บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39731944
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
พระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุตต์ เนื้อเมฆสิทธิ์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 18 มิถุนายน 2013
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
พระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุตต์ เนื้อเมฆสิทธิ์
พระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุตต์ผสมพรายบัวผุด กฤติยาคมแฝด หลวงปู่ทิม หลวงปู่บัว หลวงปู่คำบุ เนื้อเมฆสิทธิเขียวแมลงทับ

            ๗ ตุลาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๔.๑๙ น. สมเด็จพระมหาชินวงศ์ครั้งเป็นพระพรหมโมลี หลวงปู่บัว และหลวงปู่คำบุ พบกับหน้าพระอุโบสถวัดละหารไร่ เพื่อร่วมกันปลุกเสกพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ ฟ้าคำราม กึกก้องถึง ๓ ครั้ง ๓ คราติดต่อกัน ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองข้าราชการและประชาชนตะลึงไปตามๆ กัน เป็นเหตุให้หลวงปู่คำบุ ขอให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมไปสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน ให้ท่านเมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ ก็ประสบความสำเร็จ เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ ปีถัดมาหลวงปู่คำบุ ก็ขอให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 18 มิถุนายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุต เหรียญเจ้าพระคลังหลวง มัจฉานุ
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 09 เมษายน 2013
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุต เหรียญเจ้าพระคลังหลวง มัจฉานุ สร้างตามเคล็ดลับ หลวงปู่ทิม (ต้องดัง) เพื่อสร้างรูปหล่อหลวงปู่คำบุ

             หลวงปู่คำบุให้ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม จังหวัดระยอง สร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสานก็ดังทะลุฟ้า ทะลุดิน จนหมดเกลี้ยง ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ อายุครบ ๙๑ ปี ท่านก็ให้ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ชินพร สุขสถิตย์ สร้างพระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุต เพื่อปราบมาร ดับร้อน ผ่อนเย็น ให้ประเทศชาติที่การเมืองกำลังร้อนเป็นไฟ สงบลง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ก็ใช้เคล็ดลับที่ซึมซับมาจากหลวงปู่ทิม เชิญอัยการใหญ่ พระจเรตำรวจ และธนบดีใหญ่ มาร่วมพิธีบรวงสรวงและเททอง หล่อพระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุต มัจฉานุ และเหรียญเจ้าพระคลังหลวง บนแพกลางสระวัดกุดชมพู พระมหาอุปคุต พระอรหันต์ ผู้ปราบพญามาร ก็ปรากฏมีพญานาคนำ ช่างภาพธนาคารออมสินถ่ายได้เพียงด้านหลังยาว หนึ่งวาหลวงปู่ชม ยอดพระเกจิผู้ทรงอภิญญาบอกกับลูกศิษย์ว่าพระอุปคุตมามีพญานาคนำ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 09 เมษายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เชิญร่วมเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรมหาอุปคุต เหรียญเจ้าพระคลังหลวงและมัจฉานุ
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 08 กุมภาพันธ์ 2013

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ หลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต ยอดพระเกจิอาจารย์เมืองดอกบัวงาม อนุญาตให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม อิสริโก สร้างพระกริ่งชินบัญชรและเครื่องรางของขลังจากทั้งของสายตะวันออกและสายอีสานก็ประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ พระกริ่งชินบัญชรอีสานที่เททองกันแบบโบราณ ก็ดังทะลุฟ้าทะลุดิน เป็นหนึ่งในสยาม;

            วันเกิด อายุครบ ๙๑ ปีนี้ท่านจึงขอให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ สร้างพระเครื่องให้ท่านอีกครั้ง เพื่อนำรายได้ไปสร้างรูปเหมือนกลางสระน้ำภายในวัดกุดชมภู ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าว่าสระนี้มีอายุกว่า ๑๐๐ ปีเป็นที่อยู่ของพญานาค ที่มีหน้าที่ค่อยปกปักรักษาวัดและชาวกุดชมภู

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 11 กุมภาพันธ์ 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
สุดยอดพระเกจิอาจารย์เมืองชุมพร ตั้งใจปลุกเสกพระชุดบัวรอบ
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 24 พฤศจิกายน 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...สุดยอดพระเกจิอาจารย์เมืองชุมพร ตั้งใจปลุกเสกพระชุดบัวรอบ พระกริ่งชินบัญชร เหรียญเจริญพรหล่อโบราณฯลฯ

