บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 12 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 23909696
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
เชิญร่วมเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุต เหรียญเจ้าพระคลังหลวงและมัจฉานุ
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 08 กุมภาพันธ์ 2013

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ หลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต ยอดพระเกจิอาจารย์เมืองดอกบัวงาม อนุญาตให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม อิสริโก สร้างพระกริ่งชินบัญชรและเครื่องรางของขลังจากทั้งของสายตะวันออกและสายอีสานก็ประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ พระกริ่งชินบัญชรอีสานที่เททองกันแบบโบราณ ก็ดังทะลุฟ้าทะลุดิน เป็นหนึ่งในสยาม;

            วันเกิด อายุครบ ๙๑ ปีนี้ท่านจึงขอให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ สร้างพระเครื่องให้ท่านอีกครั้ง เพื่อนำรายได้ไปสร้างรูปเหมือนกลางสระน้ำภายในวัดกุดชมภู ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าว่าสระนี้มีอายุกว่า ๑๐๐ ปีเป็นที่อยู่ของพญานาค ที่มีหน้าที่ค่อยปกปักรักษาวัดและชาวกุดชมภู

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 11 กุมภาพันธ์ 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
สุดยอดพระเกจิอาจารย์เมืองชุมพร ตั้งใจปลุกเสกพระชุดบัวรอบ
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 24 พฤศจิกายน 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...สุดยอดพระเกจิอาจารย์เมืองชุมพร ตั้งใจปลุกเสกพระชุดบัวรอบ พระกริ่งชินบัญชร เหรียญเจริญพรหล่อโบราณฯลฯ

เป็นองค์สรุปสุดท้ายของพระชุดนี้ ก่อนออกให้บูชาหาเงินเพื่อร่วมสร้างรูปหล่อหลวงปู่ทิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

            จากเหตุประทับใจที่ประจักษ์ด้วยสายตาตนเองว่า หลวงปู่บุญมา ปภากโร วัดถ้ำโพงพาง จังหวัดชุมพร มีพลังแก่กล้าถึงขนาดปลุกเสกจนเหรียญกระโดดได้

             เมื่อวันเสาร์ที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา เสี่ยย้งคหบดีเมืองชุมพร ได้เชิญอาจารย์ชินพร ไปทำพิธีเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรภาคใต้ และสร้างพระขุนแผนพรายกุมาร เพื่อรวบรวมปัจจัยสร้างพระอุโบสถวัดถ้ำโพงพาง ตำบลหาดทรายลี เมืองชุมพร ที่ค้างอยู่ โดยประกอบพิธี ณ ศาลาหลักเมือง จังหวัดชุมพร อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิของจังหวัด อาจารย์ชินพรจึงเชิญอาจารย์สุพจน์ จากหาดใหญ่ เป็นผู้บวงสรวง เพราะต้องมีรำมะโนรา ถวายและทำพิธีไหว้ภูมิ เจ้าที่เมืองเพื่อระงับเหตุสำคัญที่กำลังก่อตัวซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในปลายปี ให้เบาบางลง

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 24 พฤศจิกายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
มหามงคลจริงๆ พระเครื่องชุดบัวรอบที่จะร่วมสมทบทุนสร้าง รุปเหมือนหลวงปู่ทิม
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 20 พฤศจิกายน 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            วันอาทิตย์ที่ ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ หลวงปู่แขก หรือพระมงคลสุธี สุดยอดพระเกจิอาจารย์ เมืองพิษณุโลก เดินทางมามูลนิธิหลวงปู่ทิม เพื่อปลุกเสกเดี่ยวอีกองค์หนึ่งของวัตถุมงคลชุดพระกริ่งชินบัญชรบัวรอบ เหรียญเจริญพรย้อนยุคหล่อโบราณ เพราะชื่อท่านเป็นมหามงคล “พระมงคลสุธี” หลังจากนั่งปลุกเสกเตโชธาตุเป็นหลัก นานเกือบหนึ่งชั่วโมง ท่านได้พูดกับ อ.ชินพร ว่า “มาหาเธอนี้สะดวกจริงๆ ทางเปิดโล่งหมดทั้งที่การจราจรติดขัดเพื่อต้อนรับโอบามา” หลวงปู่แขกพูดต่ออีกว่า “สถานที่ของเธอนี้ก็ศักดิ์สิทธิ์อยู่แล้ว”
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 24 พฤศจิกายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเจริญพรหล่อ พระกริ่งชินบัญชรบัวรอบ สมเด็จพรายขาว พรายดำ ช่วยสร้างรูปหล่อ หลวงปู่ทิมใหญ่ที่สุด
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 16 พฤศจิกายน 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...เหรียญเจริญพรหล่อ พระกริ่งชินบัญชรบัวรอบ สมเด็จพรายขาว พรายดำ ช่วยสร้างรูปหล่อ หลวงปู่ทิมใหญ่ที่สุดในโลก

