บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 4 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39732009
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก arrow บทความ arrow ยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ..คุ้มครอง ปัดเป่าเพทภัย
ยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ..คุ้มครอง ปัดเป่าเพทภัย PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 10 ธันวาคม 2007

กระดาษยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด            เมื่อผมเข้าไปสร้างพระเครื่องชุดพระกริ่งชินบัญชร และพระเครื่องแบบต่างๆ ให้วัดละหารไร่ในฐานะศิษย์ มีผลงานประจักษ์มาจนถึงทุกวันนี้ การสร้างพระเครื่องให้พลวงปู่ทิมในครั้งนั้น (พ.ศ. ๒๕๑๗ – ๒๕๑๘) ท่านย้ำนักย้ำหนาว่าให้สร้างของถูกๆบ้าง คนยากคนจนจะได้มีใช้ ผมจึงทำของที่ถูกที่สุดขึ้นมาแจกฟรี ผู้ที่ได้รับมักไม่รู้คุณค่า เห็นเป็นเพียงกระดาษชิ้นเล็กๆไม่มีราคาแต่เมื่อนานเข้านานเข้าพุทธคุณก็เริ่มเป็นที่ประจักษ์และก็หายากและเป็นของมีราคาไปแล้วนั้นคือ กระดาษยันต์สารพัดกัน

            ปัจจุบันเกิดสงครามในรูปแบบใหม่เพื่อแย่งชิงมวลชนและแบ่งแยกดินแดนข้าศึกศัตรูมาในรูปภูติผีปีศาจไม่เห็นตัวไม่เห็นหัวจะเห็นก็ต่อเมื่อมันควักอาวุธออกมาฆ่าคนทางข้างหลังและไม่มีทางต่อสู้ ประชาชนผู้บริสุทธิ พระสงฆ์องค์เจ้า ครูอาจารย์ ตลอดจนทหารตำรวจถูกลอบยิงตายนับพันคน พวกเขาเหล่านี้เข้าสู้สงครามโดยไม่รู้ว่าศัตรูคือใคร? กำลังใจที่เขาจะหาได้คือพระเครื่อง แต่ละคนก็แขวนห้อยหรือพกติดตัวคนละไม่ใช่น้อย แต่ก็ตายทั้งที่มีพระห้อยกันเต็มคอ ท่านไม่คุ้มครองบ้างเชียวหรือ? ห้อยทำไมหนักคอเปล่าๆ? ที่ห้อยคอแล้วใช้ได้คุ้มครองได้ก็มี แต่ตายเสียก็มาก

            ผมเป็นห่วงใยในเรื่องนี้ จึงแสวงหาพระเกจิอาจารย์ที่เก่งๆ เพื่อจะทำของง่ายๆ ต้นทุนถูกเพื่อให้ได้จำนวนมากๆ และแจกจ่ายไปใช้กันได้อย่างทั่วถึง ผมพบแล้วและได้ทำขึ้นมาแล้วมีจำนวน ๘๘,๘๘๐ แผ่น เป็นเลขมหามงคลและมหาอำนาจ (เฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องค์จอมทัพไทย) คือ กระดาษพระยันต์หุ่นพยนต์ ของหลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างจากตำราดั้งเดิมของท่านโดยขออนุญาตถอดแบบมาจากผ้ายันต์หุ่นพยนต์ที่เขียนด้วยลายมือ และท่านก็อนุญาตให้สร้างแจกตำรวจทหารและราษฏรในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้

ยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
แบบที่ ๑ ด้านหน้ารูปหลวงปู่ทิม อิสริโก ล้อมรอบด้วยยันต์สาระพัดกัน
กระดาษยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
แบบที่ ๒ ด้านหน้ารูปหลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ลงอักขระคาถาประจำตัวหลวงปู่ผาด
กระดาษยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
ด้านหลังยันต์หุ่นพยนต์ ทั้ง ๒ แบบ


            หุ่นพยนต์มีสร้างกันมานานมากแล้ว เมื่อสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสด็จปรินิพพานไปแล้ว ๒๕๐ ปี พระมหากัสสปะเถระผู้มีฤทธิ์ได้สร้างหุ่นพยนต์ใว้คอยเฝ้าพระสถูปเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและเฝ้ากรุมหาสมบัติที่รอจะถวายพระเจ้าอโศกมหาราช

            กาลต่อมาเมื่อพระโมคคันรีบุตรมหาเถระ นำพระเจ้าอโศกมหาราชมาขุดหาพระบรมสารีริกธาตุ ที่จมอยู่ใต้ดินจนพบสถูปที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและกรุมหาสมบัติ แต่พระเจ้าอโศกมหาราชก็เสด็จเข้าไปไม่ได้ เพราะมีหุ่นพยนต์เฝ้าอยู่ จนมีพราหมณ์หนุ่มเอาศรมายิงทำลายหุ่นพยนต์จึงเข้าไปนำเอาพระบรมสารีริกธาตุและมหาสมบัติออกมาได้ พระเถระผู้ทรงอภิญญาจึงสร้างพระยันต์หุ่นพยนต์ขึ้น เพื่อใช้ปกป้องพระศาสนาและมีการเล่าเรียนสืบต่อกันมา พงศาวดารและเรื่องเล่าขานก็มีการบันทึกบอกกล่าวไว้ แต่ในปัจจุบันจะหาผู้ทำได้จริงและศักดิ์สิทธนั้นมีน้อยมาก จากการศึกษาค้นหาก็พบแล้วว่า หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ท่านทำได้จริง ผมจึงขอบารมีท่านสร้างพระยันต์หุ่นพยนต์ขึ้น เพื่อเป็นกำลังใจให้ทหารหาญและตำรวจของชาติได้มีของดีไว้ติดตัว เตือนภัยและคุ้มครองป้องกัน ล่าสุด รอ.ยศพัทธ์ พูลเกษม รน.ผบ กองร้อยปืนเล็กที่ ๓ ร.หน่วยเฉพาะกิจ ๓๒ ได้เล่าถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่ามียักษ์ขึ้นมาเดินคุ้มครอง และให้มีลางสังหรณ์เตือนภัยก่อนจะมีเหตุ


            มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ได้แจกจ่ายพระยันต์หุ่นพยนต์มานานแล้ว แต่ก็ยังพอมีแจกจ่ายได้ต่อไปอีกเพราะสร้างถึง ๘๘,๘๘๐ แผ่น ขณะนี้เหลือน้อยมากโดยกำหนดแจกให้เพียงท่านละ ๑ แผ่น โดยเพียงแต่ท่านที่สนใจจดหมายมาแล้วระบุแบบพระยันต์ที่ต้องการ (แบบที่ ๑ ด้านหน้าหลวงปู่ทิม ,แบบ ๒ ด้านหน้าหลวงปู่ผาด) พร้อมแนบซองเปล่าติดแสตมป์จ่าหน้าถึงตัวท่านเองมาที่ 

             นายชินพร สุขสถิตย์  ๑๒๔ ซอยเฉลิมสุข แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม. ๑๐๙๐๐ ทางมูลนิธิฯ จะจัดส่งพระยันต์หุ่นพยนต์เพื่อให้ท่านได้ติดตัวเป็นขวัญและกำลังใจต่อไป

 

            ในการนี้ ขอขอบคุณ คุณสุเทพ เลิศไพรวัลย์ บริษัท บาร์โค้ดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กรุณาจัดพิมพ์เพื่อเป็นพุทธบูชา และสังฆบูชา


ร่วมวิจารณ์บทความ คลิกที่นี่

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 13 ธันวาคม 2007 )