บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 5 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 40085926
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
เครื่องราง เสือกรามช้างน้ำ หลวงปู่ทิม อิสริโก PDF พิมพ์
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
ศุกร์, 12 ตุลาคม 2007
ดัชนี บทความ
เครื่องราง เสือกรามช้างน้ำ หลวงปู่ทิม อิสริโก
หน้า 2
หน้า 3

เสือ หลวงปู่ทิม อิสริโก แกะจากกรามช้างน้ำ (พิมพ์เสือหมอบมี ๔ ตัว)
เสือกรามช้างน้ำ (พิมพ์เสือหมอบต้องมีลักษณะเดียวกันหมดและมีเพียง ๔ ตัว )
เสือกรามช้างน้ำ (พิมพ์เสือหมอบมี ๔ ตัว)
ด้านหลัง เสือกรามช้างน้ำที่หลวงปู่ทิมเสก ผู้ที่มีบูชาต่างพบประสบการณ์เหลือเชื่อ
            เสือเป็นสัตว์ที่มีอำนาจ เพียงแต่กลิ่นสาปและ เสียง คำรามก็เป็นที่คร้ามเกรง ของหมู่สัตว์ ทั้งหลายในป่า ประกอบกับชาดกใน พุทธศาสนากล่าวว่า พระพุทธเจ้าเคย เสวยชาติเป็นเสืออยู่ชาติหนึ่ง ดังนั้น บรรดาพระเกจิอาจารย์จึงสร้างเสือ ขึ้นมาเพื่อ เป็นสัญญลักษณ์ของอำนาจ

            หลวงปู่ทิม อิสริโก ก็เป็นพระเกจิ อาจารย์องค์หนึ่งที่สร้างเสือขึ้นมาเช่น เดียวกับพระเกจิอาจารย์องค์อื่นๆ วัสดุ ที่ใช้สร้างเสือของหลวงปู่ทิม เท่าที่ทราบ จากบรรดาศิษย์รุ่นใหญ่ผู้ใกล้ชิดมาได้แก่ ไม้มะขามโคร่ง ไม้โลดทะนง กัลปังหา งาช้าง และกรามช้างน้ำ เสือที่หลวงปู่ ทิมต้องการสร้างมากที่สุด คือ เสือกรามช้างน้ำ เมื่อผมปรารภกับหลวงปู่ทิมว่า อยากได้เสือที่ท่านปลุกเสกเอาไว้ใช้ เพราะผมเกิดปีเสือ คือปีขาล ท่านบอกให้ผมไปหากรามช้างน้ำมาแกะเป็นเสือ แล้วท่านจะปลุกเสกให้ ผมเองก็ยังไม่ ทราบว่าช้างน้ำคืออะไร และอีกหลาย คนก็ไม่ทราบว่าช้างน้ำเป็นอย่างไร? และก็ไม่รู้ว่าจะไปหากรามช้างน้ำกันจากที่ใด? และแล้วก่อนที่หลวงปู่ทิมจะ มรณภาพไม่กี่เดือน ท่านก็ได้กราม ช้างน้ำมาท่อนหนึ่ง ไม่มีใครรู้ว่าใครเอา มาให้! และมาได้อย่างไร! เพราะหลวงปู่ ทิมท่านไม่พูด จู่ๆ ท่านก็เอาออกมาให้ ศิษย์ดู และบอกให้เลื่อยแบ่งกันไว้ใช้ ติดตัวเพื่อ กันยาเบื่อยาเมา กันคุณไสย กันเสนียดจัญไร ต่างๆ ถ้าใครแกะเป็น เสือได้ก็ให้รีบแกะมาท่านจะปลุกเสกให้

เสือกรามช้างน้ำ
เสือกรามช้างน้ำ พิมพ์เล็กต่างๆมีไม่น่าจะเกิน๑๐๐ตัว(สีสัน,ลักษณะเนื้อตัวเสือต้องเหมือนพิมพ์เสือหมอบ)ภาพนี้เป็นภาพขาวดำ
