บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 4 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 38867639
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
วันเสาร์ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๕๕
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 13 มิถุนายน 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ขอเชิญศิษยานุศิษย์และพุทธบริษัทที่เคารพนับถือและเลื่อมใสศรัทธาในองค์หลวงปู่ทิม ร่วมทำบุญทักษิณานุประทานเนื่องในวันคล้ายวันเกิดหลวงปู่ทิมที่ทำมาต่อเนื่องทุกปีตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๗ พร้อมวางศิลาฤกษ์ศาลาภาวนาภิรัตเมื่อ ๓๘ ปีก่อน ณ ศาลาการเปรียญวัดละหารไร่ ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ ๙๖ รูปพร้อมการบวงสรวงเทวาอารักษ์และครูบาอาจารย์ เวลา ๑๓:๒๙ น. พุทธาภิเษกวัตถุมงคลที่ระลึกพร้อมมีดหมอ ชินะ ชนะ จำนวน ๕๕๕ เล่ม
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 13 มิถุนายน 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
แพะรับทรัพย์และรับบาปแทนนาย
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 30 พฤษภาคม 2012
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
            แพะเขาควายฟ้าผ่า เป็นสุดยอดเครื่องรางหนึ่งในสยามที่หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอกสร้างขึ้น ท่านก็ถ่ายทอดให้หลวงพ่อลัด เมื่อเพิกกสินไฟสำเร็จขณะอายุ ๒๙ ปี ก่อนจะมรณะภาพเมื่ออายุ ๘๖ ท่านให้ อ.ชินพร สร้างแพะเป็นรุ่นสุดท้ายทั้งถ่ายทอดเคล็ดการสร้างแพะให้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 30 พฤษภาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
มีดหมอ ชินะ ชะนะ ๕๕๕
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 23 เมษายน 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             ในบรรดาพระคณาจารย์ยุคหลังกึ่งพุทธกาล พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง จนเป็นที่ยอมรับของประชาชนภาคตะวันออกทั้งในวงการพระเครื่อง และผู้เคารพเลื่อมใสศรัทธาในวัตรปฏิบัติและด้านพุทธาคมก็คือ หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ถ้าจะกล่าวถึงวัตถุมงคลของหลวงปู่ที่ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์คนสุดท้ายและประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม สร้างขึ้น เมื่อ ๓๘ ปีก่อน จนเป็นที่กล่าวขานในประสบการณ์ทุกด้าน เป็นเหตุให้สนนราคาสูงเป็นหลักหมื่น หลักแสน ถึงหลักล้านบาท เกือบจะทุกพิมพ์ ทั้ง ๆ ที่มีอยู่หลายสิบพิมพ์ นั้นคงเป็นเพราะด้วยเจตนา และศรัทธาอันบริสุทธิ์ของอ.ชินพร ที่มีต่อหลวงปู่อย่างหาที่สุดมิได้ อีกทั้งรูปแบบพระเครื่อง ก็เป็นที่นิยมชมชอบจนมีผู้นำชื่อและรูปแบบที่ อ.ชินพร สร้างถวายหลวงปู่ทิมมาสร้างกันขึ้นใหม่ตามวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศก็ยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แสดงให้เห็นว่าหลวงปู่ทิมท่านต้องรอและกำหนดให้ อ.ชินพร มาทำจึงจะยอมสร้างพระเครื่องให้นั้น คงเป็นเพราะด้วยมีสัญญาเก่าในครั้งอดีตกาล และเห็นในความคิดที่มีอัจฉริยะด้านการออกแบบฉีกแนวการสร้างพระเครื่องในยุคสมัยนั้นประกอบด้วยความโดดเด่นทั้งด้านพุทธศิลป์ พุทธคุณของหลวงปู่ทิมเป็นสำคัญ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 04 มกราคม 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธีวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือน หลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๕ ขณะที่ อ.ชินพร ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมทำพิธีเปิดฟ้าเปิดดิน หมอสุข ทำพราหมณ์ อ่านโองการบรวงสรวงเชิญครูบาอาจารย์เทพยดาฟ้าดิน ในพิธี พุทธา-เทวาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นวางศิลาฤกษ์  รูปหล่อองค์ใหญ่ เมื่อเวลาประมาณ ๑๔.๑๙  ฟ้าได้คำรามดังกึกก้อง ๓ ครั้ง ๓ ครา ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่มีทีท่าว่าฝนจะตก

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
!! ชี้แจงเรื่องการสร้างศาลาภาวนาภิรัต !!
