บทความยอดนิยม

กระทู้ล่าสุด

เข้าระบบ สมาชิก


ลืมรหัสผ่าน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

สถิติผู้เยี่ยมชม: 39780472
ย้อนรอยสุดยอดปรมาจารย์ หลังกึ่งพุทธกาล
หน้าแรก
หลวงปู่ผาด ปลุกเสกหนุมานอย่างรู้จริง!
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 11 กันยายน 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...หลวงปู่ผาด ปลุกเสกหนุมานอย่างรู้จริง!  

ข่มหอก ข่มดาบ ข่มอาวุธทุกชนิด และ ข่มเสือ !  

“บุญก็ได้ ... ไส้ก็เต็ม”

            วัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์ที่จะแจกเป็นที่ระลึกแก่ผู้ร่วมสร้าง ๓ บุญอันยิ่งใหญ่ กับพระเจ้าตาก, หลวงปู่ทิม อิสริโก, และหลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ในวันที่ ๑๖ ตุลาคม และ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๑ ได้เริ่มขึ้นแล้วอย่างเข้มขลังตามแบบรู้จริง และปลุกเสกเป็น จะเป็นของล้ำค่าในอนาคต เหมือนอย่างพระเครื่องชุดชินบัญชรของหลวงปู่ทิม อิสริโก

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 17 มกราคม 2011 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
รายการนี้จะหาเอาของแปลกๆ ที่มีน้อยหายากให้ดูเพื่อให้รู้
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 26 สิงหาคม 2008
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            คุณวินัย กัลยาฤกษ์ จดหมายมาจากมหาสารคามส่งภาพพระปิดตาเนื้อผงหลังรูปเหมือนหลวงปู่ทิมมาให้ผมดูว่าหลวงปู่ทิมปลุกเสกหรือไม่ ช่วยตอบลงในหนังสือ กระแสพระด้วยเพื่อเป็นวิทยาทาน
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 31 สิงหาคม 2008 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
สุดปาฏิหารย์ !!! พระ ?แต้เม้ง? รักษามะเร็งปอดหาย !!
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 30 กรกฎาคม 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ฉีดคีโม ๓ ครั้ง! จนร่างกายรับไม่ได้ ผอมแห้ง.. ผมร่วง! น้ำท่วมปอด! หมดแรง! ... ตายแน่! หมอแนะให้กลับบ้าน! เพื่อนบอกหมดหนทาง ลองเอาพระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิม ทำน้ำมนต์รักษาดูอาจหายได้! แต่จะหาพระกริ่งชินบัญชรที่ไหน? องค์ละเป็นแสนๆ... ก็ลองเอาพระชุด “แต้เม้ง” แก้ขัด แล้วก็พบสุดยอดปาฏิหารย์... อาการป่วย หายได้!
            เรื่องอันเหลือเชื่อนอกเหตุเหนือผลเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๘ ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ ๑๗ กรกฎาคม ๒๕๕๑ “คุณ นิพนธ์ เหมือนเมือง” ทำงานอยู่โรงเบียร์ จังหวัดปทุมธานี โทร ๐๘๔-๙๒๓๕๗๖๑ โทรศัพท์หาคุณเบิร์ด เจ้าของร้านไอเดียโฟโต้ (ตรงข้ามวัดกู้ ปากเกล็ด จ.นนทบุรี) จะขอบูชาพระกริ่งแต้เม้ง เพื่อเอาไปรักษาโรคมะเร็งปอดที่เป็นอยู่ และหมอที่สถาบันมะเร็ง ติดกับร.พ.รามาฯ ไม่รับรักษา บอกให้กลับบ้านได้แล้ว

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 05 ตุลาคม 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
?ขึ้น ๙ ค่ำ เดือน ๙? บูชาพระมหาเศรษฐีนวโกฏิ แล้วจะไม่รู้ยาก รู้จน
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พุธ, 23 กรกฎาคม 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ ครั้งพุทธกาลมีมหาเศรษฐีที่มีเงินมีทอง มีทรัพย์สมบัตินับร้อยๆโกฏิ อยู่หลายท่าน แต่มีอยู่ ๙ ท่าน ที่ปราวนาตัวเป็นโยมอุปฐากสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มหาเศรษฐีทั้ง ๙ ท่าน... เสียสละทรัพย์สินเงินทองที่มีอยู่อย่างมากมายมหาศาล ส่งเสริมพระพุทธศาสนาไม่ว่าจะสละเงินทำบุญมากมายเท่าใด เงินทองก็ไหลมาเทมาตอบแทนอย่างทันตาเห็น เมื่อพระพุทธเจ้านิพพานและท่านอัครมหาเศรษฐีสิ้นบุญ ปราชญ์โบราณนึกถึงพระคุณของท่านเหล่านี้จึงได้ประชุมเห็นพ้องกัน... จัดสร้างรูปที่ระลึกของพวกท่านไว้

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 04 พฤศจิกายน 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
?แต้เม้ง? สำเร็จแล้ว! ฟ้าดินยังสยบ
เขียนโดย Administrator   
พฤหัสบดี, 19 มิถุนายน 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            “แต้เม้ง” สำเร็จแล้ว! ฟ้าดินยังสยบ ... “สุดยอดจะดังไม่แพ้ของเก่า”
            หลังจากปลุกเสกเดี่ยวพระเครื่องชุดแต้เม้ง ในเวลาเดียวกับเมื่อ ๒๔๐ ปีก่อนที่เจ้าตากสิน ยึดเมืองจันทร์ได้แล้ว รุ่งขึ้นวันจันทร์ที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๕๑ ได้ทำบุญเลี้ยงพระเพื่อฉลองและสมโภชพระเครื่องชุด “แต้เม้ง” ชาติเหนือสิ่งอื่นใด ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดครบ ๑๒๙ ปีของหลวงปู่ทิมแล้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยองมาเปิดพิพิธภัณฑ์ภาวนาภิรัต...ฝนก็โปรยปรายลงมาและคงจะหนาเม็ดขึ้นเรื่อยๆ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 18 กันยายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เชิญร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ (เพิ่มเติม ๑๖-มิ.ย-๒๕๕๑)
เขียนโดย Administrator   
พุธ, 02 เมษายน 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อ ๓๔ ปีมาแล้ว คุณชินพร สุขสถิตย์ ข้าราชการชั้นผู้น้อยของกรมชลประทาน ทำอาชีพเสริมหารายได้ด้วยการออกหนังสือพระเครื่องรายเดือนเล่มแรกของประเทศไทย ได้รับอนุญาติจากหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ ให้ช่วยสร้างวัดจากที่ไม่มีเงินจะลงทุนเลย คุณชินพร จึงได้จัดสร้างวัตถุมงคลชุดกรรมการขึ้นและเที่ยวอ้อนวอน ขอร้อง ทั้งยัดเยียดให้เพื่อนฝูงและผู้บังคับบัญชา ช่วยทำบุญกันคนละ ๕๐๐ บาทก็จะได้รับของสมนาคุณเป็น พระกริ่งชินบัญชรก้นเงิน, พระชัยวัฒน์กระไหล่ทอง, ปิดตาปุ้มปุ้ย, พระสังขกัจจายน์, และยังมีเหรียญเจริญพรพ่วงอีกด้วย เพียงชุดละ ๕๐๐ บาท รายชื่อกรรมการทั้งหมดจารึกลงในหนังสือพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ทิม เมื่อวันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๒๖

