้ว
            รายสุดท้ายก่อนส่งต้นฉบับ อาจารย์ท่านหนึ่งของมหาวิทยาลัย มีชื่อในต่างจังหวัดส่งธนาณัติมาขอ บูชาด้วย พร้อมกับขอทราบประวัติ ความเป็นมาของ ตุ๊เจ้าเสือดาว หรือ ครูบาราศรี ถ้ำเชียงดาว ด้วย ผมจึงได้ส่งเรื่องราวของ ตุ๊เจ้าเสือดาวที่อ.เสทื้อน ศุภโสภณเขียนเมื่อปี ๒๕๑๕ ที่ลงตีพิมพ์ในหนังสืออภินิหาร และพระเครื่องมาให้
            สำหรับอิทธิปาฏิหาริย์ของพระกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิม รายล่าสุดที่บอกเล่าให้ผมฟังคือรายของ คุณธนัท อรุณศรีโสภณ เจ้าของโรงงานผลิตขวด น้ำดื่มที่ใหญ่ที่สุดใน จ.กำแพงเพชร โทรศัพท์มาเล่าให้ผมฟังว่า เมื่อ ๒-๓ วัน ก่อนนั้น คุณธนัท อรุณศรีโสภณ หรือ เสี่ยหมู ได้ชวนลูกน้องหนึ่งคนออกไป ในสวน เพื่อดายหญ้าและตัดต้นไม้ เป็นการออกกำลังกายไปในตัวก็ไป ดายหญ้า ถูกเอารังต่อหลุมเข้า ต่อ ขนาดหัวแม่โป้ง บินออกจากรังมา รุมต่อยเสี่ยหมูและลูกน้องปรากฏว่า เสี่ยหมูถูกต่อหลุมรุมต่อยหลาย สิบตัวไม่เป็นอะไรเลย เพียงแต่เจ็บ ตรงรอยต่อยเล็กน้อย ส่วนลูกน้องโดน ต่อยพร้อมกันต้องหามนำส่งโรงพยาบาล เข้าห้อง I.C.U. ทันทีเลย ผมบนศีรษะ ขาว ไปหลายร้อยเส้น เสี่ยหมูที่โดน ตัวต่อหลุมรุมต่อยมากกว่า เพราะเป็น ผู้ลงมือฟัน เอาหลุมต่อด้วยตัวเอง ไม่เจ็บไม่ปวดและไม่รู้สึกอะไร? ในคอแขวนพระกริ่งชินบัญชรก้น อุดผงอยู่เพียงองค์เดียว พระกริ่ง ชินบัญชรองค์นี้มาซื้อขายกัน ที่บ้านผมคุณอานนท์ องค์ติลานนท์ขายให้เสี่ยหมูในราคา๘๕,๐๐๐.-บาทเสี่ยหมูเอามาให้ผมช่วยดูว่าเป็นของแท้ หรือไม่ผมก็รับรองว่าเป็นของแท้ แน่นอน เสี่ยหมูจึงตกลงซื้อไปในราคา ๘๕,๐๐๐.- บาท ไม่ขาดไม่เกิน
            เสี่ยหมู หรือ คุณธนัท อรุณศรี โสภณ ท่านนี้ ก่อนนั้นใช้พระเครื่อง หลายหลวงพ่อด้วยกันแต่มีอยู่วันหนึ่ง เสี่ยหมูเป็นไข้หวัดและจำเป็นต้องรีบเอาโมลขวด(ต้นแบบขวด)มาซ่อมที่กรุงเทพฯจึงขับรถปิคอัพมากรุงเทพอย่างเร่งด่วน และกินยาระงับไข้หวัดมาด้วย เพื่อ ขับรถจาก จ.กำแพงเพชร มาจะถึง จ.นครสวรรค์ ก็เกิดง่วงนอนเพราะ ฤทธิ์ยาแก้ไข้หวัด รถปิคอัพที่ขับมา คนเดียวอย่างเร็วก็มุดเข้าไปอยู่ใต้ หัวรถบรรทุก ๑๐ ล้อที่วิ่งสวนมา เสี่ยหมูไปตื่นเอาที่ ร.