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 26 ธันวาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...เนื่องจากมีบุคคลบางกลุ่มได้พยายามบิดเบือนเรื่องการสร้างศาลาภาวนาภิรัต และคำพูดที่หลวงปู่ทิม กล่าวถึง อ.ชินพร “ไม่ว่านี่จะอยู่ที่ไหนพรจะทำอะไรนี่ก็จะลงมาทำให้” จึงขอชี้แจงตามนี้
            ก่อนหลวงปู่ทิมจะป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาลท่านได้ถามผม(นายชินพร) ต่อหน้าลูกศิษย์ที่ร่วมสร้างศาลาภาวนาภิรัติหลายคนว่า ศาลาเสร็จหรือยัง ผมตอบว่า เสร็จแล้วครับ หลวงปู่ไม่ต้องเป็นห่วง จ่ายเงินค่าก่อสร้างเกือบหมดแล้ว หลวงปู่พูดว่า อย่างนั้นนี้ (ตัวท่าน) ก็สบายใจ ผมขอสร้างรูปเหมือนขนาดเท่าองค์จริง เพื่อเอาไว้กราบไหว้บูชาแทนตัวเมื่อหลวงปู่ไม่อยู่แล้ว ท่านบอกยังไม่ต้องสร้างให้ตายก่อนคอยสร้าง ผมถามว่า แล้วจะศักดิ์สิทธิขลังเหมือนหลวงปู่ยังอยู่หรือครับ ท่านบอกว่าเหมือนกันแล้วพูดอีก “ไม่ว่านี่ (ตัวท่าน) จะอยู่ที่ไหนพรจะทำอะไรนี่ก็จะลงมาทำให้” ทุกคนได้ยินหมดและเคยพิมพ์ลงในหนังสือพระเครื่องไปแล้วหลายครั้งหลายหน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 26 ธันวาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
๑๕ กุมพาพันธ์ ๒๕๕๕ พิธีเททองพระกริ่งชินบัญชรอีสาน
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 16 กุมภาพันธ์ 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             วันที่ ๑๕ กุมพาพันธ์ ที่ผ่านเป็นวันคล้ายวันเกิดครบ ๙๐ ปีพรรษาที่ ๗๐ ของพระครูพิบูลณ์นวะกิจ ญาท่านคำบุ นอกจากศิษย์น้อยใหญ่ทุกสารทิศที่จะมาร่วมแสดงมุทิตาจิตแล้วหลวงปู่คำบุ ยังมอบให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังมาสร้างพระกริ่งชินบัญชรอิสานให้ท่านอีกด้วย ท่ามกลางศิษยานุศิษย์เนืองแน่น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ราชสีห์อุบลประสานพยัคฆ์บูรพาสร้างพระกริ่งชินบัญชรอีสาน (ญาท่านคำบุ)
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 23 มกราคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พระครูวิบูลย์นวกิจ (ญาท่านคำบุ) มอบให้ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ผู้สร้างพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังของหลวงปู่ทิม จ.ระยอง สร้าง พระกริ่ง เททองโบราณในวันฉลองอายุครบ ๙๐ ปี พรรษาที่ ๗๐

            พระครูพิบูลนวกิจ (ญาท่านคำบุ) หนึ่งในยอดพระเกจิอาจารย์ของแดนสยามในยุดปัจจุบันนี้ก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า วัตถุมงคลชุดพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ที่ญาท่านคำบุได้เมตตาอธิฐานจิตปลุกเสกให้ถึง ๒ วาระ จนเป็นที่กล่าวถึงและเป็นที่ต้องการแก่ศายานุศิษย์ทั้งของหลวงปู่ทิมและญาท่านคำบุ ทำให้วัตถุมงคลดังกล่าวหมดลงจากวัดละหารไร่อย่างรวดเร็ว ในพิธีนี้เอง ญาท่านคำบุ สัมผัสได้ถึงพุทธานุภาพและเทวานุภาพของผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ญาท่านคำบุถึงกับเอยปากกับคุณชินพร "ต่อไปจะหาใครทำของศักดิ์สิทธิ์อย่างนี้คงไม่มี" อ.ชินพร ได้มอบผงพรายกุมารให้ญาท่านคำบุจนเป็นที่ปิติในตัว อ.ชินพร ท่านถึงกับกล่าว "ถ้าพ่อใหญ่ อ.ชินพรไปช่วยอาตมาสร้างวัดเมื่อไหร่ จะทำของดีของวิเศษให้ อ.ชินพร สร้างของศักดิ์สิทธิ์ขึ้นอีกครั้ง" นอกจากมอบธาตุขันต์ คำหมาก และจีวรตามคำปรารพที่กล่าวกับ อ.ชินพร แล้วท่านยังถือเอาฤกษ์คุรุประสิทธิ์ วันครุ ๑๖ มกราคม ที่ผ่านมา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 02 กุมภาพันธ์ 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธีตอกเสาเข็มเอก รูปเหมือนหลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 07 มกราคม 2012