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 18 กันยายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม หลวงปู่ทิม อิสริโก
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 27 พฤษภาคม 2008
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อปลายปี ๒๕๑๖ ถึงปี ๒๕๑๗ ต่อไปจนถึงปลายปี ๒๕๑๘ ซึ่งเป็นเวลาที่ผมได้เข้าไปสร้างวัตถุมงคลต่างๆ ของหลวงปู่ทิม เพื่อหาปัจจัยก่อสร้างและทำนุบำรุงวัดละหารไร่ มีพระเครื่องอยู่พิมพ์หนึ่ง เมื่อเวลาสร้างโด่งดังมากและหมดอย่างรวดเร็ว ไม่ถึง ๑ อาทิตย์ ก็มีของปลอมออกมาและวัตถุมงคลนี้ปลุกเสกนานที่สุดนั้นก็คือ “พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตตโม”
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 28 พฤษภาคม 2008 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
สุดยอดพระเกจิอาจารย์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด เสกเดี่ยวพระชัยวัฒน์ยอดธง ?แต้เม้ง? โดยไม่รอคนใหญ่คนโต
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 26 เมษายน 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อพระชัยวัฒน์ยอดธง “แต้เม้ง” ซึ่งเททองหล่อนำฤกษ์ พระกริ่งชินบัญชร แต้เม้ง (ตากสิน) สำเร็จเป็นองค์พระ ทางโรงหล่อนำมาส่งที่มูลนิธิหลวงปู่ทิม จำนวน ๑,๖๔๘ องค์ พร้อมรูปเหมือนหลวงปู่ทิม ฐานปูปลา ขนาดตั้งโต๊ะ ๑.๕ นิ้ว อีก ๕๐๙ องค์ วันรุ่งขึ้นเป็นวันเสาร์ที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๕๑ ขึ้น ๑๔ ค่ำ ทิศเหนือเป็นศรี ประกอบการมงคลดี
            คณะผู้สร้างจึงถือฤกษ์นี้เป็นมงคลนำพระชัยวัฒน์ยอดธง, รูปเหมือนฐานปูปลา, พระกริ่งบางส่วนและพระสมเด็จหลังยันต์แดง, รูปเหมือนเจริญพรเนื้อผง, ขุนแผนร้อยหมื่นสังขาร, พร้อมชนวนมวลสารต่างๆ ...เดินทางขึ้นเหนือ เมื่อถึงสระบุรีก็เลี้ยวขวาไปตะวันออกเฉียงเหนือตามทิศอันเป็นศรี มุ่งไปยังวัดบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ อาราธนาขอบารมีหลวงปู่ผาด ฐิติปัญโญ อายุ ๙๗ ปี พรรษาที่ ๗๕ เป็นพระที่นั่งนิ่ง ไม่พูดจา มีสติครองตัวอยู่ตลอดเวลา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 18 กันยายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ลูกกรอกเทวฤทธิ์ และปลัดนางครวญช่วยให้รอดตาย
เขียนโดย Administrator   
ศุกร์, 28 มีนาคม 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อ ๑๐ ปี ที่ผ่านมาก่อนเฉลิมฉลองปีใหม่ ๒๕๔๒ เพียง เดือนเดียวเกิดโศรกนากรรมครั้งใหญ่ เครื่องบินตกที่จังหวัดสุราษฏรธานี ผู้โดยสารตายหมดทั้งลำ แม้แต่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และนักการเมืองผู้มีชื่อเสียงที่รู้จักกันทั้งในวงการพระเครื่องใช้ชุดเบญจภาคีราคาเป็นล้านก็ไม่รอด แต่ผู้ใช้เครื่องรางชิ้นเล็กๆ พึงจะสร้างออกใหม่ๆ ห้อยติดตัวด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูกลับรอด

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 06 มิถุนายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
รูปเหมือนหัวโตพิมพ์ ?เป้งเกี๋ย? หลวงปู่ทิม อิสริโก
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 04 มีนาคม 2008
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            คุณธณัช จอมเตี่ยง อยู่ที่ อ.แม่ใจ จ.พะเยา มีจดหมายมาถึงผมเมื่อวันเสาร์ที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๑ นี้ เล่าถึงประสบการณ์พระรูปเหมือนหลวงปู่ทิมพิมพ์เศียรโต “เป้งเจี๋ย” (หรือเป้งเกี๋ย) ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร? ใช้แล้วดีเหลือเกินทั้งๆที่ใครๆก็ดูว่า เก๊หรือปลอม ก่อนที่ผมจะเล่าเรื่องรูปเหมือนเศียรโตพิมพ์เป้งเกี๊ย มาอ่านจดหมายของคุณธณัชก่อน เขียนมาจาก ๗๒ หมู่ ๔ ต.เจริญราษฏร์ อ.แม่ใจ จ.พะเยา ดังนี้
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 06 มีนาคม 2008 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม อิสริโก
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พุธ, 20 กุมภาพันธ์ 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ๓๔ ปีที่แล้วหลวงปู่ทิม อิสริโก พระภิกษุแก่ๆ เจ้าอาวาสวัดละหารไร่ บ้านหนองบัว ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้อนุญาตให้ผมสร้างพระชุดชินบัญชร เพื่อเป็นของตอบแทนผู้ที่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อซ่อมสร้างถาวรวัตถุ ในวัดละหารไร่ ซึ่งกำลังชำรุดทรุดโทรม ศาลาไม้หลังเก่า (รื้อไปแล้ว) กำลังผุโย้เย้ พระอุโบสถซึ่งสร้างด้วยไม้ พระประธานซึ่งปั้นด้วยดินดิบโดยฝีมือของหลวงปู่ทิมเอง กำลังพังพื้นอุโบสถที่เป็นดินดิบแบบแข็งกะเทาะ พื้นเจิ่งนองไปด้วยน้ำ มีเพียงพระอุโบสถซึ่งกำลังก่อสร้างแต่ยังไม่แล้วเสร็จ หลวงปู่ทิมท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดละหารไร่มาตั้งแต่หนุ่มๆ ผมไปพบเมื่อท่านมีอายุ ๙๔ พรรษาที่ ๗๑ ท่านบวชตั้งแต่อายุ ๒๓ ปี และเป็นเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ ครองวัดมานานหลายสิบปี

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 01 มีนาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งแผ่นดินไหว สุดยอดสิ่งศักดิ์สิทธิเกิดขึ้นในโลกแล้ว หลวงปู่แว่น ธนปาโล
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
อังคาร, 15 มกราคม 2008

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ก่อนเข้าพรรษาปี ๒๕๓๘ ครูบาแก้ว ศิษย์ผู้ใกล้ชิดองค์หนึ่งของหลวงปู่แว่น ธนาปาโล วัดถ้ำเขาพระสบาย ให้คุณธรรมโชติ ลังกาวี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแม่เมาะ มาตามผมไปหาที่วัดถ้ำพระสบาย จ.ลำปาง ขอให้ผมช่วยสร้างพระกริ่งให้หลวงปู่แว่น ธนะปาโล ศิษย์เอกองค์หนึ่งของหลวงปู่มั่น ภูริทัตเถระ พระอาจารย์ใหญ่สายพระป่า เพื่อหาปัจจัยมาก่อสร้างเพิ่มเติมเสนาสนะที่ยังค้างอยู่ หลวงปู่แว่น ถามผมเป็นประโยคแรกเมื่อผมกราบท่านแล้ว “จะมาสร้างพระให้อาตมาพระที่บ้านเป็นอย่างไรบ้าง” ผมตอบท่านว่า พ่อผม แม่ผม พ่อตาผม แม่ยายผม ทั้ง ๔ ท่าน ตายที่บ้านผมทุกคน หลวงปู่แว่น ท่านบอกใช้ได้ ให้ผมช่วยสร้างพระกริ่งให้ท่านๆ จะปลุกเสกตลอดพรรษาทำให้เสร็จก่อนเfข้าพรรษา ส่วนรูปแบบ ชื่อ แล้วแต่ผม แม้แต่ฤกษ์ยามการเท ท่านก็ให้ผมจัดการทั้งหมด

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 24 มิถุนายน 2008 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เกจิบ้านค่ายก็เป็นหนึ่งในนครา
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พฤหัสบดี, 03 มกราคม 2008
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ครั้งที่ผมสร้างเหรียญเจริญพรเสร็จใหม่ๆ เมื่อปลายเดือนเมษายน พ.ศ. ๒๕๑๗ ผมยกลังใส่เหรียญจำนวนหนึ่งขึ้นรถเข้ากรุงเทพฯ และแวะเข้าตัวเมืองระยองก่อน หวังจะออกให้บูชาเอาฤกษ์เอาชัยเป็นประเดิม แต่ไม่มีคนระยองคนใดที่สนใจบูชาเหรียญเจริญพรนี้เลยแม้แต่เหรียญเดียว

            ผมคิดในใจว่า พวกเขาคงไม่เชื่อว่าหลวงปู่ทิมท่านจะทำให้หรือปลุกเสกให้เพราะในยุคนั้นหลวงปู่ทิมท่านเป็นพระที่สร้างอะไรยาก ไม่ว่าใครจะไปขออะไรจากท่านหรือจะให้ท่านทำอะไร ท่านจะพูดเสมอว่า “นี่ทำไม่เป็น”
            ทั้งๆ ที่หลวงปู่ทิมท่านดังและมีผู้คนรู้จักมากแล้วแต่คนระยองก็ยังไม่เชื่อว่า หลวงปู่ทิมท่านจะอนุญาตให้ผมซึ่งไม่ใช่คนระยองสร้งพระสร้างเหรียญให้ท่าน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( ศุกร์, 04 มกราคม 2008 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ บูชาแล้ว"ไม่รู้ยาก ไม่รู้จน" สร้างจากชนวน ?พระกริ่งชินบัญชร? อันโด่งดัง
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
เสาร์, 22 ธันวาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เถลิงศกใหม่ ๒๕๕๑ บูชาพระมหาเศรษฐีนวโกฏิ ... จะไม่รู้ยาก ไม่รู้จน

           

            เมื่อคืนวันเสาร์ที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๓๗ ก่อนถึงวันทำบุญระลึกถึงวันมรณภาพของหลวงปู่ทิมครบ ๑๙ ปี ๑ วัน มูลนิธิหลวงปู่ทิมและวัดละหารไร่ ได้ร่วมกันจัดพิธีปลุกเสกหุ่นขี้ผึ้งและรูปหล่อยืนเท่าองค์จริงของหลวงปู่ทิม และวัตถุมงคล เพื่อหาปัจจัยทำนุบำรุงวัดละหารไร่
            นอกจากรูปเหมือนยืนหลวงปู่ทิม ขนาดเท่าองค์จริงแล้ว มูลนิธิหลวงปู่ทิมยังได้สร้าง รูปเหมือนยืนหลวงปู่ทิมในอิริยาบถยืนแผ่เมตตา ไว้สำหรับประจำบ้านเรือนและสำนักงานร้านค้าขึ้นอีก ๒ ขนาด คือ ขนาดสูง ๑๒.๙ นิ้ว และ ขนาดสูง ๑๙ นิ้ว ทั้งยังได้สร้าง พระมหาเศรษฐีนวโกฏิ ขนาดพระเครื่องที่ใช้ประจำตัวขึ้นเป็นพิเศษอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากจะผสมชนวนพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดังของหลวงปู่ทิม, ชนวนพระชัยฟ้าลั่น, ชนวนพระกริ่งปรโมของหลวงปู่เริ่ม วัดจุกกะเฌอ, และชนวนพระกริ่งเก้าแก้วของหลวงปู่แก้ว เกสาโร แล้วยังได้ผสม ขอบปรกใบมะขามพ่อปู่ฤาษี รุ่นปืนแตกหรือรุ่นน้ำมันเหล็กไหล พร้อมทั้งแผ่นทองแผ่นเงิน จารยันต์กาฬนาคของหลวงปู่พรหมมา เขมจาโร ลงไปด้วย

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 18 กันยายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เจริญพร ๒, ปรกหลังเรียบ และ เหรียญเจริญพรหลังเรียบ
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
เสาร์, 15 ธันวาคม 2007
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            ก่อนจะถึงงานฉลองอายุครบ ๘ รอบของหลวงปู่ทิม ในวันที่ ๑๖ มิถุนายน ๒๕๑๘ เหรียญเจริญพรทั้ง เจริญพรบนและเจริญพรล่าง ต่างเป็นที่แสวงหากันมากแล้ว นอกจากจะออกให้บูชาหมดอย่างรวดเร็วแล้วยังมีประสบการณ์อีกมากมาย มีผู้คนต้องการกันมาก ในงานฉลองอายุครบ ๘ รอบ หลวงปู่ทิมท่านให้ผมเป็นประธานในการจัดสร้างวัตถุมงคลฉลองอายุครบ ๘ รอบ หรือ ๙๖ ปีของท่าน
            นอกจากจะสร้างวัตถุมงคลชุด ๘ รอบแล้ว ผมขอสร้างพระกริ่งชินบัญชรขึ้นมาอีกครั้ง ตั้งใจจะสร้างแก้ตัวให้พระกริ่งออกมาสวยกว่าเก่า หลวงปู่ทิมบอกพระกริ่งชินบัญชรอย่าสร้างอีกเลย แม้จะขอสร้างเพียง ๙๖ องค์เท่าอายุของท่าน ท่านก็ไม่ให้สร้าง ท่านบอกว่า พระกริ่งให้มีรุ่นเดียว ถ้าจะดีก็ให้ดีไปรุ่นเดียวเลย
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 26 ธันวาคม 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
หลวงปู่ธรรมรังษี กับ ผงพรายกุมารอันลือลั่น
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พุธ, 12 ธันวาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อปี ๒๕๓๙ ผมไปทอดกฐินตกค้างที่ วัดเขาลอย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยการขอของผู้ใหญ่บ้าน, กรรมการวัด และครูท้วมบ้านค่าย หรืออาจารย์เบ็ญจรงค์ บรรเริงเสนาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเขาลอย  เพราะปีนั้นไม่มีใครจองกฐินวัดเขาลอยเลย ถ้าใครเป็นเจ้าภาพรับกฐินตกค้างโบราณท่านว่าจะได้บุญมาก ผมก็รับปากโดยบอกบุญร่วมกับบรรดาศิษย์หลวงปู่ทิม มีเวลาไม่ถึงเดือนก็จะหมดฤดูทอดกฐิน การจะไปบอกบุญอีกก็คงจะยากเพราะงานบุญของหลวงปู่ทิมก็เพิ่งงจะเสร็จไปในวันนั้นเอง (๑๖ ตุลาคม ๒๕๓๙) ทางวัดเขาลอยบอกไม่เป็นไร ได้เท่าไรก็เอาเท่านั้น เพียงแต่ขอให้มีเจ้าภาพรับทอดกฐินก็พอ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 22 กันยายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ยันต์หุ่นพยนต์ หลวงปู่ผาด วัดบ้านกรวด ..คุ้มครอง ปัดเป่าเพทภัย
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 10 ธันวาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อผมเข้าไปสร้างพระเครื่องชุดพระกริ่งชินบัญชร และพระเครื่องแบบต่างๆ ให้วัดละหารไร่ในฐานะศิษย์ มีผลงานประจักษ์มาจนถึงทุกวันนี้ การสร้างพระเครื่องให้พลวงปู่ทิมในครั้งนั้น (พ.ศ. ๒๕๑๗ – ๒๕๑๘) ท่านย้ำนักย้ำหนาว่าให้สร้างของถูกๆบ้าง คนยากคนจนจะได้มีใช้ ผมจึงทำของที่ถูกที่สุดขึ้นมาแจกฟรี ผู้ที่ได้รับมักไม่รู้คุณค่า เห็นเป็นเพียงกระดาษชิ้นเล็กๆไม่มีราคาแต่เมื่อนานเข้านานเข้าพุทธคุณก็เริ่มเป็นที่ประจักษ์และก็หายากและเป็นของมีราคาไปแล้วนั้นคือ กระดาษยันต์สารพัดกัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 13 ธันวาคม 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
เหรียญเจริญพร หลวงปู่ทิม อิสริโก..เหรียญที่หมดภายใน ๓ วัน
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
พฤหัสบดี, 06 ธันวาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เหรียญพระเกจิอาจารย์อันมหัศจรรย์ที่ออกมาแล้ว หมดเกลี้ยงภายใน ๓ วัน ทั้งๆ ที่ไม่มีใครรู้จักท่านมาก่อน มีผู้เอาไปแขวนยิง ปรากฏว่า ปากกระบอกปืนบวม กระสุนปืนขัดลำกล้องหลายราย
            เหรียญเจริญพร หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ซึ่งผมเองสร้างขึ้นมา นับเป็นเหรียญมหัศจรรย์อย่างยิ่งในยุคนั้น ที่เหรียญจำนวนเกือบ ๒๐,๐๐๐ เหรียญ ได้หมดไปอย่างรวดเร็วภายใน ๓ วัน ทั้งๆที่ผมคิดว่าหากเหรียญนี้ออกหมดภายในหนึ่งเดือน ผมก็ดีใจและพอใจอย่างยิ่ง เพราะในปีนั้นชื่อเสียงของ หลวงปู่ทิม อิสริโก ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายเหมือนอย่างพระเกจิอาจารย์ชื่อดังๆ ในยุคเดียวกัน (เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๗)
            หลวงปู่ทิม ท่านอนุญาติให้ผมสร้าง เหรียญเจริญพร ขึ้นทั้งสิ้น ๒๐,๐๐๐ เหรียญ แต่มีเวลาในการสร้างกระชั้นชิดมาก คือเริ่มดำเนินการวิ่งเต้นแกะเหรียญและพิมพ์เหรียญ เมื่อต้นเดือนเมษายน กว่าจะแกะแม่พิมพ์เสร็จ ลงมือปั๊มเหรียญได้ก็ล่วงเข้าไปถึงวันที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ.๒๕๑๗ และ เหรียญทั้งหมดจะต้องเสร็จก่อนพระอาทิตย์ตกดิน นำไปให้หลวงปู่ทิมปลุกเสก ในวันเสาร์ที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๑๗ ในระหว่างปั๊มเหรียญอยู่ ๓ วันผมจึงต้องมาเร่งและนั่งคุมปั๊มทุกวัน

