บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 6 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39383064
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
๓ กพ ๕๔ พิธีอัญเชิญ ขุนแผนและพรายส้มเข้าซุ้มขุนแผน ณ วัดละหารไร่ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 05 มกราคม 2011
รูปหล่อขุนแผนขนาดเท่าครึ่ง            ๔๐ ปี มาแล้วพระขุนแผนหลวงปู่ทิม ให้ทำบุญในราคาเพียง ๑๐ – ๒๐ บาท ผู้คนก็ยังเมิน บอกไม่ดังหรอก เมื่อเวลาผ่านไปเพียง ๖ – ๗ ปี พระขุนแผนพรายกุมาร ก็ดังโดดเด่นขึ้นมาเพราะอภิญญาอันเลิศล้ำ ทรงอิทธิฤทธิ์ของหลวงปู่ทิมท่านเคยพูดว่า “คนสมัยนี้เชื่อถืออะไรยากคุณพระให้ผลช้า ต้องเอาผีช่วยแอบ”

            พรายกุมารหรือผีเด็กที่ตายในท้อง หลวงปู่ทิมท่านนำเอาพลังงานแห่งความรักที่แม่ทุกคนมีต่อลูก โดยเฉพาะขณะกำลังจะสิ้นใจเป็นพลังงานที่รุ่นแรง มาผูกมาบรรจุ ไว้ด้วยพลังจิตอันทรงอภิญญาและเจตตนาบริสุทธิ์ เพื่อจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ยังเวียนว่ายอยู่วัฏจักรสงสารตายเกิดให้รอดพ้นจากภัยอันตรายเป็นเมตตามหานิยม ช่วยเหลือสงเคราะห์ในสิ่งที่พอจะสงเคราะห์ จึงทำให้พระขุนแผนพรายกุมารโดดเด่นขึ้นมาจากที่ทำแจกฟรีคนละองค์ ถ้าต้องการกว่าหนึ่งองค์ ก็ให้ช่วยทำบุญ เพียงองค์ละ ๑๐ – ๒๐ บาท ปัจจุบันนอกจากจะมีราคาเป็นหมื่นแสนและถึงองค์ละหนึ่งล้านไป แล้วก็ยังหายากแม้มีเงินก็หาของแท้แทบไม่ได้ เป็นพระเครื่องอีกพิมพ์หนึ่งที่ทำให้หลวงปู่ทิมเป็นพระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังผู้คนรู้จักไปทั่วทั้งประเทศ พระเครื่องที่ท่านสร้างไว้ทุกรุ่นทุกพิมพ์ล้วน มีราคาเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะพระขุนแผนจนเป็นเหตุให้พระขุนแผนพรายกุมารที่ท่านสร้างไว้เรียกอีกอย่างว่า “ยอดขุนพลบ้านค่าย”

 

รูปหล่อขุนแผนขนาดเท่าครึ่ง รูปหล่อขุนแผนขนาดเท่าครึ่ง
รูปหล่อขุนแผนขนาดเท่าครึ่ง รูปหล่อขุนแผนขนาดเท่าครึ่ง
รูปหล่อขุนแผนขนาดเท่าครึ่ง รูปหล่อขุนแผนขนาดเท่าครึ่ง

 

            เพื่อเป็นการสืบสารเรื่องราวอีกตำนานหนึ่ง มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จึงสร้าง รูปหล่อขุนแผน ยอดขุนพลขึ้นพร้อม พรายอีส้ม บ้านหนองสิว หนึ่งในผีท้องแก่ ที่นำพลังความรักความห่วงหาอาลัยที่แม่มีต่อลูก มาสร้างให้เป็นผงพรายกุมารขึ้นจนโด่งดังไปทั่ว
            มูลนิธิหลวงปู่ทิม จะทำพิธีอัญเชิญ ขุนแผนและพรายอีส้มเข้าซุ้มขุนแผน ณ วัดละหารไร่ ในวันพฤหัสบดีที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ พร้อมกับวางศิลาฤกษ์ หอระฆังเวลา ๑๔.๕๙ น. ทั้งจะทำพิธีหุงสีผึ้ง ปลุกเสก พรายเดี่ยว และพรายคู่ ตามตำรับตำราดังเดิมของหลวงปู่ มีหลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่ หลวงพ่อสุข วัดป่าประดู่ และหลวงพ่อสุข วัดหนองฆ้อ นั่งบริกรรมปลุกเสก และ หมอสุขประกอบพิธีบรวงสรวง อันเชิญครูบาอาจารย์ เทพพรหม และชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์คนสุดท้ายของหลวงปู่ทิมประกอบพิธีหุงสีผึ้งโดยนำน้ำมันพระเจ้าตาก น้ำพรายผีอีส้ม อีกทั้ง สีผึ้งโหลสุดท้าย ของหลวงปู่ทิม มาผสมพร้อมทั้งใน นำพระกริ่งสามยอดตะวันออกหรือพระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ ประกอบพิธีบรวงสรวงปลุกเสกเป็นครั้งที่ ๕ สุดท้าย แล้วสมโภชนเพื่อให้เห็นเด่นชัดว่า พระเจ้าตาก ก็ลงมาทำให้ดังประจักษ์พยานภาพพระเจ้าตากนั่งตะหง่าน เต็มวัดละหารไร่ในวันอัญเชิญยอดฉัตรขึ้นสู่มหาเจดีย์ ภาวนาภิรัติ พร้อมกับที่หลวงพ่อบัวเททองหล่อ พระกริ่งชินบัญชรโลกนาถ หรือ พระกริ่งสามยอดตะวันออก อันมี หลวงปู่ทิม หลวงพ่อคง และหลวงพ่อบัว ร่วมทั้งพระวิญญาณอันสิทธิ์ของพระเจ้าตากสำแดงให้เห็นมาแล้วเมื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓

 

แม่ส้ม แม่ส้ม
แม่ส้ม แม่ส้ม

 

            รายได้ช่วยเด็กกำพร้า กว่า ๗๐๐ ชีวิตที่วัดวัดโบสถ์วรดิตถ์ จังหวัดอ่างทอง ช่วยสร้าง โรงเรียนพระปริยติธรรม วัดละหารไร่ และสมทบทุนมูลนิธิหลวงปู่ทิม เพื่อใช้ในการกุศล สาธารณประโยชน์แก่สังคม

 


 ร่วมวิจารณ์บทความ คลิกที่นี่

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 09 มกราคม 2011 )