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม... !! เริ่มแล้ว พิธีตอกเสาเข็มอาคารรองรับรูปเหมือนหลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก ณ วัดละหารไร่ วันศุกร์ที่ ๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๑๙
            พระครูวิจิตรธรรมมาภิรัติ (หลวงพ่อเชย) เจ้าอาวาส วัดละหารไร่ ประธานฝ่ายสงฆ์ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จุดธูปเทียน บูชาพระรัตนตรัย  หมอทองสุข ประกอบพิธีบรวงสรวง บอกกล่าว ครูบาอาจารย์ เทพพรหม และหลวงปู่ทิม อิสริโก หลวงพ่อเชย เจิมเสาร์ มีฝ่ายโยธาธิการ จ.ระยองและชาวบ้านร่วมงาน การตอกเสาเข็มอาคารอันเป็นที่ตั้งรูปหล่อหลวงปู่ทิม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 07 มกราคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธี ตอกเสาเข็มเพื่อเตรียมงานวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือนหลวงปู่ทิมที่ใหญที่สุดในโลก
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 29 ธันวาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ขอแจ้งข่าวดีข่าวมงคลปี ๒๕๕๕ มายังท่านทั้งหลายและศิษย์หลวงปู่ทิมทุกท่าน

            ๐๙.๐๙ น วันศุกร์ที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๕ วัดละหารไร่และมูลนิธิหลวงปู่ทิม จะประกอบพิธี ตอกเสาเข็มเพื่อเตรียมงานวางศิลาฤกษ์ รูปเหมือนหลวงปู่ทิมที่ใหญที่สุดในโลก วันศุกร์ที่ ๒ มีนาคม ๒๕๕๕ บรวงสรวงบอกกล่าว ครูบาอาจารย์ เจ้าที่เจ้าทางและหลวงปู่ทิม

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 30 ธันวาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม พิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 10 ตุลาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม ที่ผ่านมานี้ มูลนิธิหลวงปู่ทิม และวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง จัดพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคลรุ่นพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี เพื่อหาเงินเป็นประเดิมเริ่มแรกในการสร้างรูปเหมือน หลวงปู่ทิม อิสริโกขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าตัก ๑๒ เมตร ไว้ให้เป็นศักดิ์ศรีของภาคตะวันออก ก่อนได้ฤกษ์จุดเทียนชัย พระพรหมโมลี เจ้าคณะใหญ่นั่งรอฤกษ์จุดเทียนชัยมีนายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองนั่งต้อนรับอยู่ หลวงปู่คำบุ สุดยอดเกจิอาจารย์อีสานและหลวงปู่บัวสุดยอดเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกมาถึงที่ก็กราบคาระวะพร้อมกัน ท้องฟ้าซึ่งแจ่มใสสว่างจ้า เกิดคำรามดังกึกก้องติดๆ กัน ๓ ครั้งท่ามกลางความตลึงของผู้อยู่ในพิธี จนโฆษกของงานต้องประกาศดังๆ ท่ามกลางความแปลกใจของทุกผู้ทุกคน จากนั้นพระพรหมโมลีเป็นองค์จุดเทียนชัย