บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39718998
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก arrow ข่าวสาร arrow พระกริ่งชินบัญชร ๗๒
พระกริ่งชินบัญชร ๗๒ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 11 มกราคม 2010

พระกริ่งชินบัญชร ๗๒            ฤกษ์เดียวกับรุ่นแรก เมื่อ ๓๖ ปีที่แล้ว...เป็นที่ยุติชนวนชินบัญชรอันลือลั่นของหลวงปู่ทิม

            ด้วยความดำริริเริ่มของคุณโก้ นพพร และ คุณแจ๊ต ... สองศิษย์ใกล้ชิดที่ร่วมกันทำหนังสือย้อนรอยหลวงปู่ทิม อิสริโก ว่าในวันแรงงาน ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๓ ซึ่งเป็นวันไหว้ครูหลวงปู่ทิม  อันตรงกับวันคล้ายวันเกิดครบ ๖ รอบ ๗๒ ปีของอาจารย์ ชินพร  สุขสถิตย์ 
            นอกจากจะทำหนังสือแล้ว  เห็นควรสร้างพระกริ่งชินบัญชรขึ้นมาอีกครั้ง  เพื่อให้บรรดาศิษย์ที่มาช่วยงานมูลนิธิหลวงปู่ทิม ได้มีไว้บูชาเพราะของเดิมแพงมาก  จึงได้เอาดวงชะตาไปให้โหรผู้มีชื่อเสียงตรวจสอบโหรว่างานนี้จะสำเร็จ ทั้งแนะว่าควรจะสร้างพระกริ่งชินบัญชรขึ้นมาอีกครั้งเพราะวันศุกร์ที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๕๓ ก่อนงานไหว้ครู ๑ พฤษภาคมปีนี้ ฤกษ์ตรงกับการเทพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก เมื่อ ๓๖ ปีก่อน  หากสร้างขึ้นอีกครั้งก็จะดังไม่แพ้กัน  คณะศิษย์ชุดนี้จึงรวบรวมเงินกันคนละ ๑๐,๐๐๐ บาท เพื่อสร้างพระกริ่งชินบัญชรไว้ใช้กันเองเพียง ๗๓ องค์

            อาจารย์ ชินพร ก็เห็นด้วย  แต่ขอให้ลดค่าทำเหลือเพียงองค์ละ ๕,๐๐๐ บาทก็พอ  และจะนำชนวนพระกริ่งชินบัญชรที่หลวงปู่ทิมเทเมื่อ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗ ที่เหลืออยู่ทั้งหมดมาผสมลงไป  เป็นการยุติชนวนพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก  นับจากนี้หากประสงค์จะใช้ชนวนชินบัญชรไปสร้างพระก็จะแบ่งจากชนวนชินบัญชร๗๒นี้
            พระกริ่งชินบัญชร ๗๒ ที่ดำริจะสร้างเพียง ๗๓ องค์ คณะศิษย์จึงเรียนปรึกษาอาจารย์ชินพร เพิ่มจำนวนเป็น ๒๗๓ องค์  โดยทุกองค์จะตอกลำดับหมายเลข ๑-๒๗๓ สำหรับหมายเลข ๑, ๒, ๓ สงวนไว้ให้ศิษย์เอกทั้ง ๓ คนของหลวงปู่ทิม  ส่วนศิษย์คนอื่นๆต้องจับฉลากหมายเลของค์พระกริ่งกันในวันไหว้ครูหลวงปู่ทิม ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๓ พระกริ่งชินบัญชร ๗๒ มีเนื้อเดียวคือเนื้อนวโลหะ ถอดแบบจากองค์ต้นแบบองค์เดิม บรรจุผงพุทธคุณและผงพรายกุมารแล้วบรรจุลูกปืนที่หลวงปู่ทิมถือเคล็ดว่า “แม่ไม่ฆ่าลูก” ลงไปด้วย ผู้ใช้จะไม่ตายเพราะปืน  ก้นจะตีหุ้มและปั้มรูปเสือตะปบเหยื่อไว้ทุกองค์  เนื้อพระกริ่งจะกลับดำเพราะใช้ทองคำและเงินผสมไปด้วยเต็มอัตรา  จึงขอแจ้งให้ทราบทั่วกัน

พระกริ่งชินบัญชรองค์ต้นแบบ
พระกริ่งชินบัญชรปี ๒๕๑๗ องค์ต้นแบบ
พระกริ่งชินบัญชรองค์ต้นแบบ
ด้านหลัง


            สำหรับพระกริ่งชินบัญชร ๗๒ จำนวน ๒๗๓ องค์จะเททองหล่อแบบโบราณเข้าหุ่นด้วยดินไทย เบื้องหน้ารูปหล่อหลวงปู่ทิม ที่สำนักงานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ในวันศุกร์ที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๕๓ เวลา ๑๐.๓๙ น. ประกอบด้วยเทวีฤกษ์ แล้วจะนำเข้าพิธีไหว้ครูในวันเสาร์ที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๓ เมื่อปลุกเสกสำเร็จแล้วจะแจกให้ศิษย์ผู้ร่วมสร้างต่อไป  สั่งจององค์ละ ๕,๐๐๐ บาท โดยเปิดโอกาสให้ทางเวปอิทธิญาโณ ขอจำกัดเบื้องต้นให้จองเพียงท่านละ ๑-๒ องค์ ทั้งนี้ผู้ที่เข้ามาจองไว้แล้วที่มูลนิธิฯช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ขอสงวนสิทธิ์งดจองเพิ่ม  เพื่อแบ่งปันให้ผู้ที่ยังไม่ได้จอง เว้นเสียแต่เหลือจึงจะพิจารณาอีกครั้ง เพื่อให้พระกริ่งชินบัญชร ๗๒ ได้แพร่หลายแบ่งปันในหมู่ลูกศิษย์ให้ทั่วถึงที่สุด

 

       พระกริ่งชินบัญชร ๗๒ จำนวน ๒๗๓ องค์ หมดลงแล้ว ... รอเช็กยอดการชำระเงินเท่านั้น

ท่านที่จองพระกริ่งชินบัญชร ๗๒ รบกวนโอนเงินก่อนวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๓

การจับฉลากหมายเลขจะทำกันในวันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๓

 

โอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีย่าน
ชื่อบัญชี คุณชินพร สุขสถิตย์ เลขที่ 012-1-04396-7 แล้วแฟ๊กซ์หลักฐานการโอนมาที่ 02-936-7961

 


ร่วมวิจารณ์บทความ คลิกที่นี่

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 10 มีนาคม 2010 )