เป็นองค์สรุปสุดท้ายของพระชุดนี้ ก่อนออกให้บูชาหาเงินเพื่อร่วมสร้างรูปหล่อหลวงปู่ทิมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

            จากเหตุประทับใจที่ประจักษ์ด้วยสายตาตนเองว่า หลวงปู่บุญมา ปภากโร วัดถ้ำโพงพาง จังหวัดชุมพร มีพลังแก่กล้าถึงขนาดปลุกเสกจนเหรียญกระโดดได้

             เมื่อวันเสาร์ที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา เสี่ยย้งคหบดีเมืองชุมพร ได้เชิญอาจารย์ชินพร ไปทำพิธีเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรภาคใต้ และสร้างพระขุนแผนพรายกุมาร เพื่อรวบรวมปัจจัยสร้างพระอุโบสถวัดถ้ำโพงพาง ตำบลหาดทรายลี เมืองชุมพร ที่ค้างอยู่ โดยประกอบพิธี ณ ศาลาหลักเมือง จังหวัดชุมพร อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิของจังหวัด อาจารย์ชินพรจึงเชิญอาจารย์สุพจน์ จากหาดใหญ่ เป็นผู้บวงสรวง เพราะต้องมีรำมะโนรา ถวายและทำพิธีไหว้ภูมิ เจ้าที่เมืองเพื่อระงับเหตุสำคัญที่กำลังก่อตัวซึ่งอาจจะเกิดขึ้นในปลายปี ให้เบาบางลง

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 24 พฤศจิกายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
มหามงคลจริงๆ พระเครื่องชุดบัวรอบที่จะร่วมสมทบทุนสร้าง รุปเหมือนหลวงปู่ทิม
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 20 พฤศจิกายน 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            วันอาทิตย์ที่ ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ หลวงปู่แขก หรือพระมงคลสุธี สุดยอดพระเกจิอาจารย์ เมืองพิษณุโลก เดินทางมามูลนิธิหลวงปู่ทิม เพื่อปลุกเสกเดี่ยวอีกองค์หนึ่งของวัตถุมงคลชุดพระกริ่งชินบัญชรบัวรอบ เหรียญเจริญพรย้อนยุคหล่อโบราณ เพราะชื่อท่านเป็นมหามงคล “พระมงคลสุธี” หลังจากนั่งปลุกเสกเตโชธาตุเป็นหลัก นานเกือบหนึ่งชั่วโมง ท่านได้พูดกับ อ.ชินพร ว่า “มาหาเธอนี้สะดวกจริงๆ ทางเปิดโล่งหมดทั้งที่การจราจรติดขัดเพื่อต้อนรับโอบามา” หลวงปู่แขกพูดต่ออีกว่า “สถานที่ของเธอนี้ก็ศักดิ์สิทธิ์อยู่แล้ว”
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 24 พฤศจิกายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเจริญพรหล่อ พระกริ่งชินบัญชรบัวรอบ สมเด็จพรายขาว พรายดำ ช่วยสร้างรูปหล่อ หลวงปู่ทิมใหญ่ที่สุด
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 16 พฤศจิกายน 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...เหรียญเจริญพรหล่อ พระกริ่งชินบัญชรบัวรอบ สมเด็จพรายขาว พรายดำ ช่วยสร้างรูปหล่อ หลวงปู่ทิมใหญ่ที่สุดในโลก

