บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

ขณะนี้มี 12 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
สถิติผู้เยี่ยมชม: 39738287
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
พิธีปลุกเสกน้ำมันกะลา ๙ ตา
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 20 มกราคม 2011

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๗ มกราคม ที่ผ่านมา เวลา ๒๑.๐๙ น. เป็นดิถีเทวีฤกษ์ ปีขาล ข้างขึ้น จึงทำให้กำลังพระจันทร์ส่งผลโดยตรงต่อพระราหูด้วยประจักรต่อฤกษ์อันเป็นมงคลนี้ อ.ชินพร จึงทำพิธีอันเชิญครู ปลุกเสกน้ำมันกะลา ๙ ตา ซึ่งมีพิธีกรรมในการทำค่อนข้างยุ่งยาก 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 21 มกราคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
๓ กพ ๕๔ พิธีอัญเชิญ ขุนแผนและพรายส้มเข้าซุ้มขุนแผน ณ วัดละหารไร่
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 05 มกราคม 2011
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ๔๐ ปี มาแล้วพระขุนแผนหลวงปู่ทิม ให้ทำบุญในราคาเพียง ๑๐ – ๒๐ บาท ผู้คนก็ยังเมิน บอกไม่ดังหรอก เมื่อเวลาผ่านไปเพียง ๖ – ๗ ปี พระขุนแผนพรายกุมาร ก็ดังโดดเด่นขึ้นมาเพราะอภิญญาอันเลิศล้ำ ทรงอิทธิฤทธิ์ของหลวงปู่ทิมท่านเคยพูดว่า “คนสมัยนี้เชื่อถืออะไรยากคุณพระให้ผลช้า ต้องเอาผีช่วยแอบ”
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 09 มกราคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
?พรายพยัคฆ์ ศรีบุรพา?
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 12 พฤศจิกายน 2010
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม... หลวงพ่อบัว เสกจนขยับตัวได้ คำรามได้ กฤตยาคมแฝดสุดยอดเครื่องราง ๒ เกจิตะวันออก ผงพราย, น้ำมันเสือ, น้ำมันเหล็กไหล, น้ำมันงา
            เมื่อค่ำวันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ อังคารขึ้น ๓ ค่ำเดือน ๑๒ ปีขาล ชินพร สุขสถิตย์พร้อมศิษย์ ๓ คนเดินทางไปรับ “พรายพยัคฆ์ ฯ” จากหลวงพ่อบัว วัดศรีบุรพาราม เพราะวันอังคารเป็นวันแข็ง ก่อนจะมอบเสือ “พรายพยัคฆ์” ท่านได้ลุกขึ้นห่มจีวรแล้วปลุกเสกเดี่ยวให้ในกุฏิเบื้องหน้าโต๊ะบูชาพระ ตั้งแต่ ๑๙.๓๘-๒๑.๔๘ น. คณะที่ไปรับเสือ พร้อมศิษย์ผู้รับใช้หลวงพ่อบัว ต่างนั่งล้อมรอบกองเสือ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 13 พฤศจิกายน 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ปาฏิหารย์ ?ยกยอดฉัตร? เททอง ?ชินบัญชรโลกนาถ? หลวงปู่บัว เดี่ยวองค์เดียวโดดๆ
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 19 ตุลาคม 2010
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ปาฏิหารย์ “ยกยอดฉัตร” เจ้าตากนั่งตระหง่านเหนือวัดละหารไร่
เททอง สามยอดตะวันออก “ชินบัญชรโลกนาถ” หลวงปู่บัว เดี่ยวองค์เดียวโดดๆ

            เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมานี้เกิดปาฏิหารย์อย่างเหนือเหตุเหนือผลขึ้นที่วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ก่อนจะถึงพิธีวางศิลาฤกษ์โรงเรียนปริยัติธรรม ทำบุญระลึกถึงหลวงปู่ทิม อิสริโก ที่มรณภาพครบ ๓๕ ปีและยกยอดฉัตร ตอนเช้าเวลา ๘.๔๙ น. ประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิมได้จุดธูปจุดเทียนหน้าองค์พ่อปู่ฤาษีอิสริโกมุนี เพื่อบอกกล่าวขออนุญาตเริ่มงานต่อเจ้าที่เจ้าทาง พระเจ้าตาก ทั้งเทวาอารักษ์อย่าให้ฝนตกในระหว่างพิธี พร้อมกันนั้นช่างภาพก็ถ่ายในมุมกว้างเพื่อให้เห็นทั่วบริเวณวัดก็มีลมพัดแรงพอสมควร เมื่อนำภาพออกมาดูก็เห็นเป็นภาพพระเจ้าตากนั่งเมืองอยู่เหนือวัดละหารไร่ คล้ายกับองค์ที่นั่งอยู่ในวิหารเจ้าตากเหนือวังสามพญา ที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโกและคณะศิษย์หลวงปู่ทิมร่วมกันสร้าง ภาพมหัศจรรยนี้หาดูได้จากเวปอิทธิญาโณ (www.ittiyano.com)
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 30 มกราคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ขอเชิญร่วมกุศลอันยิ่งใหญ่ ในวันคล้ายวันมรณภาพครบ ๓๕ ปี ของหลวงปู่ทิม ๑๖ ตค. ๕๓
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 31 สิงหาคม 2010

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ขอเชิญร่วมกุศลอันยิ่งใหญ่ ในวันคล้ายวันมรณภาพครบ ๓๕ ปี ของหลวงปู่ทิม ๑๖ ตค. ๕๓

๑. ยกยอดฉัตร(ยอดเจดีย์) พระมหาเจดีย์ภาวนาภิรัต
๒. อัญเชิญ พระกริ่งชินบัญชรมหามุนี ๓๖ นิ้วขึ้นประดิษฐาน
๓. ฉลองบาตรใหญ่
๔. สร้างอนุสรณ์ "พ่อขุนแผนแสนสะท้าน" ยอดขุนพล และ
๕. ทอดกฐินสามัคคี พร้อมยกขุนแผน เฝ้าเมืองขึ้นแท่น ณ วัดหนองประชุม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี (๖- ๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๓)
๖. สร้างวัตถุมงคลรุ่น "ยอดฉัตร" สมนาคุณผู้ร่วมบุญ

            หลังจากหลวงปู่ทิม อิสริโก มรณภาพแล้วไม่นาน เครื่องรางของขลังตลอดจนวัตถุมงคลต่างๆของท่านได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง สืบเนื่องจากอำนาจพุทธคุณอันโดดเด่นที่ท่านบรรจุไว้ ทำให้บังเกิดผลแก่ผู้ที่เคารพนับถือชนิดครอบจักรวาล ทำให้วัดละหารไร่ที่เดิมชำรุดทรุดโทรม เจริญก้าวหน้าอย่างเป็นรูปธรรม มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ที่คณะศิษย์ร่วมกันก่อตั้งไว้ก็มีส่วนสำคัญยิ่งในการพัฒนาวัดละหารไร่ ไม่ว่าจะเป็นการขยายพื้นที่,ถมที่จากเดิมที่มีเพียง ๑๕ ไร่เป็น ๖๐ กว่าไร่ ทั้งได้ร่วมก่อสร้างถาวรวัตถุต่างๆอีกมากมายหลายอย่าง ส่งเสริมการศึกษา , จัดตั้งหน่วยช่วยเหลือประชาชนเคลื่อนที่(มาบตาพุด) จัดรถรับส่งคนเจ็บ-คนตาย ในแถบนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 07 กันยายน 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ขึ้น ๙ ค่ำเดือน ๙ วันที่ ๑๙ ส.ค.๕๓ เป็นวันเศรษฐีมหาเศรษฐีร่วมหล่อยอดฉัตร
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 02 สิงหาคม 2010

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...ขึ้น ๙ ค่ำเดือน ๙ วันที่ ๑๙ ส.ค.๕๓ เป็นวันเศรษฐีมหาเศรษฐีร่วมหล่อยอดฉัตร (ยอดเจดีย์ภาวนาภิรัต), พระกริ่งชินบัญชรขนาดพระธาน, พระมหาเศรษฐีนวโกฏิและ พระชัยวัฒน์ประจำตระกูล

            วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๓ ปีนี้เป็นวันเศรษฐีมหาเศรษฐีที่เกจิอาจารย์รุ่นเก่าได้รวบรวมกันค้นคว้า นำเอา ๙ อุบาสก-อุบาสิกาที่เป็นมหาเศรษฐีในครั้นพุทธกาลมาร่วมกัน สถาปนาขึ้นเป็นพระพุทธรูป ๙ พระพักตร์ เพื่อน้อมนำเอาคุณความดีของ ๙ มหาเศรษฐีสมัยพุทธกาลซึ่งเป็นโยมอุปฐากและสร้างถาวรวัตถุ วัดวาอาราม ถวายพระพุทธเจ้า และสาธารณประโยชน์ไว้มากมาย

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 30 สิงหาคม 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชร ญสส.
เขียนโดย Administrator   
อาทิตย์, 02 พฤษภาคม 2010

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พระกริ่งชินบัญชร ญสส.
สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ประทานพระนาม
สุดยอดพระกริ่งสองยุด

            ด้วยระยะเวลาเพียง ๓๖ ปี พระกริ่งชินบัญชร ของหลวงปู่ทิม อิสริโก ที่จุติขึ้นมาท่ามกลางการกล่าวหาว่า เป็นพระกระดิ่ง ก็ดังขึ้น ตลอดเวลาจากพุทธคุณอันโดดเด่นใช้ได้ครอบจักรวาลแม้จะมีราคาเรือนแสนเรือนล้าน ก็หาบูชาแทบจะไม่ได้ เหมือนสัจจะวาจาที่ หลวงปู่ทิม อิสริโก ประกาศิตไว้ว่า “อีกหน่อยพลิกแผ่นดินหาก็ไม่เจอ”
            เมื่อวันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓ พระเทพสารเวที ผู้ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการ สมเด็จพระสังฆราช มีหนังสือแจ้งมายังมูลนิธิหลวงปู่ทิม ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรฯ ทรงประทานพระอนุญาตให้ใช้พระนาม “ญสส.” จารึกไว้ที่องศ์พระกริ่งชินบัญชรได้แล้ว

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 17 พฤษภาคม 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชร บรมครู ๓๒
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 27 เมษายน 2010

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            วันจันทร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๙ เป็นวันคล้ายวันมรณภาพครบ ๓๑ ปีย่างเข้าปีที่ ๓๒ ของหลวงปุ่ทิม อิสริโก ประกอบกับ พระกริ่งชินบัญชรที่ถือกำเนิดในเทวีฤกษ์ สร้างขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗ มีอายุการสร้างครบ ๓๒ ปี เช่นกัน ในวันคล้ายวันมรณภาพของหลวงปู่ทิมปีนั้นนอกจากจะทำบุญสัตมาวาร  เพื่อระลึกถึงท่านดังเช่นที่ปฏิบัติกันมาทุกปีแล้ว  วัดละหารไร่ ซึ่งมีพระครูวิจิตรธรรมาภิรัต (พระอาจารย์เชย) เจ้าอาวาสได้จัดพิธีเททองหล่อ “พระพุทธมงคลมหามุนี” ขึ้น (ปัจจุบันประดิษฐานเป็นพระประธานอยู่ชั้นล่าง ศาลาภาวนาภิรัต วัดละหารไร่)
            มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก จึงถือเอาเป็นวันมหามงคล เททองสร้าง พระกริ่งชินบัญชร ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อหารายได้ช่วยวัดละหารไร่ สร้างพระมหาเจดีย์ภาวนาภิรัต และเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในกิจกรรมต่างๆของมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก อาทิ หน่วยช่วยเหลือประชาชนเคลื่อนที่ที่มาบตาพุด  โดยให้ชื่อว่า “พระกริ่งชินบัญชร บรมครู ๓๒”

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 18 กันยายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตะโพชฌงค์? รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 28 ตุลาคม 2008
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            พระกริ่งชินบัญชรใหม่ๆก็รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ สมัยเมื่อหลวงปู่ทิม อิสริโก ยังไม่มรณะภาพ ท่านได้สั่งให้ผมสร้างพระเครื่องขึ้นแล้วให้จาร หรือลงหัวใจโพฌงค์ ขึ้นเพื่อใช้รักษาโรคภัยไข้เจ็บบางอย่าง แต่ก็ยังไม่ได้สร้าง ท่านก็มามรณะภาพไปก่อน ครั้งผมสร้างพระกริ่งชินบัญชรชุดมหาปราบ ปี ๒๕๔๖ ขึ้นก็เลยสร้างพระกริ่งสัตตะโพชฌงค์ขึ้นมาโดยบรรจุผงที่เป็นยาและจารหัวใจโพชฌงค์ลงไปด้วย ออกให้บูชาเพียงองค์ละ ๑,๐๐๐ บาท นอกจากจะนำเข้าพิธีมหาปราบที่วัดละหารไร่แล้ว ยังขอให้หลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกเดี่ยวพร้อมบอกท่านว่า เพื่อใช้รักษาโรคโดยจารหัวใจโพชฌงค์ไว้ด้วย หลายรายเอาไปใช้ได้ผลรักษาโรคเรื้อรังได้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 07 มกราคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พรายแก้วยอดขุนพล พรายกุมารหลวงปู่ทิม ก็กำเนิดจากถ้ำขุนแผน
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 15 กุมภาพันธ์ 2010
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
            ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะเป็นเรื่องจริงพระขุนแผนพรายกุมารหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จังหวัดระยอง มีสนนราคาแพงกว่า พระขุนแผนกรุของสุพรรณ และเมืองกาญจน์ เมื่อ ๓๖ ปีที่ผ่านมาประมาณ พ.ศ.๒๕๑๖-๒๕๑๗ พระขุนแผนทั้งพิมพ์ใหญ่พิมพ์เล็กของหลวงปู่ทิม มีราคาเพียงองค์ละ ๑๐-๒๐ บาท วางให้ทำบุญในตู้วัตถุมงคลของวัด ใครไปใครมาต่างก็เมินไม่มีใครอยากเช่า จนหลวงปู่ทิมต้องแจกฟรีๆ  เมื่อผู้เขียนเป็นเจ้าภาพชักจูงผู้คนไปทอดผ้าป่าและทอดกฐินเมื่อปี ๒๕๑๗ ขอพระขุนแผนพิมพ์เล็กมาแจกผู้ร่วมเดินทางไปด้วยแจกคนละองค์น้อยไป ยัดเยียดให้ไปคนละ ๒-๓ องค์ก็ยังไม่มีใครอยากรับ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 21 กุมภาพันธ์ 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
๑๖ ต.ค. สร้าง ๓ บุญ บูชาคุณหลวงปู่ทิม อิสริโก
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 28 กันยายน 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒ ปีนี้ เป็นวันคล้ายวันมรณภาพครบรอบ ๓๔ ปีของหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่  มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก และวัดละหารไร่ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพทำบุญเลี้ยงพระ ๑๐๐ รูป ดังเช่นทุกปี
            ในปีนี้ นอกจากทำบุญเลี้ยงพระแล้ว ยังจะร่วมกันทอดกฐินสามัคคี  โดยศิษยานุศิษย์ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ เพื่อหาปัจจัยมาก่อสร้างพระมหาเจดีย์ภาวนาภิรัต ซึ่งเริ่มสร้างโดยคณะศิษย์ ตั้งแต่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๘ งานก่อสร้างได้ก้าวหน้าไปกว่า ๘๐%

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 28 เมษายน 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชร ๗๒
เขียนโดย Administrator   
จันทร์, 11 มกราคม 2010

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ฤกษ์เดียวกับรุ่นแรก เมื่อ ๓๖ ปีที่แล้ว...เป็นที่ยุติชนวนชินบัญชรอันลือลั่นของหลวงปู่ทิม

            ด้วยความดำริริเริ่มของคุณโก้ นพพร และ คุณแจ๊ต ... สองศิษย์ใกล้ชิดที่ร่วมกันทำหนังสือย้อนรอยหลวงปู่ทิม อิสริโก ว่าในวันแรงงาน ๑ พฤษภาคม ๒๕๕๓ ซึ่งเป็นวันไหว้ครูหลวงปู่ทิม  อันตรงกับวันคล้ายวันเกิดครบ ๖ รอบ ๗๒ ปีของอาจารย์ ชินพร  สุขสถิตย์ 
            นอกจากจะทำหนังสือแล้ว  เห็นควรสร้างพระกริ่งชินบัญชรขึ้นมาอีกครั้ง  เพื่อให้บรรดาศิษย์ที่มาช่วยงานมูลนิธิหลวงปู่ทิม ได้มีไว้บูชาเพราะของเดิมแพงมาก  จึงได้เอาดวงชะตาไปให้โหรผู้มีชื่อเสียงตรวจสอบโหรว่างานนี้จะสำเร็จ ทั้งแนะว่าควรจะสร้างพระกริ่งชินบัญชรขึ้นมาอีกครั้งเพราะวันศุกร์ที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๕๓ ก่อนงานไหว้ครู ๑ พฤษภาคมปีนี้ ฤกษ์ตรงกับการเทพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก เมื่อ ๓๖ ปีก่อน  หากสร้างขึ้นอีกครั้งก็จะดังไม่แพ้กัน  คณะศิษย์ชุดนี้จึงรวบรวมเงินกันคนละ ๑๐,๐๐๐ บาท เพื่อสร้างพระกริ่งชินบัญชรไว้ใช้กันเองเพียง ๗๓ องค์

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 10 มีนาคม 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเจริญพร ๓ หลวงปู่ทิม อิสริโก จ.ระยอง
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พุธ, 30 ธันวาคม 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             เมื่อปี ๒๕๓๓ เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้นในกรุงเทพ รถบรรจุถังแก๊สมาเต็มคันรถปริมาณหมื่นลิตรระเบิดขณะเลี้ยวลงทางด่วนเพื่อเข้าถนนเพชรบุรี แรงระเบิดทำให้ผู้คนล้มตายกันเป็นจำนวนมากข่าวดังไปทั่วโลก ลูกชายคนเล็กของผมที่มีภาพนั่งอยู่หน้าปู่ฤาษี อิสริโก ในหนังสือพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ทิม อิสริโก เมื่อวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๒๖ รอดจากความตายในครั้งนั้นอย่างเหลือเชื่อ ถ้าไม่เรียกอภินิหารของหลวงปู่ทิมก็ไม่ทราบว่าจะเรียกอะไร เพราะมีเหรียญเจริญพรห้อยคอเปลือยโดยไม่ได้เลี่ยมพลาสติกกันพระชำรุดอยู่เพียงเหรียญเดียว สาเหตุตั้งใจจะลงไปตัดผมร้านเดียวกับที่รถแก๊สลงทางด่วนแล้วพุ่งเข้าชนเป็นจุดแรกลูกค้าที่กำลังตัดผมทั้งผู้ที่นั่งคอยตลอดจนช่างตัดผม ๒๒ คนตายไม่เหลือเลย มีเพียงกระดูกเท่านั้นที่เหลืออยู่ ลูกชายผมไม่ลงไปตัดผมทั้ง ๆ ที่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะต้องลงไปในเย็นวันนั้น เหตุเพราะรถสาย ๓๘ เที่ยวนั้นมีที่ว่างพอดี แกไม่ต้องโยนโหนรถอีกกว่าชั่วโมงก่อนถึงบ้าน เพราะรถติดมากทุกวัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 16 มกราคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
มงคลชีวิต ๗ สี พระพุทธนิมิตพิชิตมาร และ หลวงปู่ทิม ยอดพระอาจารย์
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 10 ธันวาคม 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...

            มงคลชีวิต ๗ สี  พระพุทธนิมิตพิชิตมาร และ หลวงปู่ทิม ยอดพระอาจารย์ อวยชัยให้พรปีใหม่ ๒๕๕๓

            พระพุทธนิมิตพิชิตมารที่ศิษย์หลวงปู่ทิม อิสริโก ได้ร่วมกันสร้างขึ้นเมื่อวันคล้ายวันมรณภาพหลวงปู่ทิม ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒  เพื่อเป็นพระประธานในมหาเจดีย์ “ภาวนาภิรัต” ที่ใกล้จะแล้วเสร็จ  ได้แบบมาจากพระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญบรมไตรโลกนาถพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์มาแต่ครั้งโบราณกาล  รอดพ้นจากภัยพิบัติที่พม่าข้าศึกเผาคราวก่อนเสียกรุงฯครั้งที่ ๒ 
            เมื่อพระเจ้าอลองพญากษัตริย์พม่า ที่นำทัพมาตีกรุงศรีอยุธยา  ตั้งปืนใหญ่ถล่มกรุงศรีอยุธยา  ปืนใหญ่ที่จุดชนวนด้วยตนเองได้แตกอย่างอัศจรรย์  กษัตริย์พม่าได้รับบาดเจ็บถึงขนาดต้องยกทัพกลับและสิ้นพระชนน์ในระหว่างทาง  ครั้งเสียกรุงฯพม่าข้าศึกเผาทำลายวัดวาอารามต่างๆทั้งเผาลอกทองจากองค์พระประธาน  แต่พระพุทธนิมิตวิชิตมาร วัดหน้าพระเมรุการามฯ ก็รอดพ้นจากภัยพิบัติครั้งนั้นเพียงองค์เดียว

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 16 ธันวาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
สุดมหัศจรรย์ วันหล่อ ?พระพุทธนิมิตพิชิตมาร? หลวงปู่บัว ตราด เดี่ยวองค์เดียวโดดๆ
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พุธ, 28 ตุลาคม 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เหมือนดังทุกปีที่ผ่านมาจนเข้าปีที่ ๓๔  วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒ คณะศิษย์หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ได้ร่วมกันทำบุญระลึกถึงหลวงปู่ทิมดังเช่นทุกปีมาแล้ว  ยังได้ประกอบพิธีกรรมบุญพิเศษที่ยิ่งใหญ่ขึ้นอีก สองรายการ คือ หนึ่ง ร่วมกันทอดกฐินสามัคคีโดยมอบให้ผมและคุณมานิดาเป็นประธานจึงได้บอกบุญไปยังศิษยานุศิษย์ทั้งหลายให้ร่วมกันหาปัจจัยเพื่อก่อสร้างพระมหาเจดีย์ภาวนาภิรัตให้แล้วเสร็จได้ปัจจัยรวมทั้งสิ้นกว่า ๑,๖๐๐,๐๐๐ บาท เป็นปัจจัยของทางศิษย์พัทยา ๖๕,๐๐๐ บาท บุญที่สามคือ ร่วมกันหล่อพระพุทธนิมิตพิชิตมารขนาดหน้าตัก ๖๕ นิ้วขึ้นมาหนึ่งองค์เพื่อเป็นพระประธานในมหาเจดีย์ที่ร่วมกันสร้างมาตั้งแต่ปี ๒๕๔๘ และจุดหมายอีกอย่างหนึ่ง คือเพื่อบรรเทาเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับประเทศชาติให้สงบเบาบางลงไป
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 05 ตุลาคม 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ชี้แจงเรื่อง ปลัดและลูกอมโค๊ตเลข 3
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
ศุกร์, 04 ธันวาคม 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            มีบัตรสนเทแจกกันทั่ววงการพระเครื่องเชียงใหม่และแฟกซ์ส่งให้ผมด้วยเกี่ยวกับเรื่องปลัดโค๊ตเลข 3 และลูกอมเลข 3 ที่ผมลงในหนังสือ “กระแสพระ”
            ผมขอยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่าปลัดโค๊ตเลข 3 และลูกอมโค๊ตเลข 3 ที่มีผู้เอามาให้ผมและคุณเพียรวิทย์ในงานบุญถวายหลวงปู่ทิมและหล่อพระพุทธนิมิตพิชิตมารเมื่อวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๕๒
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 04 ธันวาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งพรายบัวผุด ของเก่า ๖๐๐,๐๐๐ ของใหม่ ๑,๐๐๐ ... พุทธคุณไม่หนีกัน !
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 13 ตุลาคม 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
            เมื่อหลวงปู่ทิม อิสริโก มรณภาพไปแล้ว ๑๖ ปี เหรียญเจริญพร, ปรกองค์จ้อย, และพระกริ่งชินบัญชร ก็ดังขึ้นเรื่อยๆ พระกริ่งชินบัญชรเช่าหาบูชากันองค์ละหมื่นกว่าบาทขึ้นไป นายช่างทิวา ลิ้มศิวะวงศ์ ช่างบริษัทปูนซีเมนต์ที่เขียนเรื่องพระกริ่งวัดสุทัศน์เป็นตอนๆอยู่ในขณะนี้มาบุกบูชาพระกริ่งก้นอุดผงพรายหมายเลข ๑๐๑ องค์สุดท้ายจากผมไปถึงองค์ละ ๒๕,๐๐๐ บาทราคาเทียบเท่ากับพระกริ่งรุ่นเก่าที่โด่งดัง จึงเป็นที่กล่าวขานกันในวงการ พอดีพระอาจารย์เชย เจ้าอาวาสวัดละหารไร่ ต้องการสร้างหอสมุดและโรงเรียนอีกหลายแห่งในอำเภอบ้านค่าย ได้มาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม พวกผมเห็นว่า เมื่อพระกริ่งชินบัญชรดังมาถึงขนาดนี้จึงควรจะสร้างขึ้นมาอีกครั้งเพื่อหาเงินมาดำเนินการในเรื่องที่ขอมา
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 04 ธันวาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
วิชาที่หลวงปู่ทิม ไม่ถ่ายทอดให้ใคร !!!
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พฤหัสบดี, 17 กันยายน 2009
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            พอดีผมเปิดไปอ่านในกระทู้ วิชาที่หลวงปู่ทิม ไม่ถ่ายทอดให้ใคร” พระผงในหัวข้อกระทู้นั้น ...
            พอดีคืนวันที่สร้างพระผง (ที่ในกระทู้เรียกว่า จินดามณี) ผมอยู่ด้วย รู้เห็นในการทำทุกขั้นตอน และได้แบ่งพระชุดนี้กันไปเพียงคนละ ๑ องค์เท่านั้น พระชุดนี้ทำตอนกลางคืน รุ่งขึ้นเป็นวันพฤหัสบดีที่ ๓๐ มกราคม ๒๕๑๘ เป็นการไหว้ครู ครั้งสุดท้ายของหลวงปู่ทิม
            ไฮไลท์ ของงานนี้ คือ การสร้างมีดหมอ ๑๙ เล่มของหลวงปู่ทิม คืนนั้นมีพิธีการดังนี้ คือ
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 18 กันยายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พ่อเฒ่ายิ้ม วัดหนองบัว เมืองกาญจน์ พระอาจารย์องค์ที่ ๓ ของเสด็จเตี่ย
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 11 สิงหาคม 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...             เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๔ ผมออกหนังสือพระเครื่องเล่มแรกของประเทศไทย ชื่อว่า “อภินิหารและพระเครื่อง” โดยนำเหรียญพระสังฆคุณที่หายากที่สุดในประเทศไทย เหรียญหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน มาลงเป็นหน้าปกหนังสือออกจำหน่ายได้ดีติดอันดับท็อปเท็น เพราะเป็นหนังสือเล่มแรกที่ลงเรื่องเกี่ยวกับพระเครื่อง และวงการพระเครื่องล้วนๆ เมื่อ “อภินิหารและพระเครื่อง” ของผมออกมาได้ ๔ เล่มแล้ว พี่เปี๊ยก จ่าเปี๊ยกหรือ อ.ปรีชา เอี่ยมธรรม ของวงการพระเครื่องก็ออก “อาณาจักรพระเครื่อง” ตามมาเป็นเล่มที่ ๒ และ “พระเครื่องปริทรรศน์” ของประลอง กระแสสินธุ์ก็ออกมาเป็นเล่มที่ ๓

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 11 สิงหาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่นสากหัก
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 06 มกราคม 2009

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...พระขุนแผน (พรายกุมาร) รุ่นสากหัก เพื่อแจกผู้ร่วมทอดกฐินสามัคคี ร่วมแผ่พลังสวดพุทธคุณปราบไตรจักร ในวันหล่อ พระกริ่งชินบัญชร รุ่น มหาปราบ
            ครั้งแรกที่ผมเข้าไปพบหลวงปู่ทิม อิสริโก ยอดพระเกจิอาจารย์ เมืองระยอง โดยการรบเร้าชักชวนมาเป็นปีๆ ของคุณประชา ตรีพาสัย อดีตนายช่างโยธาของกรมชลประทาน คุณเพียรวิทย์ จารุสถิติ ศิษย์เอกคนหนึ่งของหลวงปู่ทิม ชี้ให้ผมดูครกหินใบเขื่องที่แยกออกเป็นสองเสี่ยงใต้ถุนหอฉันหลังเก่าที่รื้อไปแล้ว คุณเพียรวิทย์บอกว่า ครกหินใบนี้แตกขณะตำผงพรายกุมาร ผมไม่เคยได้ยินคำว่า ผงพรายกุมาร มาก่อนจึงถามคุณเพียรวิทย์ว่า ผงอะไร? คุณเพียรวิทย์ตอบและอธิบายให้ฟังว่าคือ ผงสุดวิเศษที่ทำจากหัวกระโหลกเด็กตายทั้งกลม หรือหัวกระโหลกผีท้องแก่ ที่ลูกตายคาท้องแม่ เมื่อเอามาตำจนใกล้จะละเอียดครกหินที่ใช้ทำก็แตกออกเป็นสองเสี่ยง!

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 10 พฤศจิกายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 41 - 60 จาก 99