            หลวงปู่ทิมท่านหวงแหน"กรามช้างน้ำ"มาก ระหว่างเลื่อยกรามช้างน้ำ แบ่งกันเป็นท่อนๆ เศษกรามช้างน้ำที่ตกหล่น ท่านก็เก็บไว้จนหมดทั้งยังสั่งกำชับว่า เมื่อแกะเป็นเสือแล้วเศษกรามช้างน้ำให้เก็บเอามาให้ท่านด้วย เพราะใช้ได้ทุกชิ้น ผมได้เอาเศษๆกรามช้างน้ำ ที่ได้จากแกะเสือผสมกับผงพรายกุมาร บรรจุในเสือโลหะให้หลวงปู่ธรรมรังษี ปลุกเสก เมื่อปลุกเสกให้แล้ว หลวงปู่ธรรมรังษีบอกว่าผงเขาแรงดี พลังมาก เสกสำเร็จเป็นตัวเป็นตนเร็ว ใช้เฝ้าบ้าน ได้ เป็นมหาอำนาจ และช่วยหากินได้ แต่ก็เป็นยอดมหาอุด รองผู้การปราบ ปรามยาเสพติด โทรมาหาผมตอน ๒ ยาม ถามผมว่า เสือรุ่นแรกหลวงปู่ ธรรมรังษี พี่เป็นคนสร้างหรือเปล่า? ลูกน้องผมโดนยิงไม่ออก! เลยวิไอ้นั่น เดดสมอเรย์ไปเลย
            พระเกจิอาจารย์สร้างเสือ เพราะ นอกจากจะถือว่าเสือเป็นเจ้าป่า เป็น สัตว์ที่มีอำนาจ มีตะบะเดชะที่คร้าม เกรงของคนและสัตว์ทั่วไปแล้ว พระ พุทธเจ้าก็ยังเคยเสวยชาติเกิดเป็นพญาเสืออยู่ชาติหนึ่ง พระเกจิอาจารย์จึงเอา คตินี้มาสร้างเสือขึ้น เสือนั้นเชื่อว่าเป็นสัญญลักษณ์ ของอำนาจราชศักดิ์ สำแดงอิทธิฤทธิ์ได้ เป็นที่ยำเกรงทั้งของคนและสัตว์ แม้แต่ผู้ที่เกิดปีเสือ ท่านก็ว่าเป็นคน กล้าแข็ง ไม่ค่อยยอมสยบและเกรงกลัว ผู้ใด แต่ผู้อื่นกับต้องยำเกรง ถ้าทำงาน ราชการมักจก้าวหน้า มีอำนาจวาสนา สูง อาสาเจ้านายดี มักจะประสบ
เสือกระดูกกรามช้างน้ำ
เสือกระดูกกรามช้างน้ำ (ภาพขาวดำ)
ความ สำเร็จ และนำเกียรติยศมาสู่วงศ์ตระกูล ตบะเดชะของผู้เกิดปีขาลเสือนั้น แม้แต่คนที่ป่วยเป็นคางทูม ท่านให้คน เกิดปีขาลเขียนคำว่าเสือลงไปที่คางทูม ทั้งสองข้าง โรคคางทูมก็จะค่อยๆ ยุบไป และหายป่วยจากคางทูมในที่สุด เป็น เรื่องจริงที่เห็นผลกันมาแล้ว
            เสือ เครื่องรางที่เกจิอาจารย์ต่างๆ และที่หลวงปู่ทิม อิสริโก สร้างและ ปลุกเสกนั้น ตามตำรับเทวะกำเนิด กล่าวว่า เมื่อพระอิศวรสร้างโลกขึ้นมา แล้ว พระองค์ต้องการให้เกิดแสงสว่าง เพื่อเป็นประโยชน์แก่สัตว์โลก และ มนุษย์ทั้งปวงพระองค์จึงได้สร้างจักร ราศีขึ้น ๑๒ ราศี ประกอบด้วย ดาวฤกษ์ ๒๗ ฤกษ์ มีวิมานนพเคราะห์ ๙ วิมาน เคลื่อนไหวเวียนรอบจักรราศีเป็นที่กำหนด วันเวลาขึ้นแล้วจึงได้สร้างสัตว์เดรัจฉาน ขึ้น ๑๒ ชนิด มี หนู วัว เสือ กระต่าย งูใหญ่ งูเล็ก ม้า แพะ ลิง ไก่ หมา หมู เมื่อสร้างสัตว์ขึ้นมาแล้ว พระอิศวรผู้ สร้างโลกจึงจับเสือมา ๑๐ ตัว แล้วร่าย พระเวทอันศักดิ์สิทธิ์บันดาลให้เสือทั้ง ๑๐ ตัวนั้นป่นเป็นผง แล้วจึงเอาผ้าดำ ห่อหุ้มไว้ แล้วประพรมด้วยน้ำอมฤต ก็บังเกิดเป็นเทพบุตรขึ้นมีพระวรกาย เป็นสีดำชื่อว่า “พระเสาร์” ทรงมี อิทธิฤทธิ์ยิ่งนัก ประทับอยู่บนวิมาน มรกตทรงขี่เสือเป็นพาหนะ