            เมื่อสืบสาวเรื่องราวพบว่า วัดละหารไร่มีอายุการสร้างครบ ๒๐๐ ปี มาตั้งแต่เดือนมีนาคม ๒๕๕๔ ชาวบ้านหนองบัวที่ สืบเชื้อสายมาจากบรรพบุรุษที่อพยพติตตามกองทัพพระเจ้าตาก มาตั้งรกรากอยู่ริมแม่น้ำบ้านค่ายตรงข้ามวัดละหารใหญ่ ที่สร้างขึ้นมาในสมัยอยุธยา ชาวบ้านและมูลนิธิหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เห็นพ้องต้องกันว่า ควรจะสร้างรูปหล่อหลวงปู่ทิม องค์ใหญ่ทที่สุดในโลกหนักตักต้องไม่ต่ำกว่า ๑๒ เมตร ขึ้นไว้เพื่อให้เป็นอนุสรณ์สถานเหมือนภาคอื่น ๆ ที่มีอยู่เกือบทุกภาค ประกอบกับหลวงปู่ทิม อิสริโก ก็เป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วประเทศ ไม่ด่อย ไปกว่าพระเกจิอาจารย์ องค์อื่น โดยมีพระเครื่องที่ท่านสร้างขึ้น จนเป็นอมตะเกือบทุกพิมพ์ในช่วงระยะเวลาเพียง ๔๐ ปี เป็นที่ยืนยัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 24 พฤศจิกายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์พิธี หล่อรูปเหมือนใหญ่ที่สุด หลวงปู่ทิม อิสริโก เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานของภาคตะวัน
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 18 ตุลาคม 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นวันคล้ายวันมรณะภาพครบ ๓๗ ปี ของหลวงปู่ทิม อิสริโก ยอดพระเกจิอาจารย์แล้ว ศิษยานุศิษย์ทั่วสารทิศและวัดละหารไร่ ยังได้รวมกันเททองหล่อรูปเหมือนชิ้นแรกของหลวงปู่ทิมในวันนี้อีกด้วย หลังพิธีทักษิณานุประทานที่ทำมาตลอด ๓๗ ปี แล้วปีนี้ได้มีพิธีการเททองหล่อรูปเหมือนใหญ่ที่สุดหน้าตัก ๑๒ เมตรอีกด้วย
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 18 ตุลาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดละหารไร่
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 22 กันยายน 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพงานทอดกฐินสามัคคี ณ วัดละหารไร่

            ท่านที่ประสงค์จะทอดผ้าป่าสามัคคี ๑๖ ตุลาคม และทอดกฐินสามัคคี ในสายมูลนิธิหลวงปู่ทิม โปรดแสดงความจำนงค์ส่งปัจจัยและรายชื่อมาที่มูลนิธิฯ โดยมีของสมนาคุณดังนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 22 กันยายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ก๋งเตื่อง แสดงเดช เหนือฟ้า เหนือดิน พระกริ่งปทุมสุริยวงศ์ ทองคำไม่ละลาย ฝนหยุดตก
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 30 สิงหาคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันอังคารที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๕๕ วัดคลองจาก ต.คลองใหญ่ จ.ตราด ได้ประกอบพิธีเททองหล่อพระกริ่งมหาลาภปทุมสุริยวงศ์ ทามกลางความวิตก กังวลของวัดและผู้คนที่จองพระกริ่ง  เพราะฝนตกหนักตลอดทั้งสัปดาห์ แม้กระทั้งเตาสุมทองก็ยังต้องสร้างหลังคาปิดเพื่อกันฟ้ากันฝน การเททองหล่อพระกริ่งแบบโบราณก็ต้องให้ได้ตามฤกษ์ที่ ก๋งเตื่องและโหร กำหนดอีกทั้งคนคลองใหญ่ ก็จับจองกันหมดในเวลาไม่ถึง ๗ วัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 30 สิงหาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ชินบัญชรบัวรอบ ของขวัญที่หลวงปู่ทิมมอบแด่ ผู้ที่สร้างรูปหล่อใหญ่ที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 12 กรกฎาคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๕๕ ที่ผ่านมาวัดละหารไร่และมูลนิธิหลวงปู่ทิมอิสริโก ร่วมกันทำบุญทักษิณานุประทานเพื่อระลึกถึงวันคล้ายวันเกิดของหลวงปู่ทิม อิสริโก ผู้เป็นปรมาจารย์ และอดีตเจ้าอาวสาวัดละหารไร่ ถ้ามีอายุถึงปัจจุบันก็คงจะได้ ๑๓๓ ปี
            การทำบุญวันเกิดถวายหลวงปู่ทิมผมเป็นคนแรกที่ทำให้ท่านเมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๗ เพราะก่อนนั้นจนหลวงปู่ทิมอายุได้ ๙๕ ปี ยังไม่เคยมีใครทำบุญวันเกิดให้ท่าน ผมทำให้ท่านเป็นครั้งแรกและคนแรก ก็เพราะออกเหรียญเจริญพรได้หมดจนเป็นที่เลื่องลือในยุดนั้น จึงคิดทำบุญวันเกิดให้ท่านพร้อมกับขอให้ท่านวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญภาวนาภิรัติ ราคาค่าก่อสร้างสมัยนั้นประมาณ ๒.๕ – ๓ ล้านบาท ไปพร้อม ๆ กัน ต่อจากนั้นก็ได้ถือเป็นประเพณีทุกวันที่ ๑๖ มิถุนายน ของทุกปีก็จะทำบุญทักษิณานุประทานถวายท่านทุกปีเป็นประจำมาจนถึงปีนี้นับได้ ๓๘ ปีแล้ว