            เมื่อสืบสาวเรื่องราวพบว่า วัดละหารไร่มีอายุการสร้างครบ ๒๐๐ ปี มาตั้งแต่เดือนมีนาคม ๒๕๕๔ ชาวบ้านหนองบัวที่ สืบเชื้อสายมาจากบรรพบุรุษที่อพยพติตตามกองทัพพระเจ้าตาก มาตั้งรกรากอยู่ริมแม่น้ำบ้านค่ายตรงข้ามวัดละหารใหญ่ ที่สร้างขึ้นมาในสมัยอยุธยา ชาวบ้านและมูลนิธิหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เห็นพ้องต้องกันว่า ควรจะสร้างรูปหล่อหลวงปู่ทิม องค์ใหญ่ทที่สุดในโลกหนักตักต้องไม่ต่ำกว่า ๑๒ เมตร ขึ้นไว้เพื่อให้เป็นอนุสรณ์สถานเหมือนภาคอื่น ๆ ที่มีอยู่เกือบทุกภาค ประกอบกับหลวงปู่ทิม อิสริโก ก็เป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วประเทศ ไม่ด่อย ไปกว่าพระเกจิอาจารย์ องค์อื่น โดยมีพระเครื่องที่ท่านสร้างขึ้น จนเป็นอมตะเกือบทุกพิมพ์ในช่วงระยะเวลาเพียง ๔๐ ปี เป็นที่ยืนยัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 24 พฤศจิกายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์พิธี หล่อรูปเหมือนใหญ่ที่สุด หลวงปู่ทิม อิสริโก เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานของภาคตะวัน
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 18 ตุลาคม 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นวันคล้ายวันมรณะภาพครบ ๓๗ ปี ของหลวงปู่ทิม อิสริโก ยอดพระเกจิอาจารย์แล้ว ศิษยานุศิษย์ทั่วสารทิศและวัดละหารไร่ ยังได้รวมกันเททองหล่อรูปเหมือนชิ้นแรกของหลวงปู่ทิมในวันนี้อีกด้วย หลังพิธีทักษิณานุประทานที่ทำมาตลอด ๓๗ ปี แล้วปีนี้ได้มีพิธีการเททองหล่อรูปเหมือนใหญ่ที่สุดหน้าตัก ๑๒ เมตรอีกด้วย
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 18 ตุลาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดละหารไร่
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 22 กันยายน 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดละหารไร่

