บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 7 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39377682
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก arrow บทความ arrow ราชสีห์อุบลประสานพยัคฆ์บูรพาสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน (ญาท่านคำบุ)
ราชสีห์อุบลประสานพยัคฆ์บูรพาสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน (ญาท่านคำบุ) PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 23 มกราคม 2012

พระกริ่งชินบัญชรอีสานพระครูวิบูลย์นวกิจ (ญาท่านคำบุ) มอบให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังของหลวงปู่ทิม จ.ระยอง สร้าง พระกริ่ง เททองโบราณในวันฉลองอายุครบ ๙๐ ปี พรรษาที่ ๗๐

            พระครูพิบูลนวกิจ (ญาท่านคำบุ) หนึ่งในยอดพระเกจิอาจารย์ของแดนสยามในยุดปัจจุบันนี้ก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า วัตถุมงคลชุดพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ที่ญาท่านคำบุได้เมตตาอธิฐานจิตปลุกเสกให้ถึง ๒ วาระ จนเป็นที่กล่าวถึงและเป็นที่ต้องการแก่ศายานุศิษย์ทั้งของหลวงปู่ทิมและญาท่านคำบุ ทำให้วัตถุมงคลดังกล่าวหมดลงจากวัดละหารไร่อย่างรวดเร็ว ในพิธีนี้เอง ญาท่านคำบุ สัมผัสได้ถึงพุทธานุภาพและเทวานุภาพของผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ญาท่านคำบุถึงกับเอยปากกับคุณชินพร "ต่อไปจะหาใครทำของศักดิ์สิทธิ์อย่างนี้คงไม่มี" อ.ชินพร ได้มอบผงพรายกุมารให้ญาท่านคำบุจนเป็นที่ปิติในตัว อ.ชินพร ท่านถึงกับกล่าว "ถ้าพ่อใหญ่ อ.ชินพรไปช่วยอาตมาสร้างวัดเมื่อไหร่ จะทำของดีของวิเศษให้ อ.ชินพร สร้างของศักดิ์สิทธิ์ขึ้นอีกครั้ง" นอกจากมอบธาตุขันต์ คำหมาก และจีวรตามคำปรารพที่กล่าวกับ อ.ชินพร แล้วท่านยังถือเอาฤกษ์คุรุประสิทธิ์ วันครุ ๑๖ มกราคม ที่ผ่านมา

โดยให้ศิษย์ใกล้ชิดไปตาม อ.ชินพร มายังวัดระฆังโฆสิตาราม อันเป็นต้นกำเนิดของพระคาถาชินบัญชรอันศักดิ์สิทธิ์ให้มาทำพิธีปลุกเสกผงกรรมฐาน ปทุมเจ็ดสระมงคลและลงถมยันต์ครอบจักรวาลและยันต์ การะเวกเรียกทรัพย์ สุดยอดทางมหานิยมชั้นสูง ญาท่านคำบุยังได้มอบของดีอีกอย่างคือ น้ำมันสาวพรหมจรรย์ ซึ่งเป็นที่ต้องการของศิษย์สายญาท่านคำบุเป็นอย่างมาก ด้วยมุทิตาจิตต่อญาท่านคำบุ อ.ชินพร จึงนำผงพรายกุมารและผงสัตตามาสที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกนานถึง ๗ เดือนมาประสานกับผงวิเศษและน้ำมันสาวพรหมจรรย์อันเป็นสุดยอดวิชาของญาท่านคำบุ ทั้งยังได้ผงฤาษีเบิกไพร จากฤาษีเพชรดำดาบส ครั้งธุดงส์ในป่านาน ๑๗ ปี ให้เป็นเอกอุ แห่งมวลสารของกายสิทธิ์ธาตุแห่งเมืองบัวงามอุบลราชธานี เพื่อผสมสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน(ญาท่านคำบุ) ทั้งอุดผงและปั้นเป็นผลคุณ
หลวงปู่คำบุ
หลวงปู่คำบุ ประกอบพิธีพุทธาภิเษก พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี ณ วัดละหารไร่
หลวงปู่คำบุ
หลวงพ่อเชย และ อ.ชินพร มอบผงพรายกุมารให้ญาท่านคำบุ
หลวงปู่คำบุ หลวงปู่คำบุ
หลวงปู่คำบุ หลวงปู่คำบุ
หลวงปู่คำบุ
หลวงปู่คำบุ
หลวงปู่คำบุ ทำพิธีเปิดฟ้า เบิกดิน รวมพลังจักรวาล ที่หน้ารูปหล่อสมเด็จโต เพื่อสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน

 

            พระกริ่งชินบัญชรอีสานกำหนดเททองในวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ ซึ่งเป็นงานฉลองวันเกิดครบ ๙๐ ปี ญาท่านคำบุ ณ วัดกุดชมพู เวลา ๘.๒๕ โดยได้เชิญฤาษีเพชรดำ ทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญเทพเทวาทั้ง ๑๖ ชั้นฟ้า ๑๕ ชั้นดิน โดย อ. ชินพร จะกล่าวอันเชิญพลังจักรวาลให้ร่วมกันมาเป็นหนึ่งในแดนอีสาน เพื่อฉลองมหามงคล ๙๐ ปี ญาท่านคำบุ จึงตั้งใจ จัดสร้างให้บังเกิดเป็นสุดยอดวัตถุมงคลแห่งปีมะโรง อ.ชินพร ได้นำอักขระเลขยันต์ สรรพวิชา สายอีสานและตะวันออกทั้ง ๒ สายลงเป็นมหายันต์พลังจักรวาล และสุดยอดมวลสารสำคัญญาท่านคำบุที่ท่านยังไม่เคยมอบให้ใครมาก่อน เพื่อฝากฝัง อ.ชินพร จัดสร้างวัตถุมงคลให้เป็น อมตะวัตถุธาตุในอนาคตสมกับที่คณะศิษย์ทั้ง ๒ สาย ให้สมญานามว่า "ราชสีห์อุบล ประสานพยัคฆ์บูรพา เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์" ยากที่จะหาอะไรมาเทียบได้

 

วัตถุมงคลที่สร้างมีรายการดังต่อไปนี้

๑. พระกริ่งชินบัญชรอีสาน (ญาท่านคำบุ)

พระกริ่งชินบัญชรอีสาน จัดสร้างขึ้นตามเจตนารมณ์ของญาท่านคำบุและ อ.ชินพรได้รวบรวมแผ่นยันต์วัตถุโลหะธาตุอันเป็นมงคล ทำพิธีเททองแบบโบราณครั้งแรกในวาระมหามงคล ๙๐ ปี โดยพระครูพิบูลนวกิจ (ญาท่านคำบุ) เป็นประธานเททองอธิฐานจิต ตลอดพิธี บรรจุด้วย ธาตุขันต์ คำหมาก ผงกรรมฐาน ปทุมเจ็ดสระมงคล ผงสัตตมาส ผงพรายกุมาร ผงฤาษีเบิกไพร อ.ชินพร ยังได้นำจีวรญาท่านคำบุ มาบรรจุโดยใช้มหายันต์ขอดผ้าของหลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบบรรจุลงในองค์พระกริ่งชินบัญชรอีสาน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกและครั้งเดียว

๒. เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว)

เจ้าฮั่งเจ้ามี หรือเจ้าสัวอีสาน จัดสร้างขึ้นตามแบบสายวิชาตำราเวทย์ทางอีสาน ยังผลให้เกิดอิทธิคุณทางโภคทรัพย์ ทางการเงิน กิจการใด ๆ ให้เจริญก้าวหน้า มั่งมีทวีคูณ ดั่งเจ้าสัวทำการค้า กำไรมากมี ผสมผงงากำจัดงากำจายตลอดจนผสมงาอาถรรพ์ ผงกรรมฐาน ปทุมเจ็ดสระ น้ำมันสาวพรหมจรรย์ญาท่านคำบุ

