บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39382990
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
สุดยอดพระเกจิอาจารย์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด เสกเดี่ยวพระชัยวัฒน์ยอดธง ?แต้เม้ง? โดยไม่รอคนใหญ่คนโต PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 26 เมษายน 2008

หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด            เมื่อพระชัยวัฒน์ยอดธง “แต้เม้ง” ซึ่งเททองหล่อนำฤกษ์ พระกริ่งชินบัญชร แต้เม้ง (ตากสิน) สำเร็จเป็นองค์พระ ทางโรงหล่อนำมาส่งที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม จำนวน ๑,๖๔๘ องค์ พร้อมรูปเหมือนหลวงปู่ทิม ฐานปูปลา ขนาดตั้งโต๊ะ ๑.๕ นิ้ว อีก ๕๐๙ องค์ วันรุ่งขึ้นเป็นวันเสาร์ที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๕๑ ขึ้น ๑๔ ค่ำ ทิศเหนือเป็นศรี ประกอบการมงคลดี
            คณะผู้สร้างจึงถือฤกษ์นี้เป็นมงคลนำพระชัยวัฒน์ยอดธง, รูปเหมือนฐานปูปลา, พระกริ่งบางส่วนและพระสมเด็จหลังยันต์แดง, รูปเหมือนเจริญพรเนื้อผง, ขุนแผนร้อยหมื่นสังขาร, พร้อมชนวนมวลสารต่างๆ ...เดินทางขึ้นเหนือ เมื่อถึงสระบุรีก็เลี้ยวขวาไปตะวันออกเฉียงเหนือตามทิศอันเป็นศรี มุ่งไปยังวัดบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ อาราธนาขอบารมีหลวงปู่ผาด ฐิติปัญโญ อายุ ๙๗ ปี พรรษาที่ ๗๕ เป็นพระที่นั่งนิ่ง ไม่พูดจา มีสติครองตัวอยู่ตลอดเวลา

            พื้นเดิมท่านสนใจในเรื่องทางจิตมาแต่หนุ่มๆ ท่านรับอาราธนาปลุกเสกวัตถุมงคล ชุด ชินบัญชร “แต้เม้ง” เมื่อนำวัตถุมงคลทั้งหมดไปจัดวางไว้ในกฏิท่านเรียบร้อยก็มีโทรศัพท์มาที่วัด ว่าจะมีรัฐมนตรีพร้อมคณะมากราบคาระวะเยี่ยมหลวงปู่ผาด ขอให้หลวงปู่รอด้วย โยมวัดหลายคนตื่นเต้นและบอกให้คณะเรารอไปก่อน เพื่อต้อนรับรัฐมนตรีแล้วจึงจะให้หลวงปู่ผาดมาปลุกเสกให้เรา คณะรองรัฐมนตรีจะมาเมื่อใด ก็ไม่มีใครตอบได้ และต้องรออีกนานเท่าใด

หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ยอดพระเกจิอาจารย์สายเขมรต่ำ อายุ ๙๗ ปี พรรษา ๗๕
วัตถุมงคล ชุดพระกริ่งชินบัญชร ?แต้เม้ง? พร้อมรูปหล่อกาโม้ ย้อนยุคที่หลวงปู่ผาดปลุกเสกเดี่ยวเป็นมงคลฤกษ์
วัตถุมงคล ชุดพระกริ่งชินบัญชร ?แต้เม้ง? พร้อมรูปหล่อกาโม้ ย้อนยุคที่หลวงปู่ผาดปลุกเสกเดี่ยวเป็นมงคลฤกษ์

 