หลวงปู่บัวและหลวงปู่คำบุ นั่งปลุกเสกแบบตัวต่อตัว เมื่อพบกันเป็นครั้งแรก หลวงปู่คำบุ ถามอายุเท่าไหร่ หลวงปู่บัวท่านบอกว่า ๘๕ หลวงปู่คำบุ บอก ท่าน ๘๙ และยังแซวท่านก็เป็นน้องซิ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ฟ้าดินเป็นใจ ในสุดยอดพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 13 กันยายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ฝนที่เทกระหน่ำทั่วทุกภาคของประเทศ หยุดตกทันทีที่ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมกล่าวอันเชิญพลังจักรวาลลงมาช่วยในพิธีพุทธาภิเษกพร้อมกับสุดยอดพระเกจิอาจารย์อีสานอีก ๗ องค์
            เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ ๗ กันยายน ๒๕๕๔ คณะศิษย์หลวงปู่ทิมได้นำวัตถุมงคลต่าง ๆ พร้อมพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ไปประกอบพิธีในพระอุโบสถวัดตะเคียนราม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีษะเกษ เพื่อหาปัจจัยเป็นกองทุนเริ่มแรกในการสร้างรูปเหมือนหลวงปู่ทิมขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหน้าตัก ๑๒ เมตร ไว้ที่วัดละหารไร่ จ.ระยอง ซึ่งต้องใช้เงินกว่า ๖๐ ล้านบาท
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 มีนาคม 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
บาตรน้ำมนต์ มหาจินดามณี
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 01 กันยายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            บาตรน้ำมนต์ มหาจินดามณี สร้างขึ้นเป็นครั้งแรกในวาระที่วัดละหารไร่มีอายุครบ ๒๐๐ ปี ตามความประสงค์ของศิษย์ผู้เคารพนับถือหลวงปู่ทิม เพื่อจะได้อาราธนาทำน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนและครอบครัวพร้อมบริวาร เมือเวลาจะทำน้ำพุทธมนต์ให้ระลึกถึง พระพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ บิดามารดา ครูบาอาจารย์และหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ แล้วสวดบริกรรมหลาย ๆ จบ จนจิตตั้งมั่นเป็นสมาธิ ดังนี้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 01 กันยายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ฤกตยาคมแฝด หลวงปู่บัวยอดเกจิภาคตะวันออก เดี่ยวโดดๆ กับ ญาท่านคำบุ ยอดเกจิอีสาน
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 08 สิงหาคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ฤกตยาคมแฝด หลวงปู่บัวยอดเกจิภาคตะวันออก เดี่ยวโดดๆ กับ ญาท่านคำบุ ยอดเกจิอีสาน
พระกริ่งชินบัญชร ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ (หลวงปู่ทิม)

            เป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า “พระกริ่งชินบัญชร” ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยองเป็นสุดยอดของพระกริ่งในยุดนี้มีราคาเช่าหาบูชาแพงกว่าพระกริ่งรุ่นเก่าๆ อย่างเหลือเชื่อเหมือนดังที่หลวงปู่ทิมเคยพูดว่า อีกหน่อยพลิกแผ่นดินหาก็ไม่เจอ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 22 สิงหาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระร่วงรัตนฤทธิ์หลวงปู่ทิม ปลุกเสกหรือไม่? โค้ตและหนุมาน
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