๓. นายฮ้อย

นายฮ้อยคือบุรุษ ร้อยอาคมแห่งแดนอีสาน มีอิทธิ์ฤทธิ์ ปราบผีป่า ผีปอบ กันคุณไสย เสนียญจัญไรต่าง ๆ จะเดินทางไปที่ใดก็แคล้วคลาด ปลอดภัย จากพยันตรายทั่งปวง มีเสน่ห์ในตัวเองจัดเป็นยอดชายชาตรีของชาวอีสานโดยสร้างขึ้นในรูปพระขุนแผนพรายกุมารหลวงปู่ทิมซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของบูรพาจารย์โดยร่วมกับสุดยอดมวลสาร สุดยอดผงวิเศษญาท่านคำบุ ผงพรายกุมาร ผงสัตตมาส หัวว่านไม้มงคล ๑๐๘

๔. ประคำนารายณ์แปลงรูป (ประจำทิศอีสาน)

โดยนำสุดยอดมวลสารทั้ง ๒ สายปั้นด้วยมือเรียกอักขระเรียกสูตรที่ละเม็ดจนครบสุตรตามตำรามีอานุภาพเป็นเอนกอนันต์ ตามใจปรารถนา แม้นยาตราไปทางทิศทางใดก็จะปราศจากอุปสรรคอันตรายทั้งปวง ป้องกันได้สารพัด คุ้มกันได้ทุกอย่างจะทำการใด ๆ ก็มีชัย

๕. สมเด็จน้ำมันเดือด

สมเด็จน้ำมันเดือด จัดสร้างในวาระอันเป็นมงคล ๙๐ ปี ญาท่านคำบุเพื่อมุทิตาและเป็นที่ระลึกในพิธีเทพระกริ่งชินบัญชร ดุจเดียวกับสมเด็จหลังยันต์ เมื่อครั้งหลวงปู่ทิมเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรเมื่อปี ๒๕๑๗ เพื่อให้ ญาท่านคำบุ แจกสมนาคุณแก่ผู้จองพระกริ่งชินบัญชรอีสาน โดยนำผงพุทธคุณต่าง ๆ อันเป็นมหาวิเศษ อันได้แก่ผงพรายกุมารผงกะลาไม้มีตา ผงพุทธคุณ ญาท่านคำบุ น้ำมันสาวพรหมจรรย์ โดยนำมวลสารทั้งหมดเคี่ยวรวมกับน้ำมันพรายในพิธีสมโภชน์ ขุนผลบ้านค่ายที่อ.ชินพร ปลุกเสกจนน้ำมันพรายเดือดขึ้นเอง กลางพิธี จนหลวงพ่อสุข วัดหนองฆ้อ จ.ระยอง ศิษย์หลวงปู่ทิม ยังเอ่ยปากว่า "อ.ชินพร กสินไฟแรงจริง ๆ " สร้างจำนวนจำกัด

๖. ล๊อกเก็ตจัมโบ้ ญาท่านคำบุ

ศิษย์ ญาท่านคำบุได้ขอร้อง อ.ชินพรให้ทำรูปเคารพญาท่านคำบุไว้ด้วยในวาระมหามงคล ๙๐ ปี จึงได้จัดทำล๊อกเก๊ตจับโบ้ ญาท่านคำบุขึ้นเพื่อนแสดงความเคารพต่อครูบาอาจารย์ ด้านหลังล๊อกเก๊ต บรรจุ ธาตุยันต์น้ำมันคำหมาก ผ้าขอดจีวรวัตถุมงคลอีกหลายชนิดมีทั้งตะกรุดทอง ตะกรุดเงิน ตะกรุดทองแดง

๗. บักหล่า (พรายกุมาร)