            เสือจึงเป็นสัตว์ที่ถือว่ามีอำนาจ มีตบะเดชะสูง บรรดาพระเกจิอาจารย์ จึงสร้างเสือขึ้นให้เป็นเครื่องรางชิ้นสำคัญ อย่างหนึ่ง หลวงปู่ทิมก็ได้สร้างเสือขึ้น จำนวนหนึ่ง ตามที่ผู้ที่เคารพนับถือทำมา ให้ท่านปลุกเสก ผมเคยได้รับเสือที่สร้าง จากกรามช้างน้ำมาจากท่าน ๕ ตัว ด้วยกัน อาจารย์สนิท มั่งมีผล อดีต ผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่ ร.ร.วัดสาลวัน พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เป็นผู้หนึ่ง ที่เคารพนับถือหลวงปู่ทิม ท่านมักจะส่ง เงินมาเข้ามูลนิธิ ครั้งละ ๕๐๐ บาทบ้าง ๑,๐๐๐ บาทบ้างเป็นประจำ ท่านต้องการ ได้ของหลวงปู่ทิมที่มีอำนาจในการปกครอง ผมจึงส่งเสือกรามช้างน้ำไปให้ท่านตัวหนึ่ง ไม่นานท่านก็โทรศัพท์มาหาผม และ บอกว่า เหลือเชื่อจริง เสือของหลวงปู่ทิม รักษาโรคเนื้องอกได้ อาจารย์สนิท มั่ง มีผลเล่าให้ผมฟังว่า ตัวท่านเป็นซีส หรือ เนื้องอกที่ลำคอ เนื้องอกก้อนนี้จะค่อยๆ โตขึ้นมาเรื่อยๆ เวลาสวมเสื้อเครื่องแบบ ก็จะเห็นได้เพราะก้อนเนื้อจะโตขึ้นทุกวัน จนต้องไปหาหมอตรวจ หมอบอกว่าต้อง ตัดทิ้งจึงจะหายขาด และหมอก็ตัดชิ้น เนื้อร้ายไปตรวจและตรวจเลือดด้วยเพื่อ จะผ่าตัด เมื่อผมส่งเสือกรามช้างน้ำ ตัวนั้นไปให้ท่าน อาจารย์สนิทเล่าว่า เสือ นั้นชอบกินเนื้อ ท่านจึงจุดธูปบอกกล่าว หลวงปู่ทิม และขอให้เสือกินเนื้องอก ก้อนนั้น แล้วก็เอาเสือตัวนั้นไปงับๆ ที่ก้อนเนื้อ สิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้น เนื้องอก ก้อนนั้นค่อยๆ ยุบลงวันละเล็กละน้อย ไม่กี่วันก็หายไปอย่างไม่น่าเป็นไปได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดเลย ปัจจุบันอาจารย์ สนิท มั่งมีผล เกษียณอายุราชการแล้ว และท่านได้เอาเสือกรามช้างน้ำตัวนั้น รักษาโรคพิศดารให้ใครต่อใครอีกหลายราย โรคก็หายอย่างไม่น่าเชื่อ ครั้งสุดท้าย ท่านเขียนจดหมายเล่าถึงอิทธิฤทธิ์ของ เสือกรามช้างน้ำตัวนั้นมาถึงผมอีกครั้ง เมื่อต้นเดือนกันยายน ปี ๒๕๔๑

 

เรียน คุณชินพร