พ. นครสวรรค์ โดยเห็นสภาพรถที่พังจนต้องขายเป็น เศษเหล็กเพียง ๔ หมื่นบาท ไม่เชื่อว่า คนขับจะรอดตาย ตำรวจทางหลวงและ หน่วยกู้ภัยต้องตัดซากรถที่มุดเข้าไปอยู่ ใต้ตัวรถ ๑๐ ล้อ จึงจะเอาตัวเสี่ยหมู ออกมาได้ เนื้อตัวเสี่ยหมูไม่มีบาดแผล อะไรเลย แต่ที่ศีรษะบวมเป็นกะโล่ โรงพยาบาลและตำรวจต้องติดต่อให้ ภรรยาเสี่ยหมูมาอนุญาต ให้ผ่าศีรษะเอา เลือดคั่งในศีรษะออก เสี่ยหมูจึงรอด ตายราวปฏิหาริย์ วันเกิดเหตุเสี่ยหมู ห้อย พระขุนแผนพิมพ์ใหญ่ บล๊อก ลองพิมพ์ ที่เช่าไปจากผมในราคา ๑๔,๐๐๐.- บาท เพียง องค์เดียวเมื่อปี ๒๕๓๙ ตอนที่ผมเริ่มเขียนเรื่องพระ ขุนแผนบล๊อกลองพิมพ์ใหม่ๆ หลังจาก ประสบเหตุการณ์ร้ายแรงที่สุดในชีวิต ครั้งนั้น เสี่ยหมูหันมาเก็บสะสมพระ เครื่องของหลวงปู่ทิมเป็นมูลค่าหลาย ล้านบาท พระกริ่งชินบัญชรนั้นเสี่ยหมู เช่าหาไว้หลายองค์ และพระกริ่งตุ๊เจ้า เสือดาวที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนี้ เสี่ยหมู ก็เช่าไปเก็บไว้หลายองค์ พร้อมพูดว่า เช่าเอาไปเก็บไว้            ให้ลูกให้หลานใช้ จะได้ ไม่ต้องให้ใช้พระกริ่งชินบัญชรที่มีแต่ จะแพงขึ้นทุกวัน เป็นของดีราคาถูก จริงๆ
            พระกริ่งตระกูลชินบัญชรที่ผมสร้างขึ้นอีกหลายรุ่นหลายครั้งหลังจากหลวงปู่ทิมมรณภาพแล้ว ต่างก็เป็นที่ แสวงหาของคนในท้องถิ่นกันหลายรุ่น อย่างเช่น พระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก ของ หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ศิษย์หลวงปู่ทิม ที่ผมสร้างปี ๒๕๓๐ ก็เป็นที่หาของคนระยองทั้งๆ ที่ตอน ออกให้บูชามีเรื่องกันขนานใหญ่
ปัจจุบันถ้ามีมาวาง ๘,๐๐๐-๙,๕๐๐ มีคนซื้อทันที ยิ่งพระกริ่งชินบัญชร มหาโสฬส ที่สร้างปี ๒๕๓๓ หาไม่ได้ ตามศูนย์พระเครื่อง เพราะไม่มีวางขาย ฝ่ายช่างการบินไทย ใช้ติดตัวกันหลาย คนเพราะใช้แทนพระกริ่งชินบัญชรได้ แม้แต่พระกริ่งพญากาลนาคและพระกริ่งชินบัญชรน้อยที่สร้างใหม่เมื่อปีที่แล้วก็ยังมีประสบการณ์เป็นที่เล่าลือ มีคนมาบูชาเพิ่มและเล่าประสบการณ์ให้ฟังก็หลายรายพอดีกับมีจดหมายของท่านผู้ทรงศีลมาถึงผม เล่าเรื่องพระกริ่งกาลนาค และ พระกริ่งชินบัญชรน้อย ผมจึงขอนำ จดหมายมาลงให้ได้เห็นกัน สามเณร ปิยะโสดา วาปี เปรียญธรรม ๗ ประโยค ซึ่งสนใจในทาง พลังจิต และ สมาธิ ในองค์พระเครื่องจดหมาย มาถึงผมเล่าว่า