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 05 สิงหาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วันเสาร์ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๕๕
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 13 มิถุนายน 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ขอเชิญศิษยานุศิษย์และพุทธบริษัทที่เคารพนับถือและเลื่อมใสศรัทธาในองค์หลวงปู่ทิม ร่วมทำบุญทักษิณานุประทานเนื่องในวันคล้ายวันเกิดหลวงปู่ทิมที่ทำมาต่อเนื่องทุกปีตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๗ พร้อมวางศิลาฤกษ์ศาลาภาวนาภิรัตเมื่อ ๓๘ ปีก่อน ณ ศาลาการเปรียญวัดละหารไร่ ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ ๙๖ รูปพร้อมการบวงสรวงเทวาอารักษ์และครูบาอาจารย์ เวลา ๑๓:๒๙ น. พุทธาภิเษกวัตถุมงคลที่ระลึกพร้อมมีดหมอ ชินะ ชนะ จำนวน ๕๕๕ เล่ม
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 13 มิถุนายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
แพะรับทรัพย์และรับบาปแทนนาย
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 30 พฤษภาคม 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
            แพะเขาควายฟ้าผ่า เป็นสุดยอดเครื่องรางหนึ่งในสยามที่หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอกสร้างขึ้น ท่านก็ถ่ายทอดให้หลวงพ่อลัด เมื่อเพิกกสินไฟสำเร็จขณะอายุ ๒๙ ปี ก่อนจะมรณะภาพเมื่ออายุ ๘๖ ท่านให้ อ.ชินพร สร้างแพะเป็นรุ่นสุดท้ายทั้งถ่ายทอดเคล็ดการสร้างแพะให้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 30 พฤษภาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
มีดหมอ ชินะ ชะนะ ๕๕๕
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 23 เมษายน 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             ในบรรดาพระคณาจารย์ยุคหลังกึ่งพุทธกาล พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง จนเป็นที่ยอมรับของประชาชนภาคตะวันออกทั้งในวงการพระเครื่อง และผู้เคารพเลื่อมใสศรัทธาในวัตรปฏิบัติและด้านพุทธาคมก็คือ หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ถ้าจะกล่าวถึงวัตถุมงคลของหลวงปู่ที่ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์คนสุดท้ายและประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม สร้างขึ้น เมื่อ ๓๘ ปีก่อน จนเป็นที่กล่าวขานในประสบการณ์ทุกด้าน เป็นเหตุให้สนนราคาสูงเป็นหลักหมื่น หลักแสน ถึงหลักล้านบาท เกือบจะทุกพิมพ์ ทั้ง ๆ ที่มีอยู่หลายสิบพิมพ์ นั้นคงเป็นเพราะด้วยเจตนา และศรัทธาอันบริสุทธิ์ของอ.ชินพร ที่มีต่อหลวงปู่อย่างหาที่สุดมิได้ อีกทั้งรูปแบบพระเครื่อง ก็เป็นที่นิยมชมชอบจนมีผู้นำชื่อและรูปแบบที่ อ.ชินพร สร้างถวายหลวงปู่ทิมมาสร้างกันขึ้นใหม่ตามวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศก็ยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แสดงให้เห็นว่าหลวงปู่ทิมท่านต้องรอและกำหนดให้ อ.ชินพร มาทำจึงจะยอมสร้างพระเครื่องให้นั้น คงเป็นเพราะด้วยมีสัญญาเก่าในครั้งอดีตกาล และเห็นในความคิดที่มีอัจฉริยะด้านการออกแบบฉีกแนวการสร้างพระเครื่องในยุคสมัยนั้นประกอบด้วยความโดดเด่นทั้งด้านพุทธศิลป์ พุทธคุณของหลวงปู่ทิมเป็นสำคัญ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 04 มกราคม 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธีวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือน หลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๕ ขณะที่ อ.ชินพร ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมทำพิธีเปิดฟ้าเปิดดิน หมอสุข ทำพราหมณ์ อ่านโองการบรวงสรวงเชิญครูบาอาจารย์เทพยดาฟ้าดิน ในพิธี พุทธา-เทวาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นวางศิลาฤกษ์  รูปหล่อองค์ใหญ่ เมื่อเวลาประมาณ ๑๔.๑๙  ฟ้าได้คำรามดังกึกก้อง ๓ ครั้ง ๓ ครา ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่มีทีท่าว่าฝนจะตก

