หน้าแรก arrow กระดานสนทนา กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: มีนาคม 07, 2018, 04:28:25 AM 
เริ่มโดย มารบูรพา - กระทู้ล่าสุด โดย mayday
พอได้แก้เหงาครับ

 2 
 เมื่อ: มกราคม 05, 2018, 03:26:51 PM 
เริ่มโดย WuthChanthaburi - กระทู้ล่าสุด โดย WuthChanthaburi
วันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2561 นี้ งานประกวดพระเครื่อง ณ. ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ งานนี้มีรายการพระที่ผมและคณะร่วมกันจัดสร้าง ขอเชิญเพื่อนๆที่มีพระดั่งกล่าวไปร่วมงานประกวดกันนะครับ รายการมี พระขุนแผนระฆังทอง ปี 2553 วัดละหารไร่ พระขุนแผนเจดีย์ทอง ปี 2554 วัดละหารไร่  หนุมานอมตฤทธิ์ พระขุนแผนมหาพุทธบารมี รูปหล่อหลวงปู่ทิม บูชาครู  และยังมีพระเครื่องที่ทางมูลนิธิหลวงปู่ทิม สร้างโดย อ.ชินพร จัดสร้างอีกด้วย ขอเชิญเพื่อนมีพระดั่งกลาวไปร่วมงานได้ครับ

 3 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2017, 03:03:38 PM 
เริ่มโดย songpon - กระทู้ล่าสุด โดย SOMLANSIN
 Afro Afro Afro Afro

 4 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2017, 03:02:19 PM 
เริ่มโดย SOMLANSIN - กระทู้ล่าสุด โดย SOMLANSIN
 Smiley Smiley Smiley Smiley Smileyพี่ๆเพื่อนๆย้งเข้ามาเล่นกันบ้างไหมครับ ไม่เข้ามานามดีที่ยังจำรหัสผ่านได้

 5 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2017, 02:59:34 PM 
เริ่มโดย sunyalux - กระทู้ล่าสุด โดย SOMLANSIN
 Smiley Smiley Smiley Smiley

 6 
 เมื่อ: กันยายน 12, 2017, 01:18:18 AM 
เริ่มโดย sunyalux - กระทู้ล่าสุด โดย nut20
ไม่มาเสกครับ

 7 
 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2017, 10:05:16 AM 
เริ่มโดย มารบูรพา - กระทู้ล่าสุด โดย มารบูรพา
ภาพ

 8 
 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2017, 10:03:25 AM 
เริ่มโดย มารบูรพา - กระทู้ล่าสุด โดย มารบูรพา
พระกริ่งชินปโชตา ไจเบ็งชร บังเกิดขึ้นแล้ว ‘’ อิติภควา ’’
ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2560 วันนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีได้ทั้งฤกษ์เหนือใต้ยามมหาฤกษ์เพชรฤกษ์เหมาะแก่การประกอบมงคลทางชาวคณะอัครบุญได้ทำการเททองหล่อพระกริ่งปโชตา เพื่อหาปัจจัยบูรณะซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างและค่าใช้จ่ายอื่นๆของวัดดอยแม่ปั๋ง การสร้างพระกริ่งครั้งนี้ได้รับความเมตตาจากอาจารย์ชินพร สุขสถิต ผู้สร้างตำนานพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดัง เป็นฆราวาสจอมขมังเวทย์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วสารทิศ เมื่อครั้งแรกเริ่มที่มีการปรึกษากันจะสร้างพระกริ่งหรือพระไภษัชยคุรุไวฑูรยาตถาคตเจ้า หรือพระพุทธเจ้าด้านการแพทย์ ขึ้นเพื่อถวายหลวงพ่อหนูพิณ หรือหลวงพ่อพิณ เจ้าอาวาสวัดดอยแม่ปั๋ง นำโดยอาจารย์ปริญญา ณ เชียงใหม่ และคุณบพิตร ไม้เท้าแก้ว ได้มาขอคำปรึกษาจากอาจารย์ชินพร สุขสถิต เมื่อครั้งมาพบท่านท่านก็บอก เออ ดีๆ รู้หรือไหมต้นแบบพระกริ่งชินบัญชรก็เทที่วัดดอยแม่ปั๋ง ทั้งหลวงปู่ทิมยังเคยบอกอาจารย์ชินพร เมื่อครั้งสร้างพระกริ่งชินบัญชรว่าให้เอาของดีบนยอดดอยมาด้วย อาจารย์ชินพรก็ไม่ทราบว่าคืออะไร เมื่อขึ้นมาถึงวัดดอยแม่ปั๋งถึงได้ทราบว่า ของดีที่ท่านว่า คือ ทรายที่หลวงปู่แหวนล้างหน้าแล้วน้ำไหลผ่านมาตรงนั้น วันนี้ผ่านมาก็ 43 ปีแล้วจนบัดนี้ได้มาร่วมสร้างพระกริ่งให้วัดดอยแม่ปั๋งท่านมีความเต็มใจและยินดีเป็นอย่างมาก เมื่อคุยกันไปสักพักจะตั้งชื่อพระกริ่งรุ่นนี้ว่า รุ่นอะไรดี ท่านก็นิ่งไปสักพักพร้อมทั้งเล่าเรื่องอดีตสมัยที่ท่านที่เหนือและได้เดินทางไปพม่าไปกราบไหว้พระมหามัยมุณีเมืองมัณฑะเลย์
พระพุทธรูปศักดิ์ศิทธิ์ เชื่อกันว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลเป็นพระพุทธรูปมีชีวิตเพราะชาวพม่าเชื่อว่าพระพุทธเจ้าได้มาประทานลมหายใจอันศักดิ์สิทธิ์ไว้ที่พระพุทธรูปองค์นี้ ในระหว่างนี้อาจารย์ได้พูดขึ้นมาว่า พระกริ่งปโชตา เอาชื่อนี้ดีไหม
คุณบพิตร จึงถามว่า ปโชตา แปลว่าอะไรครับ ท่านอาจารย์บอกไม่รู้เหมือนกันแต่มีชื่อนี้เข้าในหัวอยู่ๆก็นึกขึ้นมาได้ เมื่อได้ทำการค้นคว้าแล้วพบว่าเป็นพระคาถาปโชตาที่พระมหากษัตรย์ในอดีตทางล้านนาหรือทางเหนือของประเทศไทยในปัจจุบันต้องศึกษาเล่าเรียนเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนเป็นพระคาถาศักดิ์สิทธิ์คู่พระคาถาชินบัญชร พร้อมทั้งมีอักขระเลขยันต์เกี่ยวกับพระคาถาปโชตาด้วย
ในวันบวงสรวงเป็นวันที่ฝนตก เรียกว่าได้ ถล่มทั่วฟ้าเมืองไทยเลยก็ว่าได้เพราะเป็นการใกล้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการทางคณะผู้จัดสร้างแอบมีความกังวลอยู่นิดๆว่าจะทำการบวงสรวงและเททองหล่อพระกริ่งปโชตาได้หรือไม่ แต่ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาผมเลยกล่าวกับคุณบพิตรว่า ยังไงก็ไม่เป็นอุปสรรคแน่นอน
แต่ฝนก็ยังตกต่อเนื่องจนถึงเมื่อเริ่มบวงสรวงฝนปรอยๆ ลงเบาๆ ประดุจน้ำพุทธมนต์อันศักดิ์สิทธิ์ เมื่ออาจารย์ชินพร ได้กล่าวทำพิธีเปิด ฟ้า ดิน บอกกล่าวครูบาอาจารย์อันมีหลวงปู่ทิม หลวงปู่แหวน เป็นที่สุด จากนั้นอาจารย์เอก นาครทรรพ ได้อ่านโองการเมฆที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนกลับมีแสงส่องสว่างจากดวงอาทิตย์ฝนที่เคยตกกลับหยุดลง ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีมากๆ เป็นเหมือนการแหวกอุปสรรคทั้งปวงที่มีให้ผ่านพ้นได้ด้วยดี ครูบาอาจารย์ ลงมาประสิทธิพรชัยต่างๆ ให้กับพระกริ่งปโชตา
สำหรับผู้ที่จะได้ครอบครองบูชาจะต้องมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างแน่นอน
จากนั้นอาจารย์ชินพร ได้อาราธนาพระคาถาการะเวกเรียกทรัพย์เพื่อให้พระกริ่งปโชตามีพุทธคุณโดดเด่นเรื่องโภคทรัพย์อย่างเอกอุ และให้ได้ปัจจัยในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอย่างเต็มที่ เท่าที่ผมเองติดตามอาจารย์ชินพรมาหลายปีพึ่งเคยได้ยินเป็นครั้งแรกที่อาจารย์ใช้มนต์บทนี้ ในระหว่างทำพิธีบรวงสรวงเพื่อเตรียมจะเททองหล่อพระกริ่งปโชตา อาจารย์ปริญญา ณ เชียงใหม่ ได้แจ้งทางหลวงพ่อหนูพิณถึงเวลาบรวงสรวงเททองหล่อพระกริ่งปโตชาหลวงพ่อหนูพิณเองท่านได้นั่งสมาธิแผ่เมตตามายังบริเวณที่ทำพิธีเททองหล่อพระกริ่งปโชตาทั้งยังบอกกับอาจารย์ปริญญา ณ เชียงใหม่ พระชุดนี้ไม่ต้องตระเวนเสกท่านจะขออธิษฐานจิตเดี่ยวๆ แบบชาติเสือไม่ขอเนื้อใครกิน และจะสมโภชพระในวันที่ ๒ ท่ามกลางพระสายพระป่าที่วัดดอยแม่ปั๋งโดยท่านบอกผมเพียงสั้นๆ ว่าดีแน่นอน
อาจารย์ปริญญายังบอกอีกว่า หลวงพ่อพิณได้บอกผมว่า ในพิธีอาจารย์เอก นาครทรรพ ทำน้ำมนต์อิติปิโสรัตนมาลาเพื่อประพรมน้ำมนต์ครูบาอาจารย์รจนามาแต่สมัยโบราณพระคาถาอิติปิโสรัตนมาลา เป็นการกล่าวสรรเสริญคุณพระพุทธเจ้าที่มีพุทธคุณประดุจแก้วสารพัดนึกใช้ได้ตามจิตอธิฐานสามารถขจัดปัดเป่าสิ่งไม่มดีต่างๆส่งเสริมความมงคลแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงที่มองเห็นและมองไม่เห็นสุดจะกล่าวถึงอำนาจของพุทธบารมีได้
พุทโธอัปปมาโณคุณของพระพุทธเจ้าไม่มีประมาณฉันใดน้ำมนต์อิติปิโสรัตนมาลาพุทธคุณก็ไม่มีประมาณฉันนั้น
ในการเททองหล่อพระกริ่งปโชตาในครั้งนี้ได้เททองพระชัยวัฒน์ก่อนเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยเป็นเคล็ดว่าจะทำการอันใดจะมีชัยเหนือคนทั้งปวงชนวนที่นำมาสร้างในครั้งนี้มีมากจริงๆ เป็นการรวมวิชาในสายล้านนา ล้านช้าง สายหลวงปู่ทิม และที่ขาดไม่ได้คือพระยันต์ 108 นะ 14 ตามตำราของสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์
ภายหลังเสร็จพิธีทุกคนล้วนมีความปิติยินดีที่การเททองหล่อพระกริ่งปโชตาสำเร็จไปด้วยดีทั้งนี้อาจารย์ชินพร สุขสถิตยังเอ่ยปากจองบอกว่า เก็บไว้ให้เราหนึ่งชุดนะน้อยครั้งที่อาจารย์ชินพรเองจะเอ่ยปากที่จะขอบูชาพระด้วยตัวเอง แน่นอนว่าฆราวาสจอมขมังเวทย์ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมต้องทราบถึงความไม่ธรรมดาของพระกริ่งปโชตาอย่างแน่นอนก่อนที่ท่านจะกลับอาจารย์เอก นาครทรรพได้มาขอความเมตตาให้อาจารย์ชินพร เป่าหัวให้สักหน่อย แต่ดูเหมือนว่าอาจารย์ชินพรจะไม่ได้แค่เป่าหัวธรรมดาเสมือนเป็นการประสิทธิวิชาเสียมากกว่าพร้อมทั้งเอ่ยปากบอกว่า ไม่ธรรมดานะเรา ปราชญ์ย่อมรู้ในปราชญ์ผมคงบอกได้แต่เพียงเท่านี้ครับ
พระที่เททองหล่อในครั้งนี้ประกอบด้วย
พระชัยวัฒน์ จำนวน 70 องค์
พระกริ่งเนื้อเงิน จำนวน 32 องค์
พระกริ่งเนื้อนวะโลหะ จำนวน 108 องค์
พระกริ่งเนื้อชนวนเข้มข้น จำนวน 108 องค์
พระกริ่งเนื้อชนวน จำนวน 214 องค์
พระกริ่งเนื้อสัมฤทธิ์ จำนวน 999 องค์

 9 
 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2017, 10:00:53 AM 
เริ่มโดย มารบูรพา - กระทู้ล่าสุด โดย มารบูรพา
เชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมบุญบูชาพระกริ่งปโชตา เพื่อ หาปัจจัยบูรณะ ปฏิสังขรณ์ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ภายในวัดดอยแม่ปั๋ง สืบมาจากในยุคที่หลวงปู่แหวน ยังทรงสังขาร วัดดอยแม่ปั๋งมีประชาชนมามืดฟ้ามัวดินจากทั่วทุกสารทิศ ส่งผลให้วัดดอยแม่ปั๋งมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ภายหลังที่หลวงปู่แหวน ท่านละสังขาร เข้าสู่แดนพระนิพพาน สิ่งก่อสร้างต่างๆภายในวัดก็ค่อยๆ ทรุดโทรมตามกาลเวลา อาจารย์ปริญญา ณ เชียง มีความคิดที่จะสร้างพระกริ่งเพื่อหาปัจจัยบูรณะ ปฏิสังขรณ์ สิ่งก่อสร้างและค่าใช้จ่ายภายในวัดดอยแม่ปั๋งจึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมบุญในครั้งนี้ครับ
สำหรับท่านที่สนใจร่วมบุญสามารถร่วมบุญได้ดังนี้
1. พระกริ่งปโชตา ชุดกรรมการใหญ่ สร้าง 108 ชุด ราคา 5,000 บาท
( รับพระกริ่งปโชตา 3 องค์ประกอบด้วย เนื้อ นวะโลหะ, ชนวนเข้มข้น , สัมฤทธิ์ บรรจุเกศา จีวร อัฐิธาตุหลวงปู่แหวนและผงพุทธคุณ )
2. พระกริ่งปโชตา ชุดกรรมการเล็ก สร้าง 108 ชุด ราคา 2,000 บาท
( รับพระกริ่งปโชตาเนื้อ ชนวน 1 องค์ บรรจุเกศา จีวร อัฐิธาตุหลวงปู่แหวนและผงพุทธคุณ )
3. พระกริ่งปโชตา เนื้อสัมฤทธิ์สร้าง 999 องค์ ราคา 1,000 บาท
( รับพระกริ่งปโชตาเนื้อสัมฤทธิ์ 1 องค์ อัฐิธาตุหลวงปู่แหวนและผงพุทธคุณ )
สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อบูชาได้ที่
1. คุณบพิตร ไม้เท้าแก้ว 099- 2417497
Fb : บพิตร ไม้เท้าแก้ว
2. คุณรัตชปรัจศ์ สาแก้ว 083- 5935495
Fb : รัตชปรัจศ์ สาแก้ว
3. คุณปริญญา ณ เชียงใหม่ เบอร์โทร 081-5942883
Fb : ภัทร เป็นหนึ่ง
ทุกรายการสามารถจองได้ถึง วันที่ 26 มิถุนายน 2560

 10 
 เมื่อ: พฤษภาคม 11, 2017, 08:05:50 PM 
เริ่มโดย songpon - กระทู้ล่าสุด โดย songpon
เข้าวินงานสมาคมฯ โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพรานได้โบว์แดงมาเป็นที่ระลึกครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 10