บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก






ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39383001
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
ยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ..คุ้มครอง ปัดเป่าเพทภัย PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 10 ธันวาคม 2007

กระดาษยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด            เมื่อผมเข้าไปสร้างพระเครื่องชุดพระกริ่งชินบัญชร และพระเครื่องแบบต่างๆ ให้วัดละหารไร่ในฐานะศิษย์ มีผลงานประจักษ์มาจนถึงทุกวันนี้ การสร้างพระเครื่องให้พลวงปู่ทิมในครั้งนั้น (พ.ศ. ๒๕๑๗ – ๒๕๑๘) ท่านย้ำนักย้ำหนาว่าให้สร้างของถูกๆบ้าง คนยากคนจนจะได้มีใช้ ผมจึงทำของที่ถูกที่สุดขึ้นมาแจกฟรี ผู้ที่ได้รับมักไม่รู้คุณค่า เห็นเป็นเพียงกระดาษชิ้นเล็กๆไม่มีราคาแต่เมื่อนานเข้านานเข้าพุทธคุณก็เริ่มเป็นที่ประจักษ์และก็หายากและเป็นของมีราคาไปแล้วนั้นคือ กระดาษยันต์สารพัดกัน

            ปัจจุบันเกิดสงครามในรูปแบบใหม่เพื่อแย่งชิงมวลชนและแบ่งแยกดินแดนข้าศึกศัตรูมาในรูปภูติผีปีศาจไม่เห็นตัวไม่เห็นหัวจะเห็นก็ต่อเมื่อมันควักอาวุธออกมาฆ่าคนทางข้างหลังและไม่มีทางต่อสู้ ประชาชนผู้บริสุทธิ พระสงฆ์องค์เจ้า ครูอาจารย์ ตลอดจนทหารตำรวจถูกลอบยิงตายนับพันคน พวกเขาเหล่านี้เข้าสู้สงครามโดยไม่รู้ว่าศัตรูคือใคร? กำลังใจที่เขาจะหาได้คือพระเครื่อง แต่ละคนก็แขวนห้อยหรือพกติดตัวคนละไม่ใช่น้อย แต่ก็ตายทั้งที่มีพระห้อยกันเต็มคอ ท่านไม่คุ้มครองบ้างเชียวหรือ? ห้อยทำไมหนักคอเปล่าๆ? ที่ห้อยคอแล้วใช้ได้คุ้มครองได้ก็มี แต่ตายเสียก็มาก

            ผมเป็นห่วงใยในเรื่องนี้ จึงแสวงหาพระเกจิอาจารย์ที่เก่งๆ เพื่อจะทำของง่ายๆ ต้นทุนถูกเพื่อให้ได้จำนวนมากๆ และแจกจ่ายไปใช้กันได้อย่างทั่วถึง ผมพบแล้วและได้ทำขึ้นมาแล้วมีจำนวน ๘๘,๘๘๐ แผ่น เป็นเลขมหามงคลและมหาอำนาจ (เฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์จอมทัพไทย) คือ กระดาษพระยันต์หุ่นพยนต์ ของหลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างจากตำราดั้งเดิมของท่านโดยขออนุญาตถอดแบบมาจากผ้ายันต์หุ่นพยนต์ที่เขียนด้วยลายมือ และท่านก็อนุญาตให้สร้างแจกตำรวจทหารและราษฏรในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้

ยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
แบบที่ ๑ ด้านหน้ารูปหลวงปู่ทิม อิสริโก ล้อมรอบด้วยยันต์สาระพัดกัน
กระดาษยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
แบบที่ ๒ ด้านหน้ารูปหลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ลงอักขระคาถาประจำตัวหลวงปู่ผาด
กระดาษยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
ด้านหลังยันต์หุ่นพยนต์ ทั้ง ๒ แบบ


            หุ่นพยนต์มีสร้างกันมานานมากแล้ว เมื่อสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสด็จปรินิพพานไปแล้ว ๒๕๐ ปี พระมหากัสสปะเถระผู้มีฤทธิ์ได้สร้างหุ่นพยนต์ใว้คอยเฝ้าพระสถูปเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและเฝ้ากรุมหาสมบัติที่รอจะถวายพระเจ้าอโศกมหาราช

            กาลต่อมาเมื่อพระโมคคันรีบุตรมหาเถระ นำพระเจ้าอโศกมหาราชมาขุดหาพระบรมสารีริกธาตุ ที่จมอยู่ใต้ดินจนพบสถูปที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและกรุมหาสมบัติ แต่พระเจ้าอโศกมหาราชก็เสด็จเข้าไปไม่ได้ เพราะมีหุ่นพยนต์เฝ้าอยู่ จนมีพราหมณ์หนุ่มเอาศรมายิงทำลายหุ่นพยนต์จึงเข้าไปนำเอาพระบรมสารีริกธาตุและมหาสมบัติออกมาได้ พระเถระผู้ทรงอภิญญาจึงสร้างพระยันต์หุ่นพยนต์ขึ้น เพื่อใช้ปกป้องพระศาสนาและมีการเล่าเรียนสืบต่อกันมา พงศาวดารและเรื่องเล่าขานก็มีการบันทึกบอกกล่าวไว้ แต่ในปัจจุบันจะหาผู้ทำได้จริงและศักดิ์สิทธนั้นมีน้อยมาก จากการศึกษาค้นหาก็พบแล้วว่า หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ท่านทำได้จริง ผมจึงขอบารมีท่านสร้างพระยันต์หุ่นพยนต์ขึ้น เพื่อเป็นกำลังใจให้ทหารหาญและตำรวจของชาติได้มีของดีไว้ติดตัว เตือนภัยและคุ้มครองป้องกัน ล่าสุด รอ.ยศพัทธ์ พูลเกษม รน.ผบ กองร้อยปืนเล็กที่ ๓ ร.หน่วยเฉพาะกิจ ๓๒ ได้เล่าถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่ามียักษ์ขึ้นมาเดินคุ้มครอง และให้มีลางสังหรณ์เตือนภัยก่อนจะมีเหตุ


            มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ได้แจกจ่ายพระยันต์หุ่นพยนต์มานานแล้ว แต่ก็ยังพอมีแจกจ่ายได้ต่อไปอีกเพราะสร้างถึง ๘๘,๘๘๐ แผ่น ขณะนี้เหลือน้อยมากโดยกำหนดแจกให้เพียงท่านละ ๑ แผ่น โดยเพียงแต่ท่านที่สนใจจดหมายมาแล้วระบุแบบพระยันต์ที่ต้องการ (แบบที่ ๑ ด้านหน้าหลวงปู่ทิม ,แบบ ๒ ด้านหน้าหลวงปู่ผาด) พร้อมแนบซองเปล่าติดแสตมป์จ่าหน้าถึงตัวท่านเองมาที่ 

             นายชินพร สุขสถิตย์  ๑๒๔ ซอยเฉลิมสุข แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม. ๑๐๙๐๐ ทางมูลนิธิฯ จะจัดส่งพระยันต์หุ่นพยนต์เพื่อให้ท่านได้ติดตัวเป็นขวัญและกำลังใจต่อไป

 

            ในการนี้ ขอขอบคุณ คุณสุเทพ เลิศไพรวัลย์ บริษัท บาร์โค้ดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กรุณาจัดพิมพ์เพื่อเป็นพุทธบูชา และสังฆบูชา


ร่วมวิจารณ์บทความ คลิกที่นี่

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 13 ธันวาคม 2007 )