            ท่านที่ประสงค์จะทอดผ้าป่าสามัคคี ๑๖ ตุลาคม และทอดกฐินสามัคคี ในสายมูลนิธิหลวงปู่ทิม โปรดแสดงความจำนงค์ส่งปัจจัยและรายชื่อมาที่มูลนิธิฯ โดยมีของสมนาคุณดังนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 22 กันยายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ก๋งเตื่อง แสดงเดช เหนือฟ้า เหนือดิน พระกริ่งปทุมสุริยวงศ์ ทองคำไม่ละลาย ฝนหยุดตก
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 30 สิงหาคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันอังคารที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๕๕ วัดคลองจาก ต.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้ประกอบพิธีเททองหล่อพระกริ่งมหาลาภปทุมสุริยวงศ์ ทามกลางความวิตก กังวลของวัดและผู้คนที่จองพระกริ่ง  เพราะฝนตกหนักตลอดทั้งสัปดาห์ แม้กระทั้งเตาสุมทองก็ยังต้องสร้างหลังคาปิดเพื่อกันฟ้ากันฝน การเททองหล่อพระกริ่งแบบโบราณก็ต้องให้ได้ตามฤกษ์ที่ ก๋งเตื่องและโหร กำหนดอีกทั้งคนคลองใหญ่ ก็จับจองกันหมดในเวลาไม่ถึง ๗ วัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 30 สิงหาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ชินบัญชรบัวรอบ ของขวัญที่หลวงปู่ทิมมอบแด่ ผู้ที่สร้างรูปหล่อใหญ่ที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 12 กรกฎาคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๕๕ ที่ผ่านมาวัดละหารไร่และมูลนิธิหลวงปู่ทิมอิสริโก ร่วมกันทำบุญทักษิณานุประทานเพื่อระลึกถึงวันคล้ายวันเกิดของหลวงปู่ทิม อิสริโก ผู้เป็นปรมาจารย์ และอดีตเจ้าอาวสาวัดละหารไร่ ถ้ามีอายุถึงปัจจุบันก็คงจะได้ ๑๓๓ ปี
            การทำบุญวันเกิดถวายหลวงปู่ทิมผมเป็นคนแรกที่ทำให้ท่านเมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๗ เพราะก่อนนั้นจนหลวงปู่ทิมอายุได้ ๙๕ ปี ยังไม่เคยมีใครทำบุญวันเกิดให้ท่าน ผมทำให้ท่านเป็นครั้งแรกและคนแรก ก็เพราะออกเหรียญเจริญพรได้หมดจนเป็นที่เลื่องลือในยุดนั้น จึงคิดทำบุญวันเกิดให้ท่านพร้อมกับขอให้ท่านวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญภาวนาภิรัติ ราคาค่าก่อสร้างสมัยนั้นประมาณ ๒.๕ – ๓ ล้านบาท ไปพร้อม ๆ กัน ต่อจากนั้นก็ได้ถือเป็นประเพณีทุกวันที่ ๑๖ มิถุนายน ของทุกปีก็จะทำบุญทักษิณานุประทานถวายท่านทุกปีเป็นประจำมาจนถึงปีนี้นับได้ ๓๘ ปีแล้ว