ศุกร์, 29 กรกฎาคม 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            พระร่วงรัตนฤทธิ์ เป็นวัตถมงคลองค์หนึ่งในชุด ๘ รอบ ฉลองอายุ ๙๖ เป็นของหลวงปู่ทิมเมื่อวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ ช่างเกษม มงคลเจริญปฏิมากร ชื่อดังเป็นผู้แกะแม่พิมพ์ตามความคิดของผมที่ต้องการจะให้เกิดประติมากรรมสุดยอดแบบเดียวกับพระร่วงสนิมแดง ช่างเกษมจึงบรรจงแกะพิมพ์อย่างตั้งใจและทำอย่างเร่งรีบ พระร่วงเสร็จก่อนพระพิมพ์อื่นๆ ใส่กล่องลูกปืน USA ขนาดกลางกล่องเดียว เพราะมีพระเพียง ๒,๕๐๐ กว่าองค์พะร่วงฯ อยู่ในกุฏิหลวงปู่ทิมนานถึง ๗ วัน ๗ คืน
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 08 สิงหาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ พิธีเททอง พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 13 มิถุนายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ภาคตะวันออกจริงแท้แน่นอน ในพิธีเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี  พุทธรักษาหมื่นวัด ก่อนพระอาทิตย์ทับเที่ยง วันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ ปรากฏภาพหลวงปู่ทิมนั่งบริกรรมอยู่กลางเปลวเพลิงกลางเตาหล่อมทอง ผู้ที่เห็นภาพต่างขนลุก ขนพอง ตกตะลึงไปตาม ๆ กัน จึงขอนำภาพและข่าวแจ้งให้ผู้ที่เคารพนับถือทราบ
            เมื่อพระกริ่งชินบัญชร ๙ ฤกษ์ได้ทำพิธีเบิกฤกษ์ตามสถานที่อันเป็นมงคล  ครบ ๘ ฤกษ์แล้วจึงได้ทำพิธีเททองในฤกษ์ที่ ๙ คือภูมิปโลฤกษ์ที่ลานวัดละหารไร่เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๐ มิถุนายน เวลา ๑๑.๑๑ น. ก่อนพระอาทิตย์ทับเที่ยง ตามเคล็ดของพระเจ้าตากก่อนรับสมัครทหารเข้ามากู้ชาติ  หมอทองสุขทำพิธีบวงสรวงบอกกล่าวครูบาอาจารย์ เทพ พรหม ทั้ง ๑๖ ชั้นฟ้า ๑๕ ชั้นดิน และหลวงปู่ทิม
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 15 มิถุนายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี ๒๐๐ ปีวัดละหารไร่
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 21 เมษายน 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อต้นปี ๒๕๕๔ วัดละหารไร่สืบสาวราวเรืองถึงความเป็นมาของวัด ก็พอจะอนุมานได้ว่า เป็นวัดที่ตั้งมานานมาก ตั้งแต่ครั้งเจ้าตาก นำทหาร ๕๐๐ นาย พร้อมครอบครัวออกมาจากกรุงศรีอยุธยา มุ่งมาทางตะวันออก ก่อนจะยึดเมืองระยองได้ก็นำกองทัพและครอบครัวมาพักอยู่ที่บ้านน้ำเก่า ริมแม่น้ำบ้านค่ายเยื้องกับวัดละหารใหญ่ออกมาทางซ้ายเล็กน้อย ตรงหล่มน้ำเย็นที่ชาวบ้านเรียกกันภายหลังว่า วังสามพญาเพราะน้ำตรงบริเวณนี้มีความประหลาดอยู่อย่างหนึ่งคือน้ำจะเย็นผิดปกติ ชาวบ้านที่มีชีวิตอยู่อายุตั้ง ๗๐-๘๐ ปี ขึ้นไปจะบอกว่าน้ำในบริเวณนั้นใสสะอาดดื่มกินแล้วเย็นเหมือนกินน้ำแข็ง แต่ปัจจุบันหล่มน้ำลึกแห่งนี้ตื้นขึ้นและสายน้ำเปลี่ยนทางเพื่อรักษาสัญญาลักษณ์นี้ทางวัดได้ถมดินกั้นเป็นแอ่งน้ำไว้ เพราะจังหวัดระยองถือเอาเป็นสถานที่ตักน้ำศักดิ์สิทธิของจังหวัด และได้ประกอบพิธีพลีกรรม ตักน้ำศักดิ์สิทธิไปถวายเนื่องในพิธีฉลองพระชนมายุครบ ๕ รอบ, ๖ รอบและกำลังจะถึง ๗ รอบในปีนี้ วัดละหารไร่กำลังพัฒนาวังสามพญาให้สง่างามเพื่อให้ทันงานฉลองอายุครบ ๒๐๐ ปี ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยองและเพื่อประกอบพิธีตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ถวายในหลวงในงาน ๗ รอบประมาณเดือนกรกฏาคมปีนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 18 กรกฎาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พิธีมงคลเวสิยาฤกษ์ และขุนแผนนะอกแตก