 

เจริญพรคุณโยม ชินพร สุขสถิตย์


            แต่ก่อนหน้าที่อาตมาจะหัน มาใช้ พระกริ่งชินบัญชรน้อยนั้น อาตมามีภาพของหลวงปู่ทิมเล็กๆ และกระดาษยันต์กันภัยของท่าน ติดตัวไว้เป็นประจำก็รู้สึกว่าไปไหน มาไหนก็ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย และเหตุการณ์ที่ลืมไม่ลงคืออาตมา เดินทางไปจังหวัดสกลนคร ซึ่งตอน ผ่านเทือกเขาภูพานซึ่งสูงชัน และ อันตราย ประจวบกับมีหมอกลง คน ขับรถไม่ค่อยชำนาญเส้นทางทำให้ รถพลิกคว่ำลงข้างทาง ไปหลายตลบ ซึ่งอาตมา คิดว่าจะไม่เหลืออะไรแล้ว แต่พอฟื้นขึ้นมาแล้วที่โรงพยาบาล หมอบอกว่า แค่ร่างกายบอบช้ำจาก การกระแทก เท่านั้น ไม่นานก็หาย ส่วนคนขับอาการปางตาย ทำให้อาตมา เลื่อมใสท่านมากมาตั้งแต่วันนั้น ส่วน ตั้งแต่ที่อาตมาอาราธนา พระกริ่ง ชินบัญชรน้อย ก็ทำให้มี โชคลาภ มาโดยตลอด และคนรอบข้างซึ่งแต่ ก่อนไม่ค่อยมาคุยด้วย ไม่สนิทกันก็มา ติดแจเลยคงเป็นเพราะ สีผึ้งที่บรรจุ ไว้ใต้ฐาน และก่อนวันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๔๔ ก็ได้ฝันไปว่ามีพระแก่ๆ รูปหนึ่ง ถือกระดานชนวนมาด้วย แล้วก็มาเขียน อะไรไม่รู้ อาตมาก็เข้าไปดูกับท่านๆ ก็บอกว่าดูให้ดีนะ อาตมาก็ดูไป เห็น เป็นเลข ๕๒ พอดูเสร็จท่านก็ลุกหนี ไปเลย โดยที่อาตมายังไม่ทันคุยอะไร ด้วยเลย
            พอตอนเช้ามาก็เลยไปซื้อล็อตเตอรี่ มา ๒ คู่ กับอีกครึ่งใบ สองวัน ต่อมา หวยออกข้างล่าง ๕๒ จริงๆ ได้ปัจจัยมาพอได้ใช้จึงได้เก็บไว้ และ นำมาบูชา พระกริ่งพญากาลนาค อย่างที่เห็นนี่แหละ พร้อมกับได้ส่งไปให้ โยมแม่ไว้ซื้อยากินด้วย แล้วถ้าหาก มีประสบการณ์เกี่ยวกับพระกริ่งพญา กาลนาคอีกก็จักเขียนมาเล่าให้ฟังอีก
            สุดท้ายนี้ ก็ขออำนวยพรให้ คุณ ชินพร และ ครอบครัวจงประสบแต่ ความสุขความเจริญ มีความสำเร็จใน หน้าที่การงานที่ทำอยู่เจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ตลอดไป