บักหล่าเป็นพรายกุมารรุ่นแรกที่นำสรรพวิชาของสายตะวันออกและสายอีสานใต้โดยนำโลหะอาถรรพ์ต่าง ๆ มาหล่อหลอมรวมให้เป็นสุดยอดเครื่องรางตั้งขันต์ เรียกรูปนาม หนุนธาตุ จนเกิดเจตสิตดวงจิตเพื่อให้พรายกุมารสำแดงฤทธิ์ได้ตามใจปราถนา สำหรับบักหล่า(พรายกุมาร) ญาท่านคำบุปลุกเสกด้วยมนต์กุมารแก้ว และบรรจุผงพรายกมารหลวงปู่ทิม จึงเป็นกุมารชั้นสูง พกติดตัว บูชาอยู่เป็นนิจจะส่งผลหนุนนำให้ ทำมาค้าขาย กิจการธุรกิจต่าง ๆ เจริญรุ่งเรือง

๘. องค์น่อย (พระปรกมะขาม)

หนึ่งในตำนานพระเครื่องหลวงปู่ทิมอันโด่งดัง ที่ อ.ชินพรสร้างคือพระปรกมะขามหรือพระปรกองค์จ้อยที่มีอิทธิคุณเหลือล้น จนมีค่านิยมเป็นแสน อ.ชินพรมีความตั้งใจ จัดสร้าง องค์น่อยขึ้นอีกครั้ง โดยนำโลหะธาตุอันเป็นมงคลรวมกับตะกรุดอีกหลายสำนักแผ่นยันต์ และชนวนพระกริ่งสายชินบัญชรที่ทำมาแล้ว หล่อหลอมเข้าด้วยกันนำมาสร้างเป็นปรกองค์น่อย

๙. แพะมหามงคล ๙๐

ครั้นพระพุทธเจ้าเสวยชาติเป็นพญาแพะ ทรงมีรูปลักษณะที่สง่างามจึงเป็นที่มาในตำราการสร้างแพะมงคลทางสายตะวันออกที่หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก ถ่ายทอดเคล็ดวิชาให้กับ อ.ชินพร โดยจะต้องหาควายที่มีลักษณะถูกต้องและตายผิดธรรมชาติคือฟ้าผ่าตายจากนั้นพลี เงาเขาควายแกะเป็นรูปแพะแล้วจึงตั้งธาตุ เรียกรูปนามจนเกิดนิมิตเห็นเป็นตัวเป็นตนขึ้น จากนั้นปลุกเสกตามสายวิชา ญาท่านคำบุ อธิฐานจิต หนุนโชค หนุนดวง บักเกิดลาภสักการะ เป็นเมตตามหานิยม ทั้งยังรับเคราะห์เป็นเวรกรรม แทนนาย (ผู้บูชา)

๑๐. ตะกรุดฝนแสนห่า

ตะกรุดฝนแสนห่าอาวุธแห่งศาสตร์อาคม จะทำให้ขลังต้องหาตะกั่วอาถรรพ์หลายสิบชนิดทั้งบนบกในน้ำและในอากาศมาหลอมรวมด้วยเตโชธาตุ เป็นแผ่นตะกรุดลงด้วยอักษระเลขยันต์ ถักด้วยพรหมจรรย์แล้วจึงแช่น้ำว่านตามตำรา จึงจะครบถ้วน กระบวนความมีอิทธิคุณ ปกป้อง ภยันตรายทั้ง ๘ ทิศมีอำนาจบารมีในตัวเองแม้ศัตรูมาเป็นแสนห่าก็อย่าได้เกรงทำอันตรายใด ๆ มิได้ ตีราคาค่าควรเมือง

๑๑. สีผี้งการะเวกเรียกทรัยพ์

รวบรวมมวลสารหายากต่าง ๆ ทั้งหัวว่านไม้มงคลตามสรรพวิชา รังผึ้งร้างนางปัดที่นอน รังผึ้งนางเรียกหมอน รังผึ้งหลวงและ รังผึ้งขวางตะวัน มาหุงในพิธีเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรอีสานอันเป็นมงคลในครั้งนี้ เพื่อให้เกิดอานุภาพ เป็นมหาเสน่ห์อย่างแรง เพื่อให้ทำกิจการใด ก็ประสพผลสำเร็จ