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 07 มิถุนายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พิธีมงคลเวสิยาฤกษ์หรือเทศาตรีฤกษ์
            เทศาตรีฤกษ์ แปลตรงตัวว่า “ข้ามท้องถิ่น” บางตำราเรียกว่า “เวสิยาฤกษ์” หมายถึง ฤกษ์พ่อค้า แม่ขาย สตรีทำการค้า เหมาตลอดถึงการเอาตัวเองทำการค้า จึงเป็นฤกษ์สำหรับงานติดต่อการค้าระหว่างถิ่น ความสนุกสนาน  ครอบคลุมถึงดารา นักร้อง ศิลปิน ประกอบอาชีพนอกสถานที่ หรือ อาชีพเร่ร่อน ไม่เป็นที่เป็นทาง ต้องย้ายถิ่นฐานอยู่เสมอ
            อ. ชินพร ได้ทำพิธีเบิกตินฤกษ์เป็นฤกษ์ที่ ๘ ในการสร้างพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๕๔ ที่ผ่านมาและในเทศาตรีฤกษ์นี้ ยังมีความพิเศษกว่าฤกษ์อื่น คือ จะมีตินฤกษ์หรือฤกษ์อกแตกซ้อนกันอยู่ในมหาฤกษ์นี้ด้วย จะบังเกิดผลด้านมหาเมตตา อุดม ประสบ โชคลาภ สมความปราถนาและเป็นมหาเสน่ห์อย่างรุ่นแรง ด้วยแจ้งแก่ใจในฤกษ์ พิศดารนี้ อ.ชินพร จึงได้จัดสร้างวัตถุมงคล ขึ้นมาให้เป็นการเฉพาะและเหมาะสมกันกับฤกษ์มหาเมตตาอย่างแรงในครั้งนี้จึงได้เชิญ ฤาษีเฒ่าเพชรดำเมืองขุนแผน จ.สุพรรณบุรี ผู้ทรงญานวิเศษของฤาษีเพชรฉลูกรรณ์ มาร่วมทำพิธีเบิกฤกษ์ด้วย เมื่อพบกัน อ.ชินพรกล่าวทักทาย และสัมผัสตัวฤาษีเพชรดำ ณ ประรำพิธีเกิดปรากฏมหัศจรรย์ฟ้าร้องคำรามถึง ๓ ครั้ง  ฤาษีเพชรดำตกใจกล่าวกับ อ.ชินพรว่า “ครูแรงจริง”ศิษย์ อ. ชินพรหลายคนพูดว่า สองผู้มีวิชาเจอกันก็มีเรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นจนได้ จะถึงเวลาทำพิธีเบิกฤกษ์
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 08 มิถุนายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔ วันมหาสิทธิโชค
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 18 พฤษภาคม 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔ ที่ผ่านมาเป็นวันมหาสิทธิโชค ซึ่งในทางหลักโหราศาสตร์ จะเป็นวันให้ความสำเร็จ อันยิ่งใหญ่ หากกระทำการใดๆก็จะมีโชคมีชัยชนะเหนือศัตรูหมู่มาร อ.ชินพร จึงได้นำแผ่นฤกษ์ และแผ่นพระยันต์ บริวารทั้ง ๙ ฤกษ์ อีกทั้ง แผ่นยันต์ ๑๐๘ นะปถมัง ๑๔ มาทำพิธีสมโภชน์ ณ วิหารสมเด็จพุฒาจารย์ วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ให้สมกับชื่อพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี อันเป็นมงคลนี้ โดยมีพระครูวินัยธร (เข้ม) คณะ ๓ วัดระฆังหลานตาหุ่น วันเพ็ญ ช่างหล่อพระกริ่งให้สมเด็จพระสังฆาราสแพ วัดสุทัศน์ ซึ่งเชียวชาญอักขรเลขยันต์จารแผ่นทองคำให้เป็นกรณีพิเศษ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 18 พฤษภาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเสมาหลวงปู่บัว ช่วยโรงพยาบาลตราด
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 20 เมษายน 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม... สุดยอดเหรียญของหลวงปู่ทิม ต้อง”เจริญพร” แต่ที่สุดของหลวงปู่บัว วัดเกาะตะเคียน ต้อง “เหรียญเสมาช่วยโรงพยาบาลตราด” !!!