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
!! ชี้แจงเรื่องการสร้างศาลาภาวนาภิรัต !!
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 26 ธันวาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...เนื่องจากมีบุคคลบางกลุ่มได้พยายามบิดเบือนเรื่องการสร้างศาลาภาวนาภิรัต และคำพูดที่หลวงปู่ทิม กล่าวถึง อ.ชินพร “ไม่ว่านี่จะอยู่ที่ไหนพรจะทำอะไรนี่ก็จะลงมาทำให้” จึงขอชี้แจงตามนี้
            ก่อนหลวงปู่ทิมจะป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลท่านได้ถามผม(นายชินพร) ต่อหน้าลูกศิษย์ที่ร่วมสร้างศาลาภาวนาภิรัติหลายคนว่า ศาลาเสร็จหรือยัง ผมตอบว่า เสร็จแล้วครับ หลวงปู่ไม่ต้องเป็นห่วง จ่ายเงินค่าก่อสร้างเกือบหมดแล้ว หลวงปู่พูดว่า อย่างนั้นนี้ (ตัวท่าน) ก็สบายใจ ผมขอสร้างรูปเหมือนขนาดเท่าองค์จริง เพื่อเอาไว้กราบไหว้บูชาแทนตัวเมื่อหลวงปู่ไม่อยู่แล้ว ท่านบอกยังไม่ต้องสร้างให้ตายก่อนคอยสร้าง ผมถามว่า แล้วจะศักดิ์สิทธิขลังเหมือนหลวงปู่ยังอยู่หรือครับ ท่านบอกว่าเหมือนกันแล้วพูดอีก “ไม่ว่านี่ (ตัวท่าน) จะอยู่ที่ไหนพรจะทำอะไรนี่ก็จะลงมาทำให้” ทุกคนได้ยินหมดและเคยพิมพ์ลงในหนังสือพระเครื่องไปแล้วหลายครั้งหลายหน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 26 ธันวาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
๑๕ กุมพาพันธ์ ๒๕๕๕ พิธีเททองพระกริ่งชินบัญชรอีสาน
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 16 กุมภาพันธ์ 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             วันที่ ๑๕ กุมพาพันธ์ ที่ผ่านเป็นวันคล้ายวันเกิดครบ ๙๐ ปีพรรษาที่ ๗๐ ของพระครูพิบูลณ์นวะกิจ ญาท่านคำบุ นอกจากศิษย์น้อยใหญ่ทุกสารทิศที่จะมาร่วมแสดงมุทิตาจิตแล้วหลวงปู่คำบุ ยังมอบให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังมาสร้างพระกริ่งชินบัญชรอิสานให้ท่านอีกด้วย ท่ามกลางศิษยานุศิษย์เนืองแน่น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ราชสีห์อุบลประสานพยัคฆ์บูรพาสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน (ญาท่านคำบุ)
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 23 มกราคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พระครูวิบูลย์นวกิจ (ญาท่านคำบุ) มอบให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังของหลวงปู่ทิม จ.ระยอง สร้าง พระกริ่ง เททองโบราณในวันฉลองอายุครบ ๙๐ ปี พรรษาที่ ๗๐