            ผมได้ติดตามงานเขียนของคุณที่ ได้เผยแพร่เกียรติคุณของหลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ เสมอมา อภินิหารของ หลวงปู่ได้คุ้มครองทุกท่านที่เคารพนับถือ ใครที่ศรัทธาหลวงปู่ด้วยความจริงใจท่าน ก็จะช่วยทุกๆ คน นอกจากผู้นั้นจะมี กรรมมากท่านจึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ แต่คนส่วนใหญ่ก็ไม่ผิดหวังจากอภินิหาร ของหลวงปู่ การเขียนมาในครั้งนี้ผมมีเรื่อง อภินิหารในเครื่องรางของหลวงปู่ในรูปลักษณ์ของเสือแกะซึ่งทำจากกรามช้างน้ำ โดยคุณเป็นผู้ให้ผมมา อภินิหาร ครั้งแรกที่ได้ประสพกับตนเองคือ ช่วยให้หายจากโรคเนื้องอกหรือซีส และ ในครั้งนี้ ได้ช่วยให้ผมหายจากการเป็น โรคริดสีดวงทวารภายนอกอีกครั้งซึ่งผม ไม่นึกไม่ฝัน เลยว่าจะหายได้คือเมื่อเดือน มกราคม ๒๕๔๑ ผมรู้สึกผิดปกติที่บริเวณ ทวารหนัก มีก้อนเนื้อเล็กๆ เท่าเมล็ด ถั่วเขียวเป็นไตแข็งเกิดขึ้นมา ผมจึงไป พบแพทย์ที่โรงพยาบาลพุทธมณฑล ให้หมอตรวจรักษา หมอลงความเห็น ว่าผมเป็นโรคริดสีดวงทวาร และให้ ยามารับประทาน ต่อมาอีก ๒ สัปดาห์ ผมไปโรงพยาบาลราชวิถีเพื่อตรวจ รักษาโรคหัวใจที่ตรวจรักษากันอยู่ ประจำ ผมก็เล่าเรื่องโรคริดสีดวงทวาร ที่เพิ่งเป็นพร้อมทั้งรักษา หมอที่โรง พยาบาลราชวิถีบอกว่า ถ้าไปยุ่งกับ มันมากเดี๋ยวจะกลายเป็นมะเร็งได้ ผมจึงหยุดทานยาและไม่ทายาด้วยเพราะ ผมกลัวเป็นโรคร้าย ผมหันเข้าพึ่งหลวงปู่อีกครั้ง โดย ผมขออธิฐานจิตให้เสือของหลวงปู่ช่วย อีกครั้งเพราะผมหมดที่พึ่งแล้ว การ รักษาของผมคือใช้เสือของหลวงปู่มาแตะ ที่ก้อนเนื้อริมทวารหนักใช้เวลา ๓ คืน และใช้เสือทำน้ำมนต์สำหรับดื่มและทา ด้วย หลังจากดื่มน้ำมนต์ได้ ๓ สัปดาห์ สิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นคือ ก้อนเนื้อ อ่อนตัวและยุบลง ผมดีใจมากเกิดกำลัง ใจที่จะรักษาด้วยวิธีนี้จึงดื่มและทา น้ำมนต์ด้วยความศรัทธาเป็นเวลา ๑ เดือนเต็ม ผมกลับไปให้หมอตรวจ อีกครั้ง หมอแปลกใจมากที่ริดสีดวง ของผมหายขาด
            ขณะนี้มีครูในโรงเรียนหลายคน ทราบถึงอภินิหารเรื่องรักษาโรคของ หลวงปู่จึงเกิดศรัทธา อยากมีเครื่องราง ของหลวงปู่ไว้ใช้บ้างแล้ว
            ขออำนาจบารมีความศักดิ์สิทธิ์ ของหลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ช่วย คุ้มครองทุกท่านที่ศรัทธาในหลวงพ่อมี ความสุขปราศจากโรคภัยไข้เจ็บด้วยเทอญ

                                                                     นับถือ
                                                           นายสนิท มั่งมีผล
                                              ผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่โรงเรียนวัดสาลวันแก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 22 มกราคม 2008 )