พระกริ่งชินบัญชรอีสาน
พระกริ่งชินบัญชรอีสาน เททองแบบโบราณ
พระกริ่งชินบัญชรอีสาน
ด้านหลัง เพิ่มบัวหลังอีก ๒ กลีบ
เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว)
เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว) พิมพ์ใหญ่ ผสมผงงากำจัดงากำจาย
เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว)
ด้านหลัง
เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว)
ด้านข้าง
เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว)
เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว) พิมพ์เล็ก ผสมผงงากำจัดงากำจาย
เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว)
ด้านหลัง
เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว)
ด้านข้าง
แพะ (รับทรัพย์ รับบาปแทนนาย)
แพะ (รับทรัพย์ รับบาปแทนนาย)
แพะ (รับทรัพย์ รับบาปแทนนาย)
แพะ (รับทรัพย์ รับบาปแทนนาย)
ประคำ ?คำบุ?
ประคำ ?คำบุ?

 

** จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง **

รายการวัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชรอีสาน

ลำดับ

รายการ

จำนวนสร้าง

บูชา/องค์ละ

พระกริ่งชินบัญชรอีสาน

 

 

 

- เนื้อทองคำ

ตามจอง

๑๒๐,๐๐๐

 

- เนื้อเงิน

๒๙๑

๕,๐๐๐

 

- เนื้อนวะก้นทองคำ

๑๙๑

๘,๐๐๐

 

- เนื้อนวะอุดผง

๑,๔๙๑

๒,๐๐๐

 

- เนื้อนวะก้นทองแดง

๑,๙๙๑

๑,๖๐๐

 

- เนื้อทองลำอู่

๒,๒๙๑

๘๐๐

ล๊อกเก็ตจัมโบ้ญาท่านคำบุ

 

 

 

-ตะกรุดทองคำ

๙๑

๓,๐๐๐

 

-ตะกรุดเงิน

๑๙๑

๒,๐๐๐

 

-ตะกรุดทองแดง

๒๙๑

๑,๐๐๐

เจ้าฮั่งเจ้ามี (เจ้าสัว) ผสมผงงากำจัด

 

 

 

- พิมพ์ใหญ่ (ผงงากำจัด)

๙๙๑

๕๐๐

 

- พิมพ์ใหญ่ (เนื้อผง)

๒,๙๙๑

๒๐๐

 

- พิมพ์เล็ก (ผงงากำจัด)

๙๙๑

๓๐๐

 

- พิมพ์เล็ก (เนื้อผง)

๒,๙๙๑

๑๐๐

นายฮ้อย (ขุนแผนอีสาน)

 

 

 

- พิมพ์ใหญ่ (เนื้อผง)

๔,๙๙๑

๓๐๐

 

- พิมพ์เล็ก (เนื้อตะกั่ว)

๔,๙๙๑

๒๐๐

 

- พิมพ์เล็ก (เนื้อผง)

๙,๙๙๑

๑๐๐

องค์น่อย (พระปรกมะขาม “องค์จ้อย”)

 

 

 

- เนื้อทองคำ

๙๑

๔,๕๐๐

 

- เนื้อเงิน

๔๙๑

๕๐๐

 

- เนื้อทองแดง

๑๙,๙๙๑

๑๐๐

บักหล่า (พรายกุมาร) เนื้อทองลำอู่

 

 

 

- เนื้อทองลำอู่

๑,๙๙๑

๓๐๐

ประคำ”คำบุ”

 

 

 

- ประคำ ๑๐๘ ห้อยคอ

๔๙๑

๕๐๐

 

- ประคำ ๑๖ ข้อมือ

๔๙๑

๒๐๐

แพะ (รับทรัพย์ รับบาปแทนนาย)

