หน้าแรก arrow กระดานสนทนา ขอเชิญทุกท่านร่วมบูชาพระกริ่งปโชตา เพื่อ หาปัจจัยบูรณะวัดดอยแม่ปั๋ง
หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่, อิทธิญาโณข่าวสาร, ประชาสัมพันธ์ประชาสัมพันธ์ขอเชิญทุกท่านร่วมบูชาพระกริ่งปโชตา เพื่อ หาปัจจัยบูรณะวัดดอยแม่ปั๋ง
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญทุกท่านร่วมบูชาพระกริ่งปโชตา เพื่อ หาปัจจัยบูรณะวัดดอยแม่ปั๋ง  (อ่าน 1443 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
มารบูรพา
Verified Member
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1468


อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา


« เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2017, 10:00:53 AM »

เชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมบุญบูชาพระกริ่งปโชตา เพื่อ หาปัจจัยบูรณะ ปฏิสังขรณ์ และค่าใช้จ่ายต่างๆ ภายในวัดดอยแม่ปั๋ง สืบมาจากในยุคที่หลวงปู่แหวน ยังทรงสังขาร วัดดอยแม่ปั๋งมีประชาชนมามืดฟ้ามัวดินจากทั่วทุกสารทิศ ส่งผลให้วัดดอยแม่ปั๋งมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ภายหลังที่หลวงปู่แหวน ท่านละสังขาร เข้าสู่แดนพระนิพพาน สิ่งก่อสร้างต่างๆภายในวัดก็ค่อยๆ ทรุดโทรมตามกาลเวลา อาจารย์ปริญญา ณ เชียง มีความคิดที่จะสร้างพระกริ่งเพื่อหาปัจจัยบูรณะ ปฏิสังขรณ์ สิ่งก่อสร้างและค่าใช้จ่ายภายในวัดดอยแม่ปั๋งจึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่านร่วมบุญในครั้งนี้ครับ
สำหรับท่านที่สนใจร่วมบุญสามารถร่วมบุญได้ดังนี้
1. พระกริ่งปโชตา ชุดกรรมการใหญ่ สร้าง 108 ชุด ราคา 5,000 บาท
( รับพระกริ่งปโชตา 3 องค์ประกอบด้วย เนื้อ นวะโลหะ, ชนวนเข้มข้น , สัมฤทธิ์ บรรจุเกศา จีวร อัฐิธาตุหลวงปู่แหวนและผงพุทธคุณ )
2. พระกริ่งปโชตา ชุดกรรมการเล็ก สร้าง 108 ชุด ราคา 2,000 บาท
( รับพระกริ่งปโชตาเนื้อ ชนวน 1 องค์ บรรจุเกศา จีวร อัฐิธาตุหลวงปู่แหวนและผงพุทธคุณ )
3. พระกริ่งปโชตา เนื้อสัมฤทธิ์สร้าง 999 องค์ ราคา 1,000 บาท
( รับพระกริ่งปโชตาเนื้อสัมฤทธิ์ 1 องค์ อัฐิธาตุหลวงปู่แหวนและผงพุทธคุณ )
สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อบูชาได้ที่
1. คุณบพิตร ไม้เท้าแก้ว 099- 2417497
Fb : บพิตร ไม้เท้าแก้ว
2. คุณรัตชปรัจศ์ สาแก้ว 083- 5935495
Fb : รัตชปรัจศ์ สาแก้ว
3. คุณปริญญา ณ เชียงใหม่ เบอร์โทร 081-5942883
Fb : ภัทร เป็นหนึ่ง
ทุกรายการสามารถจองได้ถึง วันที่ 26 มิถุนายน 2560
บันทึกการเข้า

“สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ -  สิ่งทั้งหลายทั้งปวงไม่ควรยึดมั่นถือมั่น”
มารบูรพา
Verified Member
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1468


อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2017, 10:03:25 AM »

พระกริ่งชินปโชตา ไจเบ็งชร บังเกิดขึ้นแล้ว ‘’ อิติภควา ’’
ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2560 วันนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีได้ทั้งฤกษ์เหนือใต้ยามมหาฤกษ์เพชรฤกษ์เหมาะแก่การประกอบมงคลทางชาวคณะอัครบุญได้ทำการเททองหล่อพระกริ่งปโชตา เพื่อหาปัจจัยบูรณะซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างและค่าใช้จ่ายอื่นๆของวัดดอยแม่ปั๋ง การสร้างพระกริ่งครั้งนี้ได้รับความเมตตาจากอาจารย์ชินพร สุขสถิต ผู้สร้างตำนานพระกริ่งชินบัญชรอันโด่งดัง เป็นฆราวาสจอมขมังเวทย์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วสารทิศ เมื่อครั้งแรกเริ่มที่มีการปรึกษากันจะสร้างพระกริ่งหรือพระไภษัชยคุรุไวฑูรยาตถาคตเจ้า หรือพระพุทธเจ้าด้านการแพทย์ ขึ้นเพื่อถวายหลวงพ่อหนูพิณ หรือหลวงพ่อพิณ เจ้าอาวาสวัดดอยแม่ปั๋ง นำโดยอาจารย์ปริญญา ณ เชียงใหม่ และคุณบพิตร ไม้เท้าแก้ว ได้มาขอคำปรึกษาจากอาจารย์ชินพร สุขสถิต เมื่อครั้งมาพบท่านท่านก็บอก เออ ดีๆ รู้หรือไหมต้นแบบพระกริ่งชินบัญชรก็เทที่วัดดอยแม่ปั๋ง ทั้งหลวงปู่ทิมยังเคยบอกอาจารย์ชินพร เมื่อครั้งสร้างพระกริ่งชินบัญชรว่าให้เอาของดีบนยอดดอยมาด้วย อาจารย์ชินพรก็ไม่ทราบว่าคืออะไร เมื่อขึ้นมาถึงวัดดอยแม่ปั๋งถึงได้ทราบว่า ของดีที่ท่านว่า คือ ทรายที่หลวงปู่แหวนล้างหน้าแล้วน้ำไหลผ่านมาตรงนั้น วันนี้ผ่านมาก็ 43 ปีแล้วจนบัดนี้ได้มาร่วมสร้างพระกริ่งให้วัดดอยแม่ปั๋งท่านมีความเต็มใจและยินดีเป็นอย่างมาก เมื่อคุยกันไปสักพักจะตั้งชื่อพระกริ่งรุ่นนี้ว่า รุ่นอะไรดี ท่านก็นิ่งไปสักพักพร้อมทั้งเล่าเรื่องอดีตสมัยที่ท่านที่เหนือและได้เดินทางไปพม่าไปกราบไหว้พระมหามัยมุณีเมืองมัณฑะเลย์
พระพุทธรูปศักดิ์ศิทธิ์ เชื่อกันว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลเป็นพระพุทธรูปมีชีวิตเพราะชาวพม่าเชื่อว่าพระพุทธเจ้าได้มาประทานลมหายใจอันศักดิ์สิทธิ์ไว้ที่พระพุทธรูปองค์นี้ ในระหว่างนี้อาจารย์ได้พูดขึ้นมาว่า พระกริ่งปโชตา เอาชื่อนี้ดีไหม
คุณบพิตร จึงถามว่า ปโชตา แปลว่าอะไรครับ ท่านอาจารย์บอกไม่รู้เหมือนกันแต่มีชื่อนี้เข้าในหัวอยู่ๆก็นึกขึ้นมาได้ เมื่อได้ทำการค้นคว้าแล้วพบว่าเป็นพระคาถาปโชตาที่พระมหากษัตรย์ในอดีตทางล้านนาหรือทางเหนือของประเทศไทยในปัจจุบันต้องศึกษาเล่าเรียนเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนเป็นพระคาถาศักดิ์สิทธิ์คู่พระคาถาชินบัญชร พร้อมทั้งมีอักขระเลขยันต์เกี่ยวกับพระคาถาปโชตาด้วย
ในวันบวงสรวงเป็นวันที่ฝนตก เรียกว่าได้ ถล่มทั่วฟ้าเมืองไทยเลยก็ว่าได้เพราะเป็นการใกล้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการทางคณะผู้จัดสร้างแอบมีความกังวลอยู่นิดๆว่าจะทำการบวงสรวงและเททองหล่อพระกริ่งปโชตาได้หรือไม่ แต่ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาผมเลยกล่าวกับคุณบพิตรว่า ยังไงก็ไม่เป็นอุปสรรคแน่นอน
แต่ฝนก็ยังตกต่อเนื่องจนถึงเมื่อเริ่มบวงสรวงฝนปรอยๆ ลงเบาๆ ประดุจน้ำพุทธมนต์อันศักดิ์สิทธิ์ เมื่ออาจารย์ชินพร ได้กล่าวทำพิธีเปิด ฟ้า ดิน บอกกล่าวครูบาอาจารย์อันมีหลวงปู่ทิม หลวงปู่แหวน เป็นที่สุด จากนั้นอาจารย์เอก นาครทรรพ ได้อ่านโองการเมฆที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝนกลับมีแสงส่องสว่างจากดวงอาทิตย์ฝนที่เคยตกกลับหยุดลง ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีมากๆ เป็นเหมือนการแหวกอุปสรรคทั้งปวงที่มีให้ผ่านพ้นได้ด้วยดี ครูบาอาจารย์ ลงมาประสิทธิพรชัยต่างๆ ให้กับพระกริ่งปโชตา
สำหรับผู้ที่จะได้ครอบครองบูชาจะต้องมีความเจริญรุ่งเรืองอย่างแน่นอน
จากนั้นอาจารย์ชินพร ได้อาราธนาพระคาถาการะเวกเรียกทรัพย์เพื่อให้พระกริ่งปโชตามีพุทธคุณโดดเด่นเรื่องโภคทรัพย์อย่างเอกอุ และให้ได้ปัจจัยในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอย่างเต็มที่ เท่าที่ผมเองติดตามอาจารย์ชินพรมาหลายปีพึ่งเคยได้ยินเป็นครั้งแรกที่อาจารย์ใช้มนต์บทนี้ ในระหว่างทำพิธีบรวงสรวงเพื่อเตรียมจะเททองหล่อพระกริ่งปโชตา อาจารย์ปริญญา ณ เชียงใหม่ ได้แจ้งทางหลวงพ่อหนูพิณถึงเวลาบรวงสรวงเททองหล่อพระกริ่งปโตชาหลวงพ่อหนูพิณเองท่านได้นั่งสมาธิแผ่เมตตามายังบริเวณที่ทำพิธีเททองหล่อพระกริ่งปโชตาทั้งยังบอกกับอาจารย์ปริญญา ณ เชียงใหม่ พระชุดนี้ไม่ต้องตระเวนเสกท่านจะขออธิษฐานจิตเดี่ยวๆ แบบชาติเสือไม่ขอเนื้อใครกิน และจะสมโภชพระในวันที่ ๒ ท่ามกลางพระสายพระป่าที่วัดดอยแม่ปั๋งโดยท่านบอกผมเพียงสั้นๆ ว่าดีแน่นอน
อาจารย์ปริญญายังบอกอีกว่า หลวงพ่อพิณได้บอกผมว่า ในพิธีอาจารย์เอก นาครทรรพ ทำน้ำมนต์อิติปิโสรัตนมาลาเพื่อประพรมน้ำมนต์ครูบาอาจารย์รจนามาแต่สมัยโบราณพระคาถาอิติปิโสรัตนมาลา เป็นการกล่าวสรรเสริญคุณพระพุทธเจ้าที่มีพุทธคุณประดุจแก้วสารพัดนึกใช้ได้ตามจิตอธิฐานสามารถขจัดปัดเป่าสิ่งไม่มดีต่างๆส่งเสริมความมงคลแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงที่มองเห็นและมองไม่เห็นสุดจะกล่าวถึงอำนาจของพุทธบารมีได้
พุทโธอัปปมาโณคุณของพระพุทธเจ้าไม่มีประมาณฉันใดน้ำมนต์อิติปิโสรัตนมาลาพุทธคุณก็ไม่มีประมาณฉันนั้น
ในการเททองหล่อพระกริ่งปโชตาในครั้งนี้ได้เททองพระชัยวัฒน์ก่อนเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยเป็นเคล็ดว่าจะทำการอันใดจะมีชัยเหนือคนทั้งปวงชนวนที่นำมาสร้างในครั้งนี้มีมากจริงๆ เป็นการรวมวิชาในสายล้านนา ล้านช้าง สายหลวงปู่ทิม และที่ขาดไม่ได้คือพระยันต์ 108 นะ 14 ตามตำราของสมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์
ภายหลังเสร็จพิธีทุกคนล้วนมีความปิติยินดีที่การเททองหล่อพระกริ่งปโชตาสำเร็จไปด้วยดีทั้งนี้อาจารย์ชินพร สุขสถิตยังเอ่ยปากจองบอกว่า เก็บไว้ให้เราหนึ่งชุดนะน้อยครั้งที่อาจารย์ชินพรเองจะเอ่ยปากที่จะขอบูชาพระด้วยตัวเอง แน่นอนว่าฆราวาสจอมขมังเวทย์ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมต้องทราบถึงความไม่ธรรมดาของพระกริ่งปโชตาอย่างแน่นอนก่อนที่ท่านจะกลับอาจารย์เอก นาครทรรพได้มาขอความเมตตาให้อาจารย์ชินพร เป่าหัวให้สักหน่อย แต่ดูเหมือนว่าอาจารย์ชินพรจะไม่ได้แค่เป่าหัวธรรมดาเสมือนเป็นการประสิทธิวิชาเสียมากกว่าพร้อมทั้งเอ่ยปากบอกว่า ไม่ธรรมดานะเรา ปราชญ์ย่อมรู้ในปราชญ์ผมคงบอกได้แต่เพียงเท่านี้ครับ
พระที่เททองหล่อในครั้งนี้ประกอบด้วย
พระชัยวัฒน์ จำนวน 70 องค์
พระกริ่งเนื้อเงิน จำนวน 32 องค์
พระกริ่งเนื้อนวะโลหะ จำนวน 108 องค์
พระกริ่งเนื้อชนวนเข้มข้น จำนวน 108 องค์
พระกริ่งเนื้อชนวน จำนวน 214 องค์
พระกริ่งเนื้อสัมฤทธิ์ จำนวน 999 องค์
บันทึกการเข้า

“สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ -  สิ่งทั้งหลายทั้งปวงไม่ควรยึดมั่นถือมั่น”
มารบูรพา
Verified Member
Hero Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1468


อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2017, 10:05:16 AM »

ภาพ


* 18424992_10212045299625671_8397957808492755921_n.jpg (95.79 KB, 960x638 - ดู 373 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า

“สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ -  สิ่งทั้งหลายทั้งปวงไม่ควรยึดมั่นถือมั่น”
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: