หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่, อิทธิญาโณ

โชว์พระ, ส่องพระ => ห้องโชว์พระ => ข้อความที่เริ่มโดย: songpon ที่ กรกฎาคม 22, 2016, 11:17:46 AMหัวข้อ: โชว์พระปิดตาบัวผุด พระปิดตาอันดับ ๑ ของหลวงปู่
เริ่มหัวข้อโดย: songpon ที่ กรกฎาคม 22, 2016, 11:17:46 AM
พระปิดตาบัวผุด
       
(ข้อมูลคัดจากตำราเล่มน้ำเงินอ.นิลนารท)

         พระปิดตาพิมพ์บัวผุด สร้าง ๒๒ องค์เท่านั้น พระภควัมบดีพิมพ์นี้เป็นพิมพ์ที่สำคัญที่สุดในบรรดาพระเครื่องของหลวงปู่ทิมที่สร้างทั้งหมด สร้างเพียง ๒๒ องค์เท่านั้น ท่านผสมผงกดพิมพ์ด้วยตัวท่านเองโดยตลอด ไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดช่วยท่านเลย
    
        และเป็นพระเครื่องพิมพ์เดียวที่ท่านพกพาติดตัวในก้นย่ามของท่าน จนถึงวันมรณภาพ เหตุที่เรียกว่า #พิมพ์บัวผุด ลูกศิษย์ใกล้ชิดท่านเล่าว่า พระพิมพ์นี้สร้างในคืนวันเพ็ญ ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ซึ่งเป็นวันลอยกระทง ปลายปี พ.ศ. ๒๕๑๕ หลวงปู่ท่านได้นำเอาดอกบัวรูปร่างแปลกประหลาด ขนาดเล็กกว่าดอกบัวทั่วๆไป ทั้งกิ่งก้านรวมกันทั้งต้นและดอกด้วย มาตากแห้งแล้วบดให้ละเอียด
    
         #ดอกบัวต้นนี้เข้าใจว่าเกิด #จากการอธิษฐานจิตเมื่อคราวที่ท่านจะบรรลุถึงคุณธรรมขั้นใดขั้นหนึ่ง ลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดหลายคนยืนยันว่า ดอกบัวต้นนี้เกิดขึ้นในกระบะล้างหน้าของท่าน ซึ่งท่านทำเป็นกระบะไม้รูปสี่เหลี่ยม ปักเสาต้นเดียวรับไว้ตรงหน้าต่างริมกุฏิที่จำวัดของท่านทุกๆ เช้า ท่านจะล้างหน้า ให้น้ำไหลลงในกระบะนี้ทุกๆวัน เป็นเวลาหลายสิบปี จนกระทั่งมีต้นบัวต้นเล็กต้นหนึ่ง งอกขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ สีสันและใบแปลกกว่าต้นบัวที่เคยเห็นอยู่ทั่วไป ท่านบอกว่า "#ท่านเบื้องบนเขาเอามาให้"
  
       เมื่อดอกบัวต้นเล็กนี้บานเต็มที่ ท่านจึงเด็ดเอาทั้งใบ ทั้งดอก และก้านมาใส่ถาดตากจนแห้ง แล้วเอามาตำบดจนละเอียดด้วยตัวของท่านเพียงผู้เดียวในกุฏิของท่าน แล้วผสมกับผงพุทธคุณของท่าน กดพิมพ์ภควัมบดีขึ้น เรื่องที่น่าแปลกก็คือไม่ทราบว่าท่านได้พิมพ์มาจากที่ใด เพราะปกติแล้วแม่พิมพ์พระเนื้อผงทุกพิมพ์ ซึ่งสร้างขึ้นที่วัดละหารไร่ สมัยหลวงปู่ทิม นายสาย แก้วสว่าง จะต้องเป็นผู้แกะแม่พิมพ์แต่เพียงผู้เดียว เมื่อท่านได้สร้างพระปิดตาพิมพ์นี้แล้ว ท่านได้มอบให้ลูกศิษย์ซึ่งรับใช้ท่านมานานที่สุด อายุ ๖๐ ปีเศษ (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว) ๑ องค์ ท่านเก็บติดตัวไว้ในย่ามองค์หนึ่ง เมื่อได้รับกิจนิมนต์ไปไหนๆ ท่านก็จะนำติดตัวไปด้วยทุกๆครั้ง ที่เหลืออีก ๒๐ องค์ ท่านมอบให้ศิษย์ใกล้ชิดไว้ทั้งหมด

       พร้อมสั่งว่า พระปิดตาทั้ง ๒๐ องค์ #นี้มีเจ้าของทั้งหมดเลยถึงเวลาเจ้าของเขาจะมาเอาไปเอง #ท่านบอกว่าพระปิดตาพิมพ์นี้เป็นพระที่สำคัญที่สุดของท่าน สร้างโดยบารมีของพระพุทธเจ้าท่านไม่ได้ปลุกเสกแต่อย่างใด พระภควัมบดีพิมพ์นี้แม้จะไม่ใช่พระเครื่องรุ่นแรกของท่าน แต่ผู้บันทึกเรื่องนี้ก็ได้จัดไว้เป็นอันดับ ๑ ในบรรดาพระปิดตาทั้งหลายของหลวงปู่ทิม


หัวข้อ: Re: โชว์พระปิดตาบัวผุด พระปิดตาอันดับ ๑ ของหลวงปู่
เริ่มหัวข้อโดย: EAK Rama II ที่ กรกฎาคม 27, 2016, 10:48:19 AM
 :clap :clap :clap


หัวข้อ: Re: โชว์พระปิดตาบัวผุด พระปิดตาอันดับ ๑ ของหลวงปู่
เริ่มหัวข้อโดย: nirun@Sriracha ที่ สิงหาคม 10, 2016, 10:31:06 PM
 O0 O0 O0


หัวข้อ: Re: โชว์พระปิดตาบัวผุด พระปิดตาอันดับ ๑ ของหลวงปู่
เริ่มหัวข้อโดย: ชัยชล ที่ กันยายน 18, 2016, 07:57:15 AM
 :clap  c)  O0