ขอเจริญพร
ส.ณ.ปิยะ โสดาวาปี
            วัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย ๔๓๐๐๐ โทร. ๐-๔๒๔๖-๐๗๙๐
            ปล. หากจะส่งวัตถุมงคลมา สมนาคุณขอเป็นปิดตาฝังพลอยของ ล.ป.ทิม หรือ พระปิดตาจัมโบ้ หรือ รูปเหมือนของ ลป. รุ่นไหนก็ได้อยาก จะมีไว้บูชานานแล้ว ถ้าหากไม่เป็นการ รบกวนจนเกินไป ขอเป็นพระปิดตา จัมโบ้ คิดว่าอาตมาขอบิณฑบาตร ก็แล้วกัน เพราะเคยคิดฝันไว้นานแล้ว อยากมีของหลวงปู่ทิมแท้ๆ ไว้บูชา สักองค์บ้างเพราะอย่างอื่นก็มีราคา แพงมาก เช่น พระกริ่ง หรือ ขุนแผน เกินกำลังที่จะหามาบูชา และหายาก ทั้งก็มีของปลอม ระบาดหนัก


            จดหมายของสามเณรปิยะ เป็น เพียงหนึ่งในหลายรายที่เล่าเรื่อง พระกริ่งที่ผมสร้างขึ้นมาใหม่ หลวง
ปู่แว่น ธนปาโล วัดถ้ำพระสบาย จ.ลำปาง ขอให้ผมสร้างพระกริ่งให้ท่าน ก่อนเข้าพรรษาปี ๒๕๓๘ ระหว่าง สุมทองสำรอกเทียน ช่างเล็ก แซ่แต้ น้องเมีย ช่างถนอม นครอินทร์ เห็น ผู้หญิงโบราณนุ่งขาวห่มขาว มาพรม น้ำมนต์ที่หุ่นเทียน เมื่อเททองช่างภาพ สมัครเล่น โรงไฟฟ้าแม่เมาะถ่ายภาพ ออกมามีภาพ ผู้หญิงนั่งพนมมือในเตาหลอมทอง และเมื่อผมนำพระกริ่ง ไปปลุกเสกขณะ หลวงปู่แว่น ทำพิธี ปลุกเสก ในเช้ามืดวันเข้าพรรษาปี ๒๕๓๘ เกิดแผ่นดินไหว อีกราย หลวงปู่ทองฤทธิ์ วัดป่าฉันทนิมิต จ.กาฬสินธุ์ ศิษย์ หลวงพ่อวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ซึ่งสำเร็จธรรมกายขั้นอัคนี ธาตุกรดและต่อมาได้ญัตติเป็นธรรมยุต ให้ผมสร้าง พระกริ่งรุ่นแรกและ รุ่นเดียวของท่าน เมื่อเสาร์ห้าปี ๒๕๓๙ สร้างเสร็จ ได้ ๒ เดือน ท่านก็มรณภาพ ขณะอายุได้ ๙๖ ปี พระกริ่งของท่าน นักเลงบ้านบึง ชลบุรี โดนยิง ๔ นัด กระสุนด้านทั้งหมด! ที่เล่ามานี้เป็น ส่วนหนึ่งของพระกริ่งที่ผมไปสร้าง หลังจากได้สร้าง พระกริ่งชินบัญชรให้หลวงปู่ทิม เป็นครั้งแรก

 

            หมายเหตุ ปัจจุบันพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว ได้หมดไปนานแล้ว ไม่มีให้บูชา ทราบว่าข้างนอกเช่าบูชากันถึงองค์ละ ๕๐,๐๐๐-๖๐,๐๐๐บาท  บทความนี้ลงเพื่อเป็นวิทยาทาน ให้ความรู้เป็นสำคัญ เผื่อว่าท่านผู้ศรัทธาในองค์หลวงปู่ทิม มีโอกาสพบเห็นจะได้ไม่มองข้ามคุณค่าพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว ที่มีโค๊ตศาลา รวมถึงเหรียญ(ที่ตอกโค๊ตของทางคุณชินพร)

           

            ปัจจุบันเหรียญครูบาราศรี(ตุ๊เจ้าเสือดาว)ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสก พร้อมพระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาว,พระนาคปรก ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน ๒๕๑๗จนท่านมรณภาพ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๑๘  หมด

             โทร  ๐๘-๐๑๐๑-๙๗๔๔ , ๐-๒๕๑๑-๔๙๑๘

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 07 กันยายน 2011 )