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 26 ธันวาคม 2007 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
สุดยอดวัตถุอาถรรพณ์ที่หลวงปู่ทิม มักกล่าวถึง..เสือกรามช้างน้ำ มีที่มาอย่างไร?
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
เสาร์, 01 ธันวาคม 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            คืนหนึ่งเกือบ ๒ ยาม เสียงกริ่งโทรศัพท์ที่บ้านผมดังขึ้น ในใจนึกคงจะมีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้น จึงโทรศัพท์มาดึกๆ ดื่นๆ ผู้โทรศัพท์ถามผมว่า พี่นอนหรือยัง? ผมบอกว่าผมนอนดึก ผู้โทรจึงบอกว่าต้องขอโทษพี่เป็นอย่างมากที่โทรมารบกวนตอนดึกเพราะมีเรื่องใคร่รู้และอยากรู้จริงๆ ท่านบอกว่าท่านชื่อ พล.ต.ต.ปรัชญา นันทวาสี เป็นรองผู้บังคับการปราบปรามยาเสพติด ท่านกับผมรู้จักกันมาก่อน เพราะท่านนายพลผู้นี้นับถือและใช้พระหลวงปู่ทิม มีพระชัยวัฒน์ทองคำติดตัวอยู่เป็นประจำอยู่องค์หนึ่งและพระขุนแผนบล๊อกแรกจริงๆ ของหลวงปู่ทิมฝังตะกรุดสาริกาที่ทำจากอลูมิเนียม เซียนพระเครื่องหลวงปู่ทิม ดูแล้วบอกว่าเก๊ แต่ผมบอกว่าแท้แน่นอน ท่านบอกผมว่าคนให้เป็นนายช่างคุมงานสร้างทาง สายบ้านค่าย-ปลวกแดง-ระยอง ให้มาฟรีๆ เพราะผมช่วยหลานชายแกไว้ และผู้ให้บอกว่าลุงรับมาจากมือหลวงปู่ทิมเมื่อ ปลายปี ๒๕๑๗
            ท่านนายพล บอกผมถึงสาเหตุที่ต้องโทรมารบกวนเวลา ดึกๆว่า อดใจไม่ไหวอยากรู้ว่า ผมสร้างเสือหลวงปู่ธรรมรังษี หรือเปล่า? ผมตอบแกว่าใช่ครับ ท่านเล่าให้ผมฟังว่า จ่าพายัพลูกน้องท่านถูกยิง ๔ นัด ปืนขัดลำกล้องทั้งหมด ในคอแขวนเสือห้อยเชือกร่มอยู่ตัวเดียว และก็ไม่รู้ว่า เป็นเสือของหลวงพ่อองค์ใด เมื่อถูกยิง และคนร้ายถูกวิสามัญตายแล้ว จึงไปถาม ผู้ให้ ผู้ให้บอกว่าเป็นเสือหลวงปู่ธรรมรังษี คุณชินพรคนกรุงเทพฯ เป็นผู้สร้าง ท่านจึงโทรมาถามความเป็นมาของ เรื่องนี้จากผม ผมก็เล่าให้ท่านฟัง ท่านซักไซร้ผมว่ามีอะไรของหลวงปู่ทิม ผสมลงไปหรือเปล่า ผมบอกว่า นอกจากผสมผงพรายกุมารแล้วยังผสมน้ำมันเสือ และเศษผงกรามช้างน้ำของหลวงปู่ทิมลงไปด้วย ท่านนายพลขอให้ผมหาเสือรุ่นนี้ให้ด้วย มีเท่าไหร่รับหมด ผมหาให้ท่านไปหลายตัวๆ ละ ๓,๐๐๐-๕,๐๐๐ บาท (เมื่อปี ๒๕๔๕) ท่านบอกว่าถึงจะแพงไปบ้างแต่ก็คุ้มค่ากับชีวิต ที่ต้องเสี่ยงอยู่ทุกวัน ท่านถามผมเรื่อง ความเป็นมาขอกรามช้างน้ำ 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 06 มิถุนายน 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พระกริ่งใหญ่ ?ถัง? ต้นกำเนิดพระกริ่งดังๆ ของไทย และพระกริ่งชินบัญชรด้วย
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์   
จันทร์, 19 พฤศจิกายน 2007