            หลวงปู่ผาด ท่านนั่งเฉยๆ ไม่สนใจว่าจะมีใครมาหา แล้วท่านก็ลุกขึ้นเดินตรงมายังกองวัตถุมงคล ชินบัญชร “แต้เม้ง” ให้คณะผู้จัดสร้างจุดเทียนบูชาครูบาอาจารย์ แล้วท่านก็นั่งปลุกเสกทันที ขณะนั้นเวลา ๑๐.๑๙ นาฬิกา หลวงปู่ผาด ท่านนั่งนิ่งปลุกเสกเดี่ยวองค์เดียวอย่างมั่นใจอยู่นานเกือบชั่วโมง ขณะเพิ่งนั่งปลุกเสกไปได้ครู่เดียว คณะของรัฐมนตรีก็มาถึง มีผู้มาแจ้งท่านแต่ท่านก็ยังคงปลุกเสก เป่ามนต์ไปยังกองวัตถุมงคลต่อไป บางครั้งก็พรมน้ำมนต์ จนตำรวจติดตามรัฐมนตรีได้เดินเข้ามาในพิธีทำอาการให้รู้ว่ามีคนมาคอย แต่หลวงปู่ผาดท่านก็นิ่งไม่สนใจ ทำพิธีของท่านต่อไปอีกนาน จนแล้วเสร็จประมาณหนึ่งชั่วโมงเต็ม เสร็จแล้วแทนที่ท่านจะออกไปรับแขก คณะของคนใหญ่คนโต ท่านกลับมองมาที่พานบูชาครู อันมีผ้าไตรจีวร, ยา, และปัจจัยที่ผู้สร้างนำมาถวายพร้อมส่งสัญญานให้คณะผู้สร้างยกประเคนถวายท่าน ขณะประเคนท่านก็รับและเจริญมนต์ให้ศีลให้พร อยู่นานนับสิบนาทีไม่ใส่ใจว่าจะมีใครมารออยู่ ท่านตั้งใจทำให้ครบตามพิธีการของท่านจริงๆ จากนั้นท่านจึงออกไปรับแขกคณะต่างๆ รวมถึงคนใหญ่คนโตโดยไม่ยินดียินร้าย ให้การตอบรับเสมอเสมือนชาวบ้านธรรมดากับทุกคน คณะผู้สร้างทั้ง ๕ คนปลื้มใจมากที่ท่านไม่แบ่งชั้นวรรณะเป็นพระแท้ของประชาชนจริงๆ เช่นเดียวกับหลวงปู่ทิม อิสริโก ครูบาอาจารย์ของเราอย่างไรอย่างนั้น

หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
หลวงปู่ผาดให้ผู้สร้างจุดเทียนบูชาครูอาจารย์ ก่อนปลุกเสกเดี่ยวอย่างมั่นใจ
หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
หลวงปู่ผาดกำลังทำพิธีปลุกเสก วัตถุมงคลชุดพระกริ่งชินบัญชร ?แต้เม้ง? ภายในกุฎีของท่าน เมื่อวันอาทิตย์ ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๕ เวลา ๑๐.๑๙ น
หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด
ขณะปลุกเสกหลวงปู่ผาดเป่าลมสู่วัตถุมงคลและพรมน้ำมนต์เป็นระยะ จนกว่าจะเสร็จพิธี


            ของที่นำไปถวายให้หลวงปู่ผาด ปลุกเสกเดี่ยวในวันนั้น นอกจากพระชัยวัฒน์ ยอดธง แล้วก็ยังมีรูปเหมือนฐานปูปลา ๑.๕ นิ้ว, พระสมเด็จ, พระขุนแผนร้อยหมื่นสังขาร, ผงพรายกุมาร, ผงพุทธคุณต่างๆ ของหลวงปู่ทิม พร้อมผงอาถรรพ์ร้อยหมื่นสังขารจากแม่น้ำคงคา ซึ่งได้รับมอบมาจาก ชมรมคนรักหลวงปู่ทวด ซึ่งนำโดยนายแพทย์ ประพนธ์ เองชวน, นอกจากนั้นมีผลคุณซึ่งทำจากเม็ดลูกปืน ที่ถือเคล็ดว่า “แม่ไม่ฆ่าลูก” เพื่อบรรจุในพระกริ่งแต้เม้ง เมื่อทำเสร็จแล้วจะนำไปขอบารมีให้หลวงปู่ผาด ท่านปลุกเสกเดี่ยวอีกครั้ง จากนั้นจึงจะนำไปประกอบพิธีที่วัดละหารไร่ ในช่วงเช้าโดยศิษย์สายตรงหลวงปู่ทิม ในวันอาทิตย์ที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๑ รุ่งขึ้นฉลองสมโภชน์และทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ ๑๒๙ ปีของหลวงปู่ ทิม อิสริโก พร้อมจะประกอบพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์ภาวนาภิรัตในคราวเดียวกัน และจะจัดนิทรรศการ ยอดขุนพลบ้านค่าย ที่ถูกต้องเที่ยงตรง เพื่อยุติปัญหาต่างๆ จากการไม่รู้จริง

 

         หมายเหตุ ในวันพฤหัสที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๑ นี้จะจัดให้มีงานไหว้ครูหลวงปู่ทิม เหมือนทุกๆปี ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ๑๒๔ ซอยเฉลิมสุข ถนนรัชกาฯ๔๒ แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร ในปีนี้พิเศษกว่าทุกปี โดยทางมูลนิธิจะอัญเชิญรูปเหมือนเท่าองค์จริงในอิริยาบถเดินก้าวหน้ามาให้กราบไหว้และปิดทอง เพื่อความรุ่งเรืองก้าวหน้าแก่เหล่าศิษย์หลวงปู่ทิม ทุกท่าน (ในงานมีทองคำเปลวแท้ให้บูชาปิดสมโภชบริการ)


 ร่วมวิจารณ์บทความ คลิกที่นี่

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 18 กันยายน 2013 )