บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 5 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39383060
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
มงคลชีวิต ๗ สี พระพุทธนิมิตพิชิตมาร และ หลวงปู่ทิม ยอดพระอาจารย์ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 10 ธันวาคม 2009

เหรียญพุทธนิมิตพิชิตมารกะหลั่ยทองลงยา ๗ สี

            มงคลชีวิต ๗ สี  พระพุทธนิมิตพิชิตมาร และ หลวงปู่ทิม ยอดพระอาจารย์ อวยชัยให้พรปีใหม่ ๒๕๕๓

            พระพุทธนิมิตพิชิตมารที่ศิษย์หลวงปู่ทิม อิสริโก ได้ร่วมกันสร้างขึ้นเมื่อวันคล้ายวันมรณภาพหลวงปู่ทิม ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒  เพื่อเป็นพระประธานในมหาเจดีย์ “ภาวนาภิรัต” ที่ใกล้จะแล้วเสร็จ  ได้แบบมาจากพระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญบรมไตรโลกนาถพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์มาแต่ครั้งโบราณกาล  รอดพ้นจากภัยพิบัติที่พม่าข้าศึกเผาคราวก่อนเสียกรุงฯครั้งที่ ๒ 
            เมื่อพระเจ้าอลองพญากษัตริย์พม่า ที่นำทัพมาตีกรุงศรีอยุธยา  ตั้งปืนใหญ่ถล่มกรุงศรีอยุธยา  ปืนใหญ่ที่จุดชนวนด้วยตนเองได้แตกอย่างอัศจรรย์  กษัตริย์พม่าได้รับบาดเจ็บถึงขนาดต้องยกทัพกลับและสิ้นพระชนน์ในระหว่างทาง  ครั้งเสียกรุงฯพม่าข้าศึกเผาทำลายวัดวาอารามต่างๆทั้งเผาลอกทองจากองค์พระประธาน  แต่พระพุทธนิมิตวิชิตมาร วัดหน้าพระเมรุการามฯ ก็รอดพ้นจากภัยพิบัติครั้งนั้นเพียงองค์เดียว

            หลวงปู่ทิมท่านจึงดลใจให้ผมเป็นหัวแรงสร้างพระพุทธนิมิตพิชิตมารขึ้นเพื่อประดิษฐานเป็นประธานในพระเจดีย์ที่พวกเราร่วมใจกันขึ้นเพื่อน้อมระลึกถึงท่าน และพระพุทธรูปบูชา, พุทธนิมิตฯลอยองค์, พระขุนแผนพุทธนิมิตพิชิตมาร และเหรียญพุทธนิมิตฯพร้อมรูปท่านที่ล้อมรอบด้วยพระยันต์สารพัดกันอันวิเศษของท่าน  เพื่อคุ้มครองบรรดาศิษยานุศิษย์ที่เคารพนับถือท่าน  เมื่อแจกเหรียญพระพุทธนิมิตฯแก่ผู้ร่วมสร้างไปแล้ว  เหรียญเหลือน้อย เพื่อเป็นมงคลของชีวิต  มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จึงนำเหรียญที่ผ่านการปลุกเสกเมื่อ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒ ไปกะหลั่ยทองและลงยา ๗ สี แล้วนำไปขอบารมีหลวงปู่ผาด ฐิติปัญโญ วัดบ้านกรวด บุรีรัมย์  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ ในพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล ๙๙ ปีหลวงปู่ผาด

พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล ๙๙ ปีหลวงปู่ผาด  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๒
พิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล ๙๙ ปีหลวงปู่ผาด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๒
เหรียญพุทธนิมิตพิชิตมารกะหลั่ยทองลงยา ๗ สี
เหรียญพุทธนิมิตพิชิตมารกะหลั่ยทองลงยา ๗ สี
เหรียญพุทธนิมิตพิชิตมารกะหลั่ยทองลงยา ๗ สี
ด้านหลัง

 

            เพื่อให้บรรดาศิษย์หลวงปู่ทิมได้นำไปบูชาไว้เป็นสิริมงคลของชีวิต สร้างเพียง ๑๑๙ ชุด ( ชุดหนึ่งประกอบด้วย เหรียญเสมาพุทธนิมิตฯด้านหลังหลวงปู่ทิม ล้อมรอบด้วยยันต์สาระพัดกัน กะไหล่ทองลงยาสีละเหรียญ ๗ เหรียญ และจันทร์ลอยหลวงปู่ทิม หลังยันต์ธรรมจักรเนื้อผงพรายกุมารบรรจุตะกรุดมหารูดน้อย อีก๑ องค์ รวม ๑ ชุดได้รับพระ ๘ องค์) ออกให้บูชาเพื่อจะได้นำไปเป็นของขวัญที่มีมงคลยิ่งแก่ตนเองและผู้ที่เคารพนับถือ ชุดละ ๒,๙๙๙ บาท และแยกบูชาเหรียญเสมาฯลงยาเป็นเหรียญ มีเพียงสีละ ๗๙ เหรียญบูชาเหรียญละ ๕๐๐ บาท


            ติดต่อบูชาได้ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก โทร ๐-๒๕๑๑-๔๙๑๘, ๐-๒๙๓๙-๐๘๙๑  รายได้ทั้งหมดจะสมทบทุนเข้ามูลนิธิฯพร้อมกับปัจจัยที่ได้จากการบูชาพระกริ่งพรายบัวผุดที่หมดไปอย่างรวดเร็วภายใน ๔๕ วัน

 


ร่วมวิจารณ์บทความ คลิกที่นี่

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 16 ธันวาคม 2009 )