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...            เมื่อหลวงปู่ทิม อิสริโก อนุญาตให้ผมสร้างพระกริ่งชินบัญชรในนามของวัดละหารไร่ เพื่อหาเงินบูรณะวัด พวกผมปรึกษากันแล้วก็ตกลงใจจะถอดแบบจากพระกริ่งใหญ่ราชวงศ์ถัง ซึ่งเป็นต้นแบบของพระกริ่งในเมืองไทยเกือบทุกรุ่น ส่วนพระชัยวัฒน์ซึ่งต้องเททองก่อนพระกริ่งก็ตั้งใจว่าจะถอดแบบจากพระชัยกะไหล่ทองของสมเด็จพระสังฆราชแพวัดสุทัศน์รุ่นที่พระยาศุภกรณ์บรรณสารสร้างไว้เป็นพระชัยวัฒน์ประจำตระกูล “วสุธาร”
            ในยุค ๓๐-๔๐ ปีที่ผ่านมาพระเครื่องสำคัญๆที่พวกนักนิยมพระเครื่องรุ่นเด็กๆ อย่างพวกผมมักจะได้ยินแต่เพียงชื่อพระเท่านั้น รูปแบบพระเครื่องหน้าตาเป็นอย่างไรมักจะไม่ค่อยเห็นกันเลย เพราะเซียนรุ่นปู่-รุ่นพ่อมักจะหวงวิชา ไม่บอกไม่สอนใครง่ายๆ การสื่อสารก็ยังไม่แพร่หลายรูปแบบพระเครื่องดังๆ จึงมักจะได้ยินเพียงแต่ชื่อเท่านั้น เว้นแต่พวกที่มีลูกพี่ดีดี
            พระชัยกะไหล่ทองวัดสุทัศน์ที่จะใช้เป็นต้นแบบ พระชัยวัฒน์ชินบัญชร โชคดีไม่น้อยและก็คงจะเป็นนิมิตหมายที่ดีของการสร้างพระกริ่งชินบัญชร เพราะได้ต้นแบบมาพอดี คุณเกื้อ บุญนาค นักนิยมพระเครื่องรุ่นพี่ทั้งยังเป็นนักเขียนเรื่องพระเครื่องในทีมงานของผม ไปเปิดกรุพระชัยกะไหล่ทองตระกูล “วสุธาร” จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะขอยืมมาทำแบบพระชัยวัฒน์ชินบัญชรหลวงปู่ทิม ทั้งคุณเกื้อ บุญนาคและคุณลำยอง วสุธาร หลานพระยาศุภกรณ์ เต็มใจให้ถอดแบบทันที ผมจึงคัดเอาองค์ที่สวยที่สุดชื่อ “ระตะนุตะมะ” (แปลว่า แก้วอันประเสริฐ) มาเป็นต้นแบบพระชัยวัฒน์ของหลวงปู่ทิมทันที

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 01 มีนาคม 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 61 - 80 จาก 99