 

 

 

- แพะ (เขาควาย)

๒๙๑

๒,๐๐๐

 

- แพะสัมฤทธิ์

๒,๙๙๑

๓๐๐

ตะกรุดฝนแสนห่า

๔๙๑

๘๐๐

๑๐

สีผึ้ง การะเวกเรียกทรัพย์

๒,๙๙๑

๑๐๐

 

 

ติดต่อสั่งจองได้ที่

มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก 0-2511-4918, 0-2939-0891  โทรสาร 0-2936-7961
วัดกุดชมภู 080-488-7703 (พระครูปลัดสุริยา 087-239-5896), (พระครูสุริยา 080-480-4200)
ไอเดียโฟโต้ (ตรงข้ามวัดกู้) ปากเกร็ด นนทบุรี 08-9799-1693
ชัยดวงแก้ว 08-6081-2537, 02-961-5272
ศิริสมบัติ (ลาดกระบัง) 081-255-3145
ลุงยอม  (สนามพระระยอง) 086-142-4171
ร้านพระเครื่องมหาราช (บางกะปิ) 089 784 5829
ร้านณรณัฎฐ์ เซ็นทรัลบางนา 089-541-4605
ตัวเล็ก ดิโอลด์สยาม 081-933-9640
มัจฉานุพระเครื่อง (ลำลูกกา คลอง 3) 081-735-1889, 081-735-0090
ล้านพระแท้ (ยูเนี่ยนมอลล์) 088-011-1109, (ตลาดพีเซ็นเตอร์) 089-459-4508, (อิมพีเรียลสำโรง) 089-505-1318
ศรุติ 08-0088-3663, 086-004-3666
ไมค์ เมืองตราด จังหวัดตราด 08-1723-7552
รุ่งธิญา (พาต้าปิ่นเกล้า) 081-372-8293
เสือ (รามคำแหง) 085-993-3166, 085-960-6006
เฉลิม (ท่าน้ำนนท์) 087-547-4611, 086-519-9795
พรปู่เจ้า (ยูเนียนมอลล์) 086-311-7101, (พันธ์ทิพย์บางกะปิ ชั้น 5) 089-774-5992
เหน่ง (คลองถม) 083-122-2618
ศูนย์นิตยสารพระเครื่องอมตะล้านนา  (เชียงใหม่) 053 -280476, 086-194-2536
พิมพ์ใจบางไผ่ โทร. 02-467-5082
ชมรมพระเครื่องแก่งสะพือ 086-262-9291
สังข์วาริน 089-849-0602
โอ้อุบล 087-870-5708
บ้านพระเครื่อง 088-126-2689
ศูนย์พระเครื่องแก้ววิเศษ 045-322-696, 080-333-1115
ราชาพระเครื่อง (อุบล) 045-240-726, 081-7188437
ศูนย์พระเครื่องวาริน 045-323-451
เจี๊ยบขอนแก่น 087-966-9435
กี้อุบล 083-429-2150
หมีพิบลู 080-465-7153
ดีพระเครื่อง 081-872-0260
จิรวัฒน์ (ระยอง) 081-761-9951


สำหรับท่านที่สั่งจองทางมูลนิธิ

ให้ชำระได้ที่มูลนิธิโดยตรง หรือโอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีย่าน
ชื่อบัญชี คุณชินพร สุขสถิตย์ เลขที่ 012-1-04396-7 แล้วแฟ๊กซ์หลักฐานการโอนมาที่ 02-936-7961
หรือ ทางธนาณัติ สั่งจ่าย คุณชินพร สุขสถิตย์
124 ซ.เฉลิมสุข ถ.รัชดาฯ 42 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 (สั่งจ่าย ปณ.จตุจักร)

 

** ถ้าให้จัดส่งให้ขอค่าจัดส่ง 70 บาท **


ร่วมวิจารณ์บทความ คลิกที่นี่

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 02 กุมภาพันธ์ 2012 )