             เหรียญเสมาช่วยโรงพยาบาลตราด ของท่านพระอาจารย์บัว ถามโก เกิดจากดำริอันเป็นกุศลของท่านพระอาจารย์บัว ถามโกเอง จัดสร้างขึ้นเพื่อนำเงินไปสมทบสร้างตึกสงฆ์อาพาธ และเป็นทุน”เพื่อพระภิกษุ-สามเณรอาพาธ และผู้ป่วยยากไร้” ฯลฯกับท่านพระอาจารย์บัว ถามโก โดยแจกจ่ายสมนาคุณแก่ผู้ที่ทำบุญในการนี้ ลักษณะเหรียญด้านหน้าเป็นรูปท่านพระอาจารย์บัว ไม่มีคำว่า”ถามโก” ด้านหลังเป็นยันต์โสฬสมงคล แบ่งเป็นเนื้อต่างๆดังนี้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 21 เมษายน 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
หนึ่งในตำนาน ยอดขุนพลบ้านค่าย
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 26 มกราคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ในการกอบกู้เอกราชของชาติไทยเมื่อ ๒๕๐ ปีมาแล้ว พระยาวชิรปราการ หรือพระยาตากยอดขุนพลผู้ที่ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าจากเจ้าเมืองตากให้เป็นเจ้าเมืองกำแพงเพชร ในตำแหน่งพระยาวชิรปราการ ยังไม่ทันได้ดำรงตำแหน่งก็มีหมายเรียกให้เข้ามาป้องกันพระนครศรีอยุธยาที่ถูกพม่าข้าศึกมาล้อมไว้ เพราะท่านเป็นแม่ทัพที่เข้มแข็ง หลังจากที่เข้ามาเป็นแม่ทัพป้องกันพระนครก็เกิดการท้อใจ เพราะการป้องกันพระนครอ่อนแอเชื่อแน่ว่ากรุงศรีอยุธยาต้องถูกพม่าตีแตกแน่ จึงนำทหารในบังคับบัญชาห้าร้อยคนตีฝ่าทหารพม่าออกมา มุ่งหน้าไปทางตะวันออก ยึดเมืองระยองไว้เป็นฐานที่มั่น จากคำเล่าลือที่เล่าขานกันเป็นตำนานพระองค์นำทหารและครอบครัวมาตั้งค่ายอยู่ริมแม่น้ำบ้านค่าย ตรงข้ามวัดละหารใหญ่ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ ในบริเวณที่เรียกกันในปัจจุบันว่า “บ้านหนองบัว” บริเวณนี้เป็นทุ่งกว้าง มีแม่น้ำบ้านค่ายไหลผ่าน ท่านตั้งทัพใกล้ๆกับหล่มน้ำเย็น หรือ วังสามพญา ซึ่งเป็นวังน้ำที่ประหลาดอยู่ ในแม่น้ำบ้านค่าย แม่น้ำในบริเวณนั้นเป็นหล่มน้ำลึก และน้ำนั้นเย็นผิดปกติ นอกจากคำบอกเล่าจนเป็นตำนานว่า เจ้าตากได้เอาช้างศึก ม้าศึกมาอาบน้ำก่อนยกทัพเข้าตีเมืองจันทบูรณ์ ทั้งได้สร้างพระยอดธงพระเจ้าตาก ไว้ที่วัดละหารใหญ่ ก่อนที่หลวงปู่ทิมจะชี้ที่ให้สร้างศาลาภาวนาภิรัต ท่านก็ให้ขุดจอมปลวกขนาดใหญ่ออก ก็พบกระดูกหัวกะโหลกคนโบราณ บรรจุอยู่ในกาน้ำบ้าง บรรจุอยู่ในหม้อดินบ้าง กว่าร้อยหัว และใต้กองกระดูกพบโหลหกจีบ บรรจุน้ำมันตกตะกอนจนใสขาว ท่านแสดงอาการดีใจ และให้ไปตัดยอดตองมาทำเป็นกรวยปลายแหลมห่อไว้ พร้อมทั้งลงอักขระเลขยันต์กำกับ ท่านเอ่ยปากเรียกว่า น้ำมันพระเจ้าตาก จนเป็นตำนานเล่าลือเกี่ยวข้องกับการสร้างพระเครื่องพิมพ์ต่างๆ ของท่าน โดยเฉพาะพระขุนแผนพรายกุมาร หรือยอดขุนพลบ้านค่ายของท่าน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 14 มีนาคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 21 - 40 จาก 99