            พระครูพิบูลนวกิจ (ญาท่านคำบุ) หนึ่งในยอดพระเกจิอาจารย์ของแดนสยามในยุดปัจจุบันนี้ก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า วัตถุมงคลชุดพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ที่ญาท่านคำบุได้เมตตาอธิฐานจิตปลุกเสกให้ถึง ๒ วาระ จนเป็นที่กล่าวถึงและเป็นที่ต้องการแก่ศายานุศิษย์ทั้งของหลวงปู่ทิมและญาท่านคำบุ ทำให้วัตถุมงคลดังกล่าวหมดลงจากวัดละหารไร่อย่างรวดเร็ว ในพิธีนี้เอง ญาท่านคำบุ สัมผัสได้ถึงพุทธานุภาพและเทวานุภาพของผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ญาท่านคำบุถึงกับเอยปากกับคุณชินพร "ต่อไปจะหาใครทำของศักดิ์สิทธิ์อย่างนี้คงไม่มี" อ.ชินพร ได้มอบผงพรายกุมารให้ญาท่านคำบุจนเป็นที่ปิติในตัว อ.ชินพร ท่านถึงกับกล่าว "ถ้าพ่อใหญ่ อ.ชินพรไปช่วยอาตมาสร้างวัดเมื่อไหร่ จะทำของดีของวิเศษให้ อ.ชินพร สร้างของศักดิ์สิทธิ์ขึ้นอีกครั้ง" นอกจากมอบธาตุขันต์ คำหมาก และจีวรตามคำปรารพที่กล่าวกับ อ.ชินพร แล้วท่านยังถือเอาฤกษ์คุรุประสิทธิ์ วันครุ ๑๖ มกราคม ที่ผ่านมา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 02 กุมภาพันธ์ 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธีตอกเสาเข็มเอก รูปเหมือนหลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 07 มกราคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม... !! เริ่มแล้ว พิธีตอกเสาเข็มอาคารรองรับรูปเหมือนหลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดละหารไร่ วันศุกร์ที่ ๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๑๙
            พระครูวิจิตรธรรมมาภิรัติ (หลวงพ่อเชย) เจ้าอาวาส วัดละหารไร่ ประธานฝ่ายสงฆ์ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย  หมอทองสุข ประกอบพิธีบรวงสรวง บอกกล่าว ครูบาอาจารย์ เทพพรหม และหลวงปู่ทิม อิสริโก หลวงพ่อเชย เจิมเสาร์ มีฝ่ายโยธาธิการ จ.ระยองและชาวบ้านร่วมงาน การตอกเสาเข็มอาคารอันเป็นที่ตั้งรูปหล่อหลวงปู่ทิม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 07 มกราคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธี ตอกเสาเข็มเพื่อเตรียมงานวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือนหลวงปู่ทิมที่ใหญที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 29 ธันวาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ขอแจ้งข่าวดีข่าวมงคลปี ๒๕๕๕ มายังท่านทั้งหลายและศิษย์หลวงปู่ทิมทุกท่าน

            ๐๙.๐๙ น วันศุกร์ที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๕ วัดละหารไร่และมูลนิธิหลวงปู่ทิม จะประกอบพิธี ตอกเสาเข็มเพื่อเตรียมงานวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือนหลวงปู่ทิมที่ใหญที่สุดในโลก วันศุกร์ที่ ๒ มีนาคม ๒๕๕๕ บรวงสรวงบอกกล่าว ครูบาอาจารย์ เจ้าที่เจ้าทางและหลวงปู่ทิม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 30 ธันวาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม พิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 10 ตุลาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม ที่ผ่านมานี้ มูลนิธิหลวงปู่ทิม และวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง จัดพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี เพื่อหาเงินเป็นประเดิมเริ่มแรกในการสร้างรูปเหมือน หลวงปู่ทิม อิสริโกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าตัก ๑๒ เมตร ไว้ให้เป็นศักดิ์ศรีของภาคตะวันออก ก่อนได้ฤกษ์จุดเทียนชัย พระพรหมโมลี เจ้าคณะใหญ่นั่งรอฤกษ์จุดเทียนชัยมีนายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองนั่งต้อนรับอยู่ หลวงปู่คำบุ สุดยอดเกจิอาจารย์อีสานและหลวงปู่บัวสุดยอดเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกมาถึงที่ก็กราบคาระวะพร้อมกัน ท้องฟ้าซึ่งแจ่มใสสว่างจ้า เกิดคำรามดังกึกก้องติดๆ กัน ๓ ครั้งท่ามกลางความตลึงของผู้อยู่ในพิธี จนโฆษกของงานต้องประกาศดังๆ ท่ามกลางความแปลกใจของทุกผู้ทุกคน จากนั้นพระพรหมโมลีเป็นองค์จุดเทียนชัย หลวงปู่บัวและหลวงปู่คำบุ นั่งปลุกเสกแบบตัวต่อตัว เมื่อพบกันเป็นครั้งแรก หลวงปู่คำบุ ถามอายุเท่าไหร่ หลวงปู่บัวท่านบอกว่า ๘๕ หลวงปู่คำบุ บอก ท่าน ๘๙ และยังแซวท่านก็เป็นน้องซิ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 11 - 30 จาก 99