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 05 สิงหาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วันเสาร์ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๕๕
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 13 มิถุนายน 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ขอเชิญศิษยานุศิษย์และพุทธบริษัทที่เคารพนับถือและเลื่อมใสศรัทธาในองค์หลวงปู่ทิม ร่วมทำบุญทักษิณานุประทานเนื่องในวันคล้ายวันเกิดหลวงปู่ทิมที่ทำมาต่อเนื่องทุกปีตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๗ พร้อมวางศิลาฤกษ์ศาลาภาวนาภิรัตเมื่อ ๓๘ ปีก่อน ณ ศาลาการเปรียญวัดละหารไร่ ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ ๙๖ รูปพร้อมการบวงสรวงเทวาอารักษ์และครูบาอาจารย์ เวลา ๑๓:๒๙ น. พุทธาภิเษกวัตถุมงคลที่ระลึกพร้อมมีดหมอ ชินะ ชนะ จำนวน ๕๕๕ เล่ม
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 13 มิถุนายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
แพะรับทรัพย์และรับบาปแทนนาย
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 30 พฤษภาคม 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
            แพะเขาควายฟ้าผ่า เป็นสุดยอดเครื่องรางหนึ่งในสยามที่หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอกสร้างขึ้น ท่านก็ถ่ายทอดให้หลวงพ่อลัด เมื่อเพิกกสินไฟสำเร็จขณะอายุ ๒๙ ปี ก่อนจะมรณะภาพเมื่ออายุ ๘๖ ท่านให้ อ.ชินพร สร้างแพะเป็นรุ่นสุดท้ายทั้งถ่ายทอดเคล็ดการสร้างแพะให้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 30 พฤษภาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
มีดหมอ ชินะ ชะนะ ๕๕๕
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 23 เมษายน 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             ในบรรดาพระคณาจารย์ยุคหลังกึ่งพุทธกาล พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง จนเป็นที่ยอมรับของประชาชนภาคตะวันออกทั้งในวงการพระเครื่อง และผู้เคารพเลื่อมใสศรัทธาในวัตรปฏิบัติและด้านพุทธาคมก็คือ หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ถ้าจะกล่าวถึงวัตถุมงคลของหลวงปู่ที่ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์คนสุดท้ายและประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม สร้างขึ้น เมื่อ ๓๘ ปีก่อน จนเป็นที่กล่าวขานในประสบการณ์ทุกด้าน เป็นเหตุให้สนนราคาสูงเป็นหลักหมื่น หลักแสน ถึงหลักล้านบาท เกือบจะทุกพิมพ์ ทั้ง ๆ ที่มีอยู่หลายสิบพิมพ์ นั้นคงเป็นเพราะด้วยเจตนา และศรัทธาอันบริสุทธิ์ของอ.ชินพร ที่มีต่อหลวงปู่อย่างหาที่สุดมิได้ อีกทั้งรูปแบบพระเครื่อง ก็เป็นที่นิยมชมชอบจนมีผู้นำชื่อและรูปแบบที่ อ.ชินพร สร้างถวายหลวงปู่ทิมมาสร้างกันขึ้นใหม่ตามวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศก็ยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แสดงให้เห็นว่าหลวงปู่ทิมท่านต้องรอและกำหนดให้ อ.ชินพร มาทำจึงจะยอมสร้างพระเครื่องให้นั้น คงเป็นเพราะด้วยมีสัญญาเก่าในครั้งอดีตกาล และเห็นในความคิดที่มีอัจฉริยะด้านการออกแบบฉีกแนวการสร้างพระเครื่องในยุคสมัยนั้นประกอบด้วยความโดดเด่นทั้งด้านพุทธศิลป์ พุทธคุณของหลวงปู่ทิมเป็นสำคัญ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 04 มกราคม 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธีวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือน หลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๕ ขณะที่ อ.ชินพร ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมทำพิธีเปิดฟ้าเปิดดิน หมอสุข ทำพราหมณ์ อ่านโองการบรวงสรวงเชิญครูบาอาจารย์เทพยดาฟ้าดิน ในพิธี พุทธา-เทวาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นวางศิลาฤกษ์  รูปหล่อองค์ใหญ่ เมื่อเวลาประมาณ ๑๔.๑๙  ฟ้าได้คำรามดังกึกก้อง ๓ ครั้ง ๓ ครา ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่มีทีท่าว่าฝนจะตก

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
!! ชี้แจงเรื่องการสร้างศาลาภาวนาภิรัต !!
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 26 ธันวาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...เนื่องจากมีบุคคลบางกลุ่มได้พยายามบิดเบือนเรื่องการสร้างศาลาภาวนาภิรัต และคำพูดที่หลวงปู่ทิม กล่าวถึง อ.ชินพร “ไม่ว่านี่จะอยู่ที่ไหนพรจะทำอะไรนี่ก็จะลงมาทำให้” จึงขอชี้แจงตามนี้
            ก่อนหลวงปู่ทิมจะป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลท่านได้ถามผม(นายชินพร) ต่อหน้าลูกศิษย์ที่ร่วมสร้างศาลาภาวนาภิรัติหลายคนว่า ศาลาเสร็จหรือยัง ผมตอบว่า เสร็จแล้วครับ หลวงปู่ไม่ต้องเป็นห่วง จ่ายเงินค่าก่อสร้างเกือบหมดแล้ว หลวงปู่พูดว่า อย่างนั้นนี้ (ตัวท่าน) ก็สบายใจ ผมขอสร้างรูปเหมือนขนาดเท่าองค์จริง เพื่อเอาไว้กราบไหว้บูชาแทนตัวเมื่อหลวงปู่ไม่อยู่แล้ว ท่านบอกยังไม่ต้องสร้างให้ตายก่อนคอยสร้าง ผมถามว่า แล้วจะศักดิ์สิทธิขลังเหมือนหลวงปู่ยังอยู่หรือครับ ท่านบอกว่าเหมือนกันแล้วพูดอีก “ไม่ว่านี่ (ตัวท่าน) จะอยู่ที่ไหนพรจะทำอะไรนี่ก็จะลงมาทำให้” ทุกคนได้ยินหมดและเคยพิมพ์ลงในหนังสือพระเครื่องไปแล้วหลายครั้งหลายหน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 26 ธันวาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
๑๕ กุมพาพันธ์ ๒๕๕๕ พิธีเททองพระกริ่งชินบัญชรอีสาน
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 16 กุมภาพันธ์ 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             วันที่ ๑๕ กุมพาพันธ์ ที่ผ่านเป็นวันคล้ายวันเกิดครบ ๙๐ ปีพรรษาที่ ๗๐ ของพระครูพิบูลณ์นวะกิจ ญาท่านคำบุ นอกจากศิษย์น้อยใหญ่ทุกสารทิศที่จะมาร่วมแสดงมุทิตาจิตแล้วหลวงปู่คำบุ ยังมอบให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังมาสร้างพระกริ่งชินบัญชรอิสานให้ท่านอีกด้วย ท่ามกลางศิษยานุศิษย์เนืองแน่น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ราชสีห์อุบลประสานพยัคฆ์บูรพาสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน (ญาท่านคำบุ)
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 23 มกราคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พระครูวิบูลย์นวกิจ (ญาท่านคำบุ) มอบให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังของหลวงปู่ทิม จ.ระยอง สร้าง พระกริ่ง เททองโบราณในวันฉลองอายุครบ ๙๐ ปี พรรษาที่ ๗๐

            พระครูพิบูลนวกิจ (ญาท่านคำบุ) หนึ่งในยอดพระเกจิอาจารย์ของแดนสยามในยุดปัจจุบันนี้ก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า วัตถุมงคลชุดพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ที่ญาท่านคำบุได้เมตตาอธิฐานจิตปลุกเสกให้ถึง ๒ วาระ จนเป็นที่กล่าวถึงและเป็นที่ต้องการแก่ศายานุศิษย์ทั้งของหลวงปู่ทิมและญาท่านคำบุ ทำให้วัตถุมงคลดังกล่าวหมดลงจากวัดละหารไร่อย่างรวดเร็ว ในพิธีนี้เอง ญาท่านคำบุ สัมผัสได้ถึงพุทธานุภาพและเทวานุภาพของผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ญาท่านคำบุถึงกับเอยปากกับคุณชินพร "ต่อไปจะหาใครทำของศักดิ์สิทธิ์อย่างนี้คงไม่มี" อ.ชินพร ได้มอบผงพรายกุมารให้ญาท่านคำบุจนเป็นที่ปิติในตัว อ.ชินพร ท่านถึงกับกล่าว "ถ้าพ่อใหญ่ อ.ชินพรไปช่วยอาตมาสร้างวัดเมื่อไหร่ จะทำของดีของวิเศษให้ อ.ชินพร สร้างของศักดิ์สิทธิ์ขึ้นอีกครั้ง" นอกจากมอบธาตุขันต์ คำหมาก และจีวรตามคำปรารพที่กล่าวกับ อ.ชินพร แล้วท่านยังถือเอาฤกษ์คุรุประสิทธิ์ วันครุ ๑๖ มกราคม ที่ผ่านมา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 02 กุมภาพันธ์ 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธีตอกเสาเข็มเอก รูปเหมือนหลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 07 มกราคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม... !! เริ่มแล้ว พิธีตอกเสาเข็มอาคารรองรับรูปเหมือนหลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดละหารไร่ วันศุกร์ที่ ๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๑๙
            พระครูวิจิตรธรรมมาภิรัติ (หลวงพ่อเชย) เจ้าอาวาส วัดละหารไร่ ประธานฝ่ายสงฆ์ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย  หมอทองสุข ประกอบพิธีบรวงสรวง บอกกล่าว ครูบาอาจารย์ เทพพรหม และหลวงปู่ทิม อิสริโก หลวงพ่อเชย เจิมเสาร์ มีฝ่ายโยธาธิการ จ.ระยองและชาวบ้านร่วมงาน การตอกเสาเข็มอาคารอันเป็นที่ตั้งรูปหล่อหลวงปู่ทิม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 07 มกราคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธี ตอกเสาเข็มเพื่อเตรียมงานวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือนหลวงปู่ทิมที่ใหญที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 29 ธันวาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ขอแจ้งข่าวดีข่าวมงคลปี ๒๕๕๕ มายังท่านทั้งหลายและศิษย์หลวงปู่ทิมทุกท่าน

            ๐๙.๐๙ น วันศุกร์ที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๕ วัดละหารไร่และมูลนิธิหลวงปู่ทิม จะประกอบพิธี ตอกเสาเข็มเพื่อเตรียมงานวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือนหลวงปู่ทิมที่ใหญที่สุดในโลก วันศุกร์ที่ ๒ มีนาคม ๒๕๕๕ บรวงสรวงบอกกล่าว ครูบาอาจารย์ เจ้าที่เจ้าทางและหลวงปู่ทิม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 30 ธันวาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม พิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 10 ตุลาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม ที่ผ่านมานี้ มูลนิธิหลวงปู่ทิม และวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง จัดพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี เพื่อหาเงินเป็นประเดิมเริ่มแรกในการสร้างรูปเหมือน หลวงปู่ทิม อิสริโกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าตัก ๑๒ เมตร ไว้ให้เป็นศักดิ์ศรีของภาคตะวันออก ก่อนได้ฤกษ์จุดเทียนชัย พระพรหมโมลี เจ้าคณะใหญ่นั่งรอฤกษ์จุดเทียนชัยมีนายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองนั่งต้อนรับอยู่ หลวงปู่คำบุ สุดยอดเกจิอาจารย์อีสานและหลวงปู่บัวสุดยอดเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกมาถึงที่ก็กราบคาระวะพร้อมกัน ท้องฟ้าซึ่งแจ่มใสสว่างจ้า เกิดคำรามดังกึกก้องติดๆ กัน ๓ ครั้งท่ามกลางความตลึงของผู้อยู่ในพิธี จนโฆษกของงานต้องประกาศดังๆ ท่ามกลางความแปลกใจของทุกผู้ทุกคน จากนั้นพระพรหมโมลีเป็นองค์จุดเทียนชัย หลวงปู่บัวและหลวงปู่คำบุ นั่งปลุกเสกแบบตัวต่อตัว เมื่อพบกันเป็นครั้งแรก หลวงปู่คำบุ ถามอายุเท่าไหร่ หลวงปู่บัวท่านบอกว่า ๘๕ หลวงปู่คำบุ บอก ท่าน ๘๙ และยังแซวท่านก็เป็นน้องซิ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ฟ้าดินเป็นใจ ในสุดยอดพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 13 กันยายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ฝนที่เทกระหน่ำทั่วทุกภาคของประเทศ หยุดตกทันทีที่ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมกล่าวอันเชิญพลังจักรวาลลงมาช่วยในพิธีพุทธาภิเษกพร้อมกับสุดยอดพระเกจิอาจารย์อีสานอีก ๗ องค์
            เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ ๗ กันยายน ๒๕๕๔ คณะศิษย์หลวงปู่ทิมได้นำวัตถุมงคลต่าง ๆ พร้อมพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ไปประกอบพิธีในพระอุโบสถวัดตะเคียนราม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีษะเกษ เพื่อหาปัจจัยเป็นกองทุนเริ่มแรกในการสร้างรูปเหมือนหลวงปู่ทิมขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าตัก ๑๒ เมตร ไว้ที่วัดละหารไร่ จ.ระยอง ซึ่งต้องใช้เงินกว่า ๖๐ ล้านบาท
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
บาตรน้ำมนต์ มหาจินดามณี
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 01 กันยายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            บาตรน้ำมนต์ มหาจินดามณี สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในวาระที่วัดละหารไร่มีอายุครบ ๒๐๐ ปี ตามความประสงค์ของศิษย์ผู้เคารพนับถือหลวงปู่ทิม เพื่อจะได้อาราธนาทำน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนและครอบครัวพร้อมบริวาร เมือเวลาจะทำน้ำพุทธมนต์ให้ระลึกถึง พระพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ บิดามารดา ครูบาอาจารย์และหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ แล้วสวดบริกรรมหลาย ๆ จบ จนจิตตั้งมั่นเป็นสมาธิ ดังนี้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 01 กันยายